GIẢI TRÍ

Ca sĩ Châu Việt Cường bị phạt 13 năm tù vì làm chết cô gái trẻ

Trần Tiến • 07-03-2019 • Lượt xem: 3618
Ca sĩ Châu Việt Cường bị phạt 13 năm tù vì làm chết cô gái trẻ

Ca sĩ Cường bị cáo buộc nhiều lần dùng ma túy, lên cơn ảo giác và nghĩ rằng bạn tình bị ma nhập nên tìm cách trừ tà.

Ngày 7/3, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Cường (nghệ danh Châu Việt Cường, 42 tuổi, ca sĩ tự do) 13 năm tù tội Giết người; bạn của Cường là Phạm Đức Thế (37 tuổi) 7 năm tù tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 0h ngày 5/3/2018, sau khi đi diễn ở tỉnh Hà Nam về, Cường xin ngủ nhờ tại nhà Thái (ở Hà Nội) để hôm sau vào TP HCM biểu diễn.

Cường rủ thêm bạn là một ca sĩ khác tới nhà Thế, cùng hai cô gái, trong đó có Huyền. Đêm hôm đó, cả nhóm nhiều lần sử dụng các loại ma túy. Sau đó, Cường cùng Huyền vào phòng quan hệ tình dục.

Sáng hôm sau, Cường và cô gái bị ảo giác do dùng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc, vái lạy nhau. Nghĩ Cường và cô gái 20 tuổi này bị "ma nhập", Thế gọi cho bạn làm thày cúng để "làm phép đuổi ma", dùng tỏi để đuổi ma.

Cường nhét 33 nhánh tỏi vào miệng nạn nhân khiến cô gái tử vong.

Châu Việt Cường tại tòa

Trước đó, khi bị thẩm vấn, Cường cho rằng bản thân có tội, phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Tuy nhiên, theo bị cáo, việc truy tố khoản 2 là quá nặng. "Bị cáo không có mục đích giết người. Bản cáo trạng phản ánh hành vi của bị cáo còn thiếu sót", Cường trình bày.

Cường thừa nhận, khi dùng ma túy xong thì Huyền ngồi cạnh ôm bị cáo, nói "em hâm mộ anh từ lâu". Sau đó, hai người sang phòng bên quan hệ tình dục. Theo bị cáo, giữa hai người không có chuyện trao đổi vật chất khi quan hệ. "Chị Huyền thích thì bị cáo thích lại", Cường khai.

"Bị cáo không ảo giác", Cường khai và trình bày: "Huyền vùng lên ôm cổ, xoa đầu bị cáo và nói Con à, bà cô của con đây". Tuy nhiên, lúc sau, Huyền lại khóc lóc nói: "Thầy ơi cứu con" khiến Cường nghĩ cô bị ma nhập. Anh ta nói với Thế tìm tỏi để trừ tà.

Cường cho rằng mình là người tâm linh nên nghĩ cần cho Huyền ăn tỏi mới khỏi bị ma nhập. Vì vậy, bị cáo cho cô ăn tỏi liên tiếp và nghĩ rằng phương pháp "chữa trị" của mình là "giỏi, đúng". 

Cường còn trình bày, khi phát hiện Huyền nằm im, anh ta khóc lóc vì biết rằng sắp phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Bị cáo lấy con dao định tự tử vì nghĩ rằng bản thân cũng có chút ít tên tuổi trong hơn 20 năm làm nghề ca hát. Song, anh ta không tự tử vì "đã làm thì phải chịu".

Đại diện VKS cho rằng bị cáo bị cuốn theo diễn biến tâm trạng của chị Huyền từ lúc nhận là bà cô tổ, đến khi kêu khóc "thày ơi cứu con". "Hôm nay bị cáo nhận thấy thế nào?", VKS hỏi.

"Bị cáo không thể gọi là ảo giác được. Bị cáo còn nói với Thế, Huyền bị ma nhập, nhận thức đó là Huyền. Bản thân tôi còn nhai tỏi trước, rồi mới đưa tỏi vào miệng Huyền", Cường khai. VKS nhận định lời khai như vậy của Cường là chưa thành khẩn. 

"Bị cáo khẳng định chỉ muốn giúp chị Huyền. Còn việc xử lý tỏi như thế nào khi đưa vào miệng là do chị ấy", Cường tiếp tục "thanh minh". "Từ trước đến giờ bị cáo chưa bao giờ nghe ăn tỏi lại chết. Bản thân bị cáo là người tâm linh nên khi Huyền kêu đã nhét tỏi", Cường nói.

Tuy nhiên, lời khai của Thế khác với Cường về diễn biến sự việc. Hôm đó, Thế thấy Cường và Huyền khóc lóc, vái lạy nhau. Bị cáo đã gọi một thày cúng đến giải tà. "Anh Cường đòi tìm tỏi vì cho rằng nhà bị cáo có ma, cần phải trừ tà, giết ma", Thế khai. Bị cáo thấy Cường ngồi trên bụng Huyền và liên tục nhét tỏi vào miệng cô. Thế có kéo Cường ra nhưng thời điểm đó Huyền đang giãy chết.

Cô gái có mặt tại nhà Thế cũng cho biết Cường xuống nhà mua tỏi rồi chạy lên phòng chỗ Huyền. Cô thấy Cường ngồi lên bụng nạn nhân, tinh thần hoảng loạn và liên tục bảo "đưa tỏi đây". "Tôi có nói, nhét tỏi thế thì tắc thở mất", nữ nhân chứng cho hay. Hai nhân chứng có mặt lúc Cường nhét tỏi cũng khai, thấy anh ta la hét liên tục.