THỂ THAO

Bóng rổ Việt Nam sẵn sàng 'gặt vàng' tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á

Kim Ngân • 31-05-2024 • Lượt xem: 993
Bóng rổ Việt Nam sẵn sàng 'gặt vàng' tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13 chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 31.5 đến ngày 9.6. Đây là lần thứ hai đại hội diễn ra tại Việt Nam và là lần đầu tiên Đà Nẵng đăng cai tổ chức.

Hơn 1.300 vận động viên, huấn luyện viên của 10 quốc gia: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam cùng tranh tài ở 6 bộ môn: bơi lội, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, Pencak silat và Vovinam. Đây cũng là lần đầu tiên Vovinam (võ cổ truyền Việt Nam) được đưa vào chương trình thi đấu chính thức.

Ngày 30.5, hai đội tuyển bóng rổ nam và nữ U.18 Việt Nam đã có mặt tại Đà Nẵng, sẵn sàng cho hành trình chinh phục ngôi vô địch. Bộ môn bóng rổ sẽ thi đấu từ ngày 31.5 đến 7.6 tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Thể thao Đại học Đà Nẵng.

BTC thông báo mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự lễ khai mạc, bế mạc và cổ vũ các môn thi đấu tại đại hội

Với thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng” (Connect to shine bright), đại hội không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển. 

Cũng trong sáng 30.5, lễ bốc thăm chia bảng và công bố lịch thi đấu bộ môn bóng rổ của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã diễn ra tại TP.Đà Nẵng. Kết quả, đội tuyển bóng rổ nam U.18 Việt Nam nằm ở bảng B thi đấu cùng với các đội Singapore, Brunei và Malaysia. Trong khi đó, đội tuyển nữ U.18 Việt Nam sẽ tranh tài cùng đội nữ Singapore và Indonesia tại bảng D.

Lịch thi đấu môn bóng rổ tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á:

* Nguồn hình: Danang Fantasticity, Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM và fanpage ASEAN Schools Games 2024