GIẢI TRÍ

Bom tấn ‘Mulan’ sẽ được phát trực tuyến

DDVN • 07-08-2020 • Lượt xem: 344
Bom tấn ‘Mulan’ sẽ được phát trực tuyến

Disney công bố sẽ phát hành trực tuyến bom tấn Mulan trên nền tảng Disney+ với giá thuê 29,99 USD từ 4.9.

Hôm 4.8 vừa rồi, Giám đốc điều hành của Công ty Walt Disney, Bob Chapek đã thông báo phiên bản live-action của Mulan sẽ được phát hành trên kênh Disney+ vào tháng 9 với mức giá thuê đặc biệt, bên cạnh đó phim cũng sẽ được ra mắt tại một số rạp nhất định vào cùng ngày.

Quyết định này được hãng Disney đưa ra trong bối cảnh không chắc chắn về việc khi nào các chuỗi rạp chiếu lớn tại Mỹ sẽ được mở cửa trở lại sau khi bị đóng cửa từ giữa tháng 3 vì dịch COVID-19. Đây cũng là một biện pháp thử nghiệm của nhà phát hành khi muốn khảo sát liệu người xem có chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để thưởng thức một bom tấn tại nhà thay vì ra ngoài rạp chiếu hay không.


Mulan sẽ được phát hành trực tuyến trên Disney+ từ 4.9 - Ảnh: Reuters

Để thưởng thức bom tấn Mulan, người xem phải bỏ ra 24,99 USD (tương đương gần 700.000 đồng). Hiện nay có khoảng 60,5 triệu thuê bao của Disney+ tại Mỹ và phí dịch vụ hàng tháng của nền tảng trực tuyến này là 6,99 USD (tương đương 160.000 đồng). Mulan sẽ có sẵn tại Disney+ Mỹ, Canada, New Zealand, Úc và nhiều quốc gia Tây Âu.

Mulan là bộ phim được phát hành trực tuyến có mức thuê cao nhất kể từ năm 2011. 10 năm trước, Universal đưa ra mức giá 60 USD cho bộ phim hài, hành động Tower Heist khi tác phẩm mới ra tạp được khoảng ba tuần. Nhưng kế hoạch đã không nhận được sự ủng hộ và phản hồi tích cực của công chúng.


Nền tảng trực tuyến Disney+ - Ảnh: Internet

Bob Chapek cũng khẳng định Mulan sẽ là bộ phim duy nhất được phát hành trực tuyến. Các bộ phim bom tấn khác như Black Widow sẽ không được phát hành trên Disney+.

Đầu tháng 3, Mulan đã tổ chức sự kiện thảm đỏ ra mắt tại Bắc Mỹ. Nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, hầu hết các rạp chiếu phải đóng cửa dẫn đến phim bị hủy lịch ra mắt.

Từ khi đóng máy, Mulan đã phải đổi lịch chiếu tổng cộng 4 lần. Ban đầu phim dự kiến ra rạp vào tháng 3.2020 nhưng bị hoãn vì các rạp chiếu buộc phải đóng cửa. Lần dự kiến ra rạp gần nhất của bọ tấn này là vào 21.8 nhưng đáng tiếc kế hoạch đã lại một lần nữa bị hoãn vô thời hạn.

Theo Đan Thùy/Motthegioi.vn