GIẢI TRÍ

BTS tạm dừng hoạt động nhóm, phía Hybe lên tiếng?

Hoài Nhung • 15-06-2022 • Lượt xem: 649
BTS tạm dừng hoạt động nhóm, phía Hybe lên tiếng?

Không giống với thông tin được lan truyền từ buổi Festa Dinner vừa diễn ra, mới đây, công ty giải trí Hybe đã lên tiếng thông qua phương tiện truyền thông Mỹ AP.

Cụ thể, phía Hybe - công ty chủ quản của BTS cho biết BTS sẽ vẫn ra mắt các dự án với tư cách là một nhóm, đồng thời hoạt động song song với tư cách cá nhân: "BTS không tạm ngưng hoạt động (hiatus). Các thành viên sẽ tập trung nhiều hơn vào các kế hoạch solo trong thời điểm này".


Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS lập kỷ lục trong lịch sử Billboard.

Đáng chú ý, sáng nay, BigHit Music đã có những chia sẻ mới nhất với truyền thông Hàn rằng BTS sẽ bắt "Chương 2" tập trung vào sự phát triển và hoạt động của từng thành viên, bao gồm cả hoạt động nhóm.

Dự án này sẽ là khoảng thời gian để BTS trưởng thành và tiếp tục phát triển thành một nhóm nhạc trường tồn. Được biết, trong Chương 2, BTS sẽ phát hành album solo và cũng sẽ hợp tác với các nghệ sĩ khác. Theo chia sẻ, J-hope sẽ là thành viên đầu tiên phát hành album solo.


Butter của BTS, Peaches của Justin Bieber... là những màn trình diễn ấn tượng nhất tại Grammy 2022.

Trước đó trong BTS Festa 2022 gần nhất - sự kiện thường niên kỷ niệm ngày nhóm ra mắt, nhóm nhạc K-pop Hàn Quốc BTS xuất hiện cùng nhau và chia sẻ những thông báo quan trọng về tương lai của nhóm đến khán giả. 


Nhóm nhạc BTS - Biểu tượng cho sự thành công của K-Pop

Cụ thể, BTS bất ngờ thông báo sẽ tạm nghỉ một thời gian và tạm dừng hoạt động với tư cách một nhóm. Nhóm dự định tập trung phát triển sự nghiệp cá nhân để hoàn thiện bản thân. "Chúng tôi sẽ tạm dừng hoạt động", thành viên Suga tiết lộ. 


Câu chuyện thành công của BTS đã truyền cảm hứng đến với các bạn trẻ yêu âm nhạc trên toàn thế giới. 

Đồng thời, trưởng nhóm RM chia sẻ về những khó khăn mà nhóm gặp phải trong thời gian vừa qua, nhất là sau khi nhóm ra mắt các sản phẩm Butter, Permission to Dance. Theo anh, cả nhóm cần thời gian để trưởng thành về kỹ năng lẫn tư cách như một người bình thường. Anh cũng cần thời gian để suy nghĩ và là chính mình thay vì cứ bận rộn với lịch trình công việc dày đặc.

 
Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS gặp tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng, phát biểu về nạn thù ghét người gốc Á.

"Tôi không có thời gian để suy nghĩ. Tôi buộc phải biết mình muốn trở thành người như thế nào, BTS sẽ là nhóm nhạc như thế nào và tại sao tôi ở đây, những thành viên khác có ý nghĩa như thế nào với tôi và con đường tôi muốn đi trong tương lai. Tôi luôn có suy nghĩ này trong đầu ngay cả khi tôi trở lời phỏng vấn, viết lời ca khúc", trưởng nhóm RM bày tỏ.  

Để trấn an người hâm mộ về việc tạm dừng hoạt động nhóm bất ngờ, Suga cũng khẳng định: "Chúng tôi không tan rã, chúng tôi chỉ tạm sống xa nhau một thời gian".

Thành viên V cũng giải thích thêm: "Chúng tôi sẽ có thời gian để tập trung cho sự nghiệp solo vào lúc này. Và sau đó, khi chúng tôi hội ngộ trở lại là một nhóm nhạc, đó sẽ là một nguồn năng lượng không giống bất kì thứ gì khác".

Nhóm nhạc nam BTS gồm 7 thành viên được thành lập vào năm 2010 và chính thức ra mắt vào năm 2013 bởi Big Hit Entertainment. Nhóm hiện là một trong số những nhóm nhạc Kpop hàng đầu, góp phần đưa làn sóng âm nhạc Hàn Quốc phát triển toàn cầu.

Album tuyển tập các bài hát của BTS mang tên Proof vừa mới ra mắt cũng chính là sự kết thúc của chương đầu tiên trong quãng đường BTS đang phát triển. Sau chương này, cả nhóm sẽ tập trung vào hoạt động solo và sẽ quay trở lại với tư cách một nhóm nhạc.