GIẢI TRÍ

Bom tấn Hàn ‘Hạ cánh khẩn cấp’ có Lee Byung Hun chuẩn bị chiếu

Tạ Doãn • 23-07-2022 • Lượt xem: 171
Bom tấn Hàn ‘Hạ cánh khẩn cấp’ có Lee Byung Hun chuẩn bị chiếu

“Hạ cánh khẩn cấp” (tựa tiếng Anh: “Emergency Declaration”) của đạo diễn Han Jae Rim sở hữu dàn sao chói sáng Song Kang Ho, Lee Byung Hun… chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam.

“Hạ cánh khẩn cấp” (tựa tiếng Anh: “Emergency Declaration”) của đạo diễn Han Jae Rim và từng tham dự Liên hoan phim Cannes 2021, được giới chuyên môn đánh giá cao. 

“Hạ cánh khẩn cấp” xoay quanh chuyến bay kinh hoàng mang số hiệu KI501 của hãng hàng không Sky Korea từ Sân bay quốc tế Incheon đến Honolulu, Hawaii. Một loại virus lạ tấn công các hành khách trên máy bay, khiến họ liên tục ngứa ngáy, nôn ra máu và tử vong trong đau đớn. Một tuyên bố yêu cầu hạ cánh khẩn cấp được đưa ra trong bối cảnh các hành khách lâm vào trạng thái hoảng loạn tột độ. Trên độ cao 8,534 mét, số phận 150 con người trước loại virus tử thần sẽ ra sao?

“Hạ cánh khẩn cấp” lấy chủ đề thảm họa trên máy bay mà đạo diễn Han Jae Rim đã ấp ủ từ rất lâu. Quá trình thực hiện bộ phim diễn ra trong những ngày đầu dịch Covid-19 vừa bùng phát tại Hàn Quốc, càng khiến đoàn làm phim bất ngờ bởi những thứ họ tưởng chỉ có trong phim ảnh, nay lại diễn ra trong chính cuộc sống thật. Từ đó, “Hạ cánh khẩn cấp” được ví von như “một kịch bản thực tế đến gai người”. 

Đáng chú ý, “Hạ cánh khẩn cấp” sở hữu dàn sao Hàn đỉnh cao Song Kang Ho, Lee Byung Hun, Jeon Do Yeon, Kim Nam Gil và Lim Si Wan đã khởi chiếu tại Hàn Quốc từ 3/8/2022. Thuộc thể loại thảm họa - dịch bệnh, cộng thêm dàn sao khủng và vốn đầu tư ấn tượng ( khoảng 25 tỷ won, tương đương 447 tỉ đồng), bộ phim được đánh giá là bom tấn đáng chú ý nhất mùa hè năm nay tại phòng vé xứ Hàn. 

Cho đến ngày 18/7, phim xác nhận đã bán bản quyền cho 169 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả các thị trường lớn như Bắc Mỹ, Australia… Tại Việt Nam, phim xác nhận sẽ được phát hành từ ngày 12/8/2022. 
 


 

Đại diện nhà phát hành tại Hàn Quốc Showbox chia sẻ: ““Hạ cánh khẩn cấp” là tác phẩm nhận được sự chú ý lớn tới mức các đơn vị phát hành phim quốc tế đã “chốt đơn” mua phim ngay từ khi có các thông tin dự án bắt đầu tiến hành sản xuất. Các nhà phát hành nước ngoài, với sự mong đợi từ màn ra mắt tại Liên hoan phim Cannes 2021, hiện đang thực hiện rất nhiều hoạt động quảng bá cho bộ phim, đặt kỳ vọng rất lớn vào một cú nổ tại phòng vé vào mùa hè năm nay”.
 


 

Tại Hàn Quốc, trong các khảo sát với cư dân mạng, “Hạ cánh khẩn cấp” vượt mặt rất nhiều bom tấn lớn như “Alienoid”, “Hunt” hay “Hansan” để trở thành “bộ phim được mong chờ nhất mùa hè”. Giới truyền thông xứ Kim Chi ví von “mùa hè 2022 chính là “Hạ cánh khẩn cấp””, trong khi tại Việt Nam, các cộng đồng yêu điện ảnh, đặc biệt là điện ảnh Hàn cũng sục sôi trước thông tin bom tấn này sẽ sớm khởi chiếu tại các phòng vé Việt. 

Hoành tráng, bùng nổ và tràn đầy cảm xúc về tình người trước ranh giới sự sống – cái chết, “Hạ cánh khẩn cấp”sẽ mang đến một trải nghiệm điện ảnh xứng tầm trên màn ảnh rộng trong tháng 8 tới đây.