GIẢI TRÍ

BTS chắc chắn sẽ nhập ngũ, bắt đầu từ 'anh cả' Jin

Thiên Kỳ • 21-10-2022 • Lượt xem: 417
BTS chắc chắn sẽ nhập ngũ, bắt đầu từ 'anh cả' Jin

Vừa qua, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS đã thông báo về việc tất cả thành viên trong nhóm đều sẽ nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và "anh cả" Jin sẽ là thành viên bắt đầu.


Nhóm nhạc BTS và công ty đại diện đã thông báo cho giới truyền thông và tất cả người hâm mộ rằng họ sẽ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự đầy đủ theo luật Nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc.


Vào năm 2021, đã có những dự đoán về việc HYPE - công ty quản lý BTS sẽ làm giấy hoãn nhập ngũ cho Jin đến 30 tuổi, đồng thời sẽ đợi thành viên nhỏ tuổi nhất là Jung Kook đến tuổi tham gia quân đội theo quy định. Khi đó, cả nhóm sẽ nhập ngũ cùng lúc để giảm tối thiểu những ảnh hưởng vì sự vắng mặt của nhóm đối với công ty cũng như người hâm mộ.


Trong thông báo mới đây, thành viên lớn tuổi nhất là Jin nhấn mạnh sẽ hủy bỏ đề nghị hoãn nhập ngũ vào cuối tháng này và sẽ tuân thủ các thủ tục theo yêu cầu của Cục Quản lý nhân lực quân đội Hàn Quốc. Các thành viên khác sẽ lần lượt thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quân sự theo các kế hoạch riêng của họ.


Theo luật pháp tại Hàn Quốc, tất cả nam giới đủ điều kiện sức khỏe, đến tuổi theo quy định đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự khoảng 2 năm. Tuy nhiên, đối với vận động viên đoạt các giải thưởng toàn cầu và nghệ sỹ có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, quảng bá hình ảnh quốc gia được quyền hoãn nhập ngũ tới năm 30 tuổi.


Trước đó, các thành viên BTS được hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi nhờ những đóng góp lớn cho hình ảnh quốc gia. Jin (sinh năm 1992) năm nay 30 tuổi và đã yêu cầu hoãn nghĩa vụ quân sự đến ngày 31/12 để tiếp tục quảng bá cùng BTS. Anh dự định ​​nhập ngũ ngay khi nhận được giấy báo.


Gần đây, HYBE đã đầu tư nhiều khoản mới và có tham gia thành lập các nhóm nhạc khác như TXT, New Jeans để giảm thiểu tổn thất khi BTS nhập ngũ. Nhưng tập đoàn vẫn đang trong trạng thái khủng hoảng, số tiền mà tập đoàn có thể thiệt hại khi BTS vắng mặt lên đến hơn 10 tỷ USD.


Trước khi có thông báo Jin lên đường nhập ngũ, cổ phiếu của HYBE đã giảm khoảng 70% vì xoay quanh việc BTS có được miễn nhập ngũ hay không. Nhưng tại cuộc họp Quốc hội ngày 20/9, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong Seop cho biết các thành viên BTS có sẽ phải nhập ngũ vì điều lệ đặc cách nghĩa vụ quân sự không thể thay đổi.