GIẢI TRÍ

BTS vượt Taylor Swift, Adele, giành giải 'Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu'

DDVN • 27-02-2022 • Lượt xem: 281
BTS vượt Taylor Swift, Adele, giành giải 'Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu'

Nhóm nhạc BTS đã được Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI), một tổ chức đại diện cho ngành công nghiệp ghi âm trên toàn thế giới vinh danh là "Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu" của năm 2021.

Nhóm nhạc 7 thành viên đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên giành được vinh dự này trong hai năm liên tiếp, sau khi đã làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên giành được giải thưởng này vào năm ngoái. BTS trước đó đã đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng năm 2018 và vị trí thứ 7 vào năm 2019 do IFPI tổng hợp.


BTS giành giải "Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu" năm 2021.

Giải thưởng được trao cho nghệ sĩ bán chạy nhất của năm trên toàn cầu, dựa trên thành tích bán đĩa ở định dạng nhạc kỹ thuật số và vật lý ở tất cả các quốc gia trong năm. 

IFPI ghi nhận những thành tựu của BTS trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu, lưu ý rằng “Butter”, được phát hành vào tháng 5 năm ngoái, đã thành công ngay lập tức và giữ vững vị trí số 1 trên US Billboard Hot 100 trong 7 tuần liên tiếp.

Vào tháng 7/2021, đĩa đơn "Permission to Dance" của nhóm cũng ra mắt ở vị trí số 1 trên Hot 100. Hai tháng sau, “My Universe”, sự hợp tác giữa BTS và ban nhạc rock người Anh Coldplay, cũng giành được vị trí số 1 tại Mỹ. 

Nhóm cũng đã phát hành album thành công nhất bằng tiếng Nhật, “BTS, the Best”, đứng đầu bảng xếp hạng các album cuối năm của Oricon - đánh dấu lần đầu tiên một nghệ sĩ nước ngoài làm nên thành tích này trong lịch sử 37 năm âm nhạc Nhật Bản. Bản phát hành CD của “Butter” tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng cuối năm của Gaon. 


Nhóm đã vượt qua Taylor Swift, Adele,...và nhiều tên tuổi của làng nhạc quốc tế.

Frances Moore, giám đốc điều hành IFPI, cho biết: “Thành công phi thường của BTS trong năm qua là minh chứng cho sự sáng tạo, làm việc chăm chỉ và không ngừng của họ trong việc tiếp tục tìm cách đưa âm nhạc của mình đến với thế giới”. 

“Bằng cách biểu diễn bằng ba ngôn ngữ khác nhau, họ thể hiện sức hút toàn cầu cực kỳ độc đáo của mình và những người hâm mộ cuồng nhiệt đã giúp họ trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử đứng đầu Bảng xếp hạng Nghệ sĩ toàn cầu trong hai năm liên tiếp". 

Năm nay, BTS đã vượt qua hai cái tên đáng gớm là Adele và Taylor Swift tại Bảng xếp hạng Nghệ sĩ toàn cầu IFPI. Taylor Swift đã đứng đầu bảng xếp hạng này vào năm 2019 và Adele đánh dấu sự trở lại kể từ khi giành ngôi vị Quán quân vào năm 2015. 

Trong khi đó, nhóm nhạc K-pop Seventeen lần đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng với vị trí thứ 9, chứng tỏ sự phổ biến ngày càng tăng của âm nhạc K-pop trên toàn cầu./.

Theo Lê Anh/VOV.VN