GIẢI TRÍ

Brazil mở cửa nhiều điểm đến ở Rio de Janeiro

DDVN • 19-08-2020 • Lượt xem: 561
Brazil mở cửa nhiều điểm đến ở Rio de Janeiro

Sau 5 tháng đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19, Brazil đã mở cửa đón khách trở lại từ 15.8 ở một số địa điểm nổi tiếng tại Rio de Janeiro, trong đó có Tượng Chúa cứu thế.

Bộ trưởng Môi trường Brazil Ricardo Salles cho biết việc mở cửa trở lại địa điểm tham quan và là kiến trúc biểu tượng của thành phố, tượng trưng cho sự mở cửa trở lại của ngành du lịch nước này. Tuy nhiên, khách tham quan buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu và không được nằm ra sàn dưới chân tượng để chụp ảnh.

Tượng Chúa Cứu thế được tạc theo trường phái Art Deco, cao 30m, đặt trên bệ cao 8m, có sải tay của tượng rộng 28m, nặng 635 tấn, nằm trên đỉnh đồi Corcovado cao 710m ở trung tâm công viên quốc gia Rio in Tijuca là điểm du lịch biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro. Đây là điểm cho góc nhìn toàn cảnh thành phố này.

Điểm du lịch Tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro đã buộc phải đóng cửa từ tháng 3 do dịch Covid-19 khiến Chính phủ Brazil phải áp đặt biện pháp giãn cách xã hội.

Không chỉ mở cửa Tượng Chúa Cứu Thế ở Rio de Janeiro, hệ thống cáp treo Pao de Acucar, công viên thủy cung AquaRio và vòng quanh Rio Star lớn nhất khu vực Mỹ Latin cũng hoạt động trở lại.

Brazil đã mở lại các đường bay quốc tế hôm 29.7, sau gần 5 tháng ngừng hoạt động vì COVID-19. Như vậy, du khách từ tất cả các quốc gia trên thế giới có thể tới Brazil, miễn là họ có bảo hiểm y tế cho cả cuộc hành trình.

Theo ước tính Hiệp hội Hàng hóa, Dịch vụ và Du lịch (CNC) của Brazil, trong 5 tháng vừa qua, ngành du lịch không khói của Brazil thiệt hại 154 tỉ real (tương đương 28,4 tỷ USD) do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo cập nhật của trang Worldometers sáng 18.8, trên toàn cầu đã ghi nhận tổng cộng 22 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 14,7 triệu ca đã hồi phục và hơn 776.000 ca tử vong do COVID-19. Trong đó, Brazil là một trong 3 quốc gia đứng đầu về số ca nhiễm với 3,3 triệu ca nhiễm, trong đó có 2,4 triệu ca hồi phục.

Theo Nhật Hạ/Motthegioi.vn