GIẢI TRÍ

Ca khúc phim 'Lật mặt 7' gây sốt mạng xã hội trong Ngày của Mẹ

An Nhiên • 12-05-2024 • Lượt xem: 884
Ca khúc phim 'Lật mặt 7' gây sốt mạng xã hội trong Ngày của Mẹ

Ca khúc Vẽ lại bức tranh trong phim "Lật mặt 7: Một điều ước" thu hút hàng triệu người nghe, được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội nhân Ngày của Mẹ.

Sau gần 2 tuần phát hành, MV Vẽ lại bức tranh đã đạt hơn 2,2 triệu lượt xem trên YouTube. Ca khúc cũng lọt vào top thịnh hành trên nền tảng TikTok, được sử dụng trong hàng chục nghìn video. Đặc biệt, trong Ngày của Mẹ (Chủ nhật thứ hai của tháng 5), ca khúc này lại được nhiều người chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội để bày tỏ tình cảm với mẹ mình.

Vẽ lại bức tranh là ca khúc được lồng vào những cảnh cuối của phim "Lật mặt 7: Một điều ước", bày tỏ niềm day dứt của những người con khi chưa tròn đạo hiếu với mẹ mình. Hình ảnh các nhân vật tất tả khắp nơi tìm mẹ và khóc vì thương mẹ lồng ghép với giai điệu, ca từ của bài hát gây xúc động. Phần lớn người nghe đánh giá ca khúc phù hợp với nội dung bộ phim, góp phần đẩy cao trào cảm xúc cho tác phẩm. Với ca từ mộc mạc, giai điệu dễ cảm giúp bài hát đi vào lòng công chúng sau khi phát hành. 

Bùi Anh Tuấn được Lý Hải chọn làm giọng ca hát nhạc phim "Lật mặt 7: Một điều ước"

MV quay dạng studio, lồng ghép một số phân cảnh về nhân vật bà Hai (Thanh Hiền đóng) và các người con trong phim "Lật mặt 7: Một điều ước". Ca khúc nói về sự hy sinh vì con thầm lặng, để khi các con khôn lớn, nhận ra "bức tranh của mẹ chỉ màu trắng đen, nỗi đau của mẹ ngậm ngùi những bữa cơm". Sau khi hoàn thành bản thu lúc 4 giờ sáng, ca sĩ Bùi Anh Tuấn ngồi bệt và khóc vì đồng cảm với ca từ.

Bùi Anh Tuấn cho biết, anh đồng cảm sâu sắc với lời bài hát và bộ phim bởi bản thân anh cũng được mẹ yêu thương, chăm sóc hết mực. Mẹ của Bùi Anh Tuấn đã đồng hành với anh ngay từ những ngày đầu anh thi Giọng hát Việt 2012, sau đó bà trở thành quản lý và ở bên anh mọi lúc. Chính vì vậy, ca khúc này cũng giống như một lời yêu thương mà nam ca sĩ gửi đến mẹ.

Tác giả - nhạc sĩ Bim chia sẻ tình cảm khán giả dành cho nhạc phẩm: "Tôi nhận ra đây không phải sáng tác của riêng tôi hay "Lật mặt 7", mà đã là bài hát của mọi người. Tôi mong những ai dù còn mẹ hay không, hãy vẽ lại bức tranh của mẹ thật đẹp và hoàn chỉnh", anh nói.

Ban đầu, nhạc sĩ Bim gặp khó khăn để tìm giọng hát phù hợp. Đánh giá Bùi Anh Tuấn có chất giọng sáng, giàu trữ tình, ê kíp ngỏ lời mời và gửi bản demo. Trước khi thu âm, ca sĩ đến nhà đạo diễn Lý Hải, trò chuyện cùng anh về kịch bản để hiểu thêm thông điệp phim muốn truyền tải. Sau khi nghe Bùi Anh Tuấn thu âm, tác giả nhận xét phần thể hiện của anh "gần như hoàn hảo". Nhiều fan của Bùi Anh Tuấn cũng cho rằng MV là sự trở lại thuyết phục của nam ca sĩ sau thời gian dài ít ra sản phẩm.

Ca khúc Vẽ lại bức tranh, nhạc phim "Lật mặt 7: Một điều ước" của Lý Hải - Video: LH Production

"Lật mặt 7: Một điều ước" đánh dấu sự đổi mới trong phong cách làm phim của Lý Hải khi tập trung thể loại gia đình - tình cảm. Nhân vật chính là bà Hai (diễn viên Thanh Hiền) và gia đình của 5 người con. Chồng mất sớm, bà Hai một tay nuôi đàn con trưởng thành ở huyện nghèo Lạc Dương (Lâm Đồng). Lớn lên, mỗi người con rời tổ ấm, lập nghiệp nơi phương xa. Một lần bị tai nạn, người mẹ 73 tuổi phải ngồi xe lăn. 5 người con đùn đẩy nhau, bốc thăm để mỗi người chịu trách nhiệm chăm mẹ trong một tuần. Sau đó bà Hai đến thăm mỗi nhà, nhận ra bi kịch trong cuộc sống các con...

Tag: