GIẢI TRÍ

Ca sĩ Giang Trang sẵn lòng ủng hộ chồng cũ có người mới

Trần Yến • 17-05-2022 • Lượt xem: 150
Ca sĩ Giang Trang sẵn lòng ủng hộ chồng cũ có người mới

Trong talkshow Lối ra, ca sĩ Giang Trang cho biết, dù không thể đi tiếp cùng nhau nhưng cô vẫn sẵn lòng ủng hộ chồng cũ có người mới khi họ đã trở thành hai cá thể độc lập. 

Tự nhận là một “kẻ chơi nhạc nghiệp dư”, cho nên từ cách hát cho đến con người của Giang Trang đều mang một nét tự nhiên, không quá cầu kỳ. Cách cô hát nhạc Trịnh cũng như các cô sống, mộc mạc, chân thành và cảm xúc. 

Bén duyên với nhạc Trịnh từ khi còn là sinh viên, Giang Trang từng phát hành các album “Lênh Đênh Nhớ Phố”, “Hạ Huyền”, “Hạ Huyền 2” gồm những sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Dù đã có nhiều danh ca gắn tên tuổi vào nhạc Trịnh trước đó, nhưng với khán giả Hà Nội, cái tên Giang Trang vẫn là một ấn tượng rất khác về nhạc Trịnh, không dễ bị trộn lẫn trong dòng chảy đương đại.


Với khán giả Hà Nội, cái tên Giang Trang vẫn là một ấn tượng rất khác về nhạc Trịnh, không dễ bị trộn lẫn trong dòng chảy đương đại

Về tình yêu, ca sĩ nhạc Trịnh cho biết cô đến với chồng bằng những rung cảm chân thành của một tình yêu. Họ nhìn thấy nhau trong sự đồng điệu về nghệ thuật và tính cách. Tuy nhiên, những đồng điệu về tâm hồn cũng không thể giữ họ ở cạnh nhau lâu dài. Sau thời gian sống chung, hai người quyết định dừng lại vì không còn tìm thấy tiếng nói chung. Nhớ lại sự kết thúc của một mối tình đẹp, Giang Trang nói rằng mình đã bình thản tiếp nhận nó theo hướng tích cực thay vì nhớ những ký ức không vui.

Cô cho rằng những chuyện cũ đã thuộc về quá khứ, cần được quên đi và con người chỉ nên nhớ về những điều tốt đẹp đã từng. Thay vì giữ lấy những ác cảm về nhau, Giang Trang chọn giữ lại hình ảnh của những ngày đầu gặp gỡ, cô nói: “Anh ấy cái gì cũng đẹp, mình lại là người thích nghệ thuật”.

Chia sẻ với MC Đinh Tiến Dũng, giọng ca nhạc Trịnh cho rằng trước những biến cố, cách chúng ta nhìn nhận sự việc sẽ quyết định hết thảy. Là người thường xuyên suy ngẫm về cuộc đời, Giang Trang đúc kết được những bài học cho bản thân: Mọi hỷ - nộ - ái - ố của cuộc sống đều gói gọn trong một từ “cơn”. Khi những “cơn” ập đến, việc của ta là đón nhận và đối diện, rồi sớm hay muộn, khoảnh khắc đó cũng sẽ đi qua và không bao giờ lặp lại. 

Với Giang Trang, đây là “chìa khóa” giúp cô vượt qua những thất vọng và mở ra cánh cửa mới cho cuộc đời. Khi nghe những trải lòng về cuộc hôn nhân của cô, nhiều người cảm thấy sự yên bình này chỉ là lớp vỏ giả tạo. Bởi lẽ họ đã quen với những câu chuyện mâu thuẫn hậu ly hôn của hàng trăm, hàng ngàn cặp đôi. Trước những phán xét của xã hội, Giang Trang lựa chọn im lặng, bình tĩnh đón nhận và vượt qua chúng.


Sau ly hôn, Giang Trang sẵn lòng ủng hộ chồng cũ có người mới

Theo đó, dù đã không còn bước chung đường nhưng cô vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với chồng. Ở họ không còn tình yêu mà chỉ xem nhau như hai người tri kỷ. Bên cạnh đó, chồng cũ vẫn luôn đồng hành cùng cô trong công việc và chăm lo con cái. Về phía Giang Trang, cô không những không khó chịu mà còn ủng hộ anh tìm kiếm một nửa khác. Bởi với cô, khi hai người đã là hai cá thể độc lập thì họ có quyền truy tìm hạnh phúc mới cho riêng mình.

Ngoài ra, giai đoạn hậu ly hôn còn chứa đựng vô vàn trải nghiệm thú vị theo cách nghĩ của Giang Trang. Họ buộc phải tập ứng xử trong một mối quan hệ hoàn toàn khác. Cô vẫn dành thời gian chăm lo cho bố mẹ chồng cũ, để những người lớn không vì sự tách đôi của hai người mà đau lòng.


Thay vì giữ lấy những ác cảm về nhau, Giang Trang chọn giữ lại hình ảnh của những ngày đầu gặp gỡ, cô nói: “Anh ấy cái gì cũng đẹp, mình lại là người thích nghệ thuật”

Quan trọng nhất, cô luôn cố gắng để con gái duy nhất nhận được tình yêu đầy đủ của bố và mẹ. Thay vì để con gái đối diện với sự mất mát, cô lựa chọn mang đến hạnh phúc cho con nhiều hơn. Để khi lớn khôn, con gái cô sẽ tự nhìn nhận được sự việc. 

Giang Trang chia sẻ: "Chuyện mình ly dị là mình đã lấy mất đi của con một gia đình rồi nên phải làm thế nào để con mình cảm thấy tự tin và được bố mẹ yêu thương đủ. Con lớn lên với niềm tin rằng vẫn tin vào tình yêu, đó là điều tôi và chồng cũ nghĩ nhiều nhất".