GIẢI TRÍ

Ca sĩ Hồ Lệ Thu: 'Thị trường thay đổi mà mình ì ạch một chỗ sẽ bị đào thải ngay'

Trần Yến • 17-06-2022 • Lượt xem: 911
Ca sĩ Hồ Lệ Thu: 'Thị trường thay đổi mà mình ì ạch một chỗ sẽ bị đào thải ngay'

Sau thời gian dài vắng bóng, ca sĩ Hồ Lệ Thu đã trở lại với MV “Buông tay” mang theo âm hưởng của thiền.

MV được ra mắt vào tối 16-6, do anh ruột của Hồ Lệ Thu là Hồ Vân đạo diễn.

Nói về thông điệp chính của MV, giọng ca “Còn trách nhau làm gì” cho biết: "Cuộc sống có rất nhiều điều chúng ta luôn muốn nắm giữ, nắm níu. Càng nắm níu thì càng nặng, càng khổ, càng khó, không chỉ riêng trong tình yêu.

Tình yêu mà khi mình cảm thấy đã không còn thuộc về nhau nữa, nắm níu sẽ chỉ mang đau khổ đến cho cả hai. Chi bằng hãy buông nhau ra, nhưng buông trong một cái kết thật đẹp, như câu hát: “Biết đâu ta lại cùng nhau/ Cùng nhau đồng hành”".

Bài hát dựa theo một câu chuyện tình có thật từ hai người bạn thân của Hồ Lệ Thu. Sau đó được nhạc sĩ Đức Thanh và Phúc Chính viết lại. Lúc đầu, nữ ca sĩ chỉ nghĩ đây là món quà tặng cho nhân vật nữ với mong muốn động viên, an ủi bạn mình.

Bất ngờ là khi mọi người nghe qua Hồ Lệ Thu hát đều thích, thậm chí có người đã khóc vì đồng cảm. Chính điều này đã thôi thúc Hồ Lệ Thu phải đưa ca khúc đến với khán giả.


Hồ Lệ Thu hát live bài hát mới trong buổi họp báo

Hồ Lệ Thu cùng đạo diễn Hồ Vân và diễn viên Hào Khánh

Khi đưa câu chuyện vào MV, nữ ca sĩ đã “điện ảnh” hoá lên để người xem có những cảm nhận riêng. Về phần kết của câu chuyện, cô cũng cho khán giả tự diễn giải theo cách của họ.

Nội dung MV được chia thành ba phần rõ rệt. Nhân vật nữ do chính Hồ Lệ Thu đảm nhận. Mở đầu là câu chuyện tình tươi đẹp của một cặp đôi bên nhau đã lâu. Nhưng hạnh phúc dừng lại khi người cô yêu quyết định dứt cõi hồng trần đi vào con đường tu tập. Trước lựa chọn của người yêu, cô gái có phần không thể chấp nhận. 

Qua những đấu tranh từ nội tâm, cô đã quyết định buông tay, để người yêu được bước trên con đường của anh. Nỗi lòng cô gái được thể hiện qua câu hát: “Buông tay không phải là đã hết yêu nhau/ Buông tay là vì ta muốn tốt cho nhau”.

Nhận xét về MV của Hồ Lệ Thu, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết bài hát rất mới với cô.  Không có những màn thất tình đau khổ, bi luỵ, câu chuyện trong MV nhẹ nhàng và thanh thản với những quyết định của nhân vật: “Tôi rất thích thông điệp trong bài hát này. Đúng như Hồ Lệ Thu nói, được thì được, không được thì thôi. Bỏ nhau đi trong một tình bạn hay tình thương của con người, không có những hận thù”.

Đứng trên sân khấu, MC Nguyễn Cao Kỳ tiếp tục hỏi khó Hồ Lệ Thu với việc nhân vật nữ sau khi buông tay sẽ da diết nhớ về người đó hay là tìm cho mình một cuộc sống hạnh phúc khác. Trả lời vấn đề này, ca sĩ cho rằng cô gái có quyền được sống một cuộc sống hạnh phúc khác. Riêng về bản thân, Hồ Lệ Thu nói mình đã rất hạnh phúc với cuộc sống độc thân hiện tại.

Nhìn Hồ Lệ Thu, khán giả chỉ thấy được một con người tươi trẻ, xinh đẹp và dạt dào năng lượng, không hề giống với một người phụ nữ đương ở cuối mùa nhan sắc. Nhưng ít ai biết, trước khi đạt đến sắc diện như ngày hôm nay, cuộc sống trước đó của Hồ Lệ Thu cũng không hề suôn sẻ. 

“Tôi có được sắc diện của ngày hôm nay cùng nhờ tôi đã buông tay mới có được. Trước đây, trong những cuộc tình mọi người đã biết về Hồ Lệ Thu, nếu tôi còn nắm níu thì chắc giờ tôi đã thành một bà già lọm khọm vì khổ đau. Nhưng tôi đã học được chữ buông bỏ và nhân quả trong cuộc đời này. 

Tôi nghĩ mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời cũng giống như một cuốn sách được gấp lại để lên kệ, lâu lâu nhìn lại giống như một kỷ niệm, và là bài học để tôi có thể tiến lên trong cuộc đời này. Chính nhờ những bài học đó, bây giờ Hồ Lệ Thu rất mạnh mẽ, được sự lạc quan sáng sủa mà mọi người hay nói là dễ coi” - Hồ Lệ Thu chia sẻ.

Với “Buông tay”, Hồ Lệ Thu không đi theo xu hướng thị trường hiện nay mà chọn cho mình một góc trữ tình với những cung bậc cảm xúc sâu lắng. Cô cho rằng bản thân không ngại thay đổi, nhưng sự thay đổi đó trước hết phải phù hợp với chính cô, tiếp đến là thời cuộc. Cô nói: “Khi thị trường thay đổi mà mình ì ạch một chỗ thì sẽ bị đào thải ngay”.

Nhưng Hồ Lệ Thu cũng nói thêm rằng xu hướng thường thay đổi rất nhanh, còn những gì sâu lắng, nồng nàn thì sẽ ở lại với thời gian bền vững. Vì thế cô không ngại chọn những bài hát "không hợp trend" nhưng lại nồng nàn và sâu sắc. Ca sĩ cũng không đặt nặng vấn đề có thể thành hit hay không.


Ở độ tuổi gần 50, ca sĩ vẫn trẻ trung và xinh đẹp

“Hit hay không hit là do cảm nhận của người nghe, Tôi chỉ cần hit với 100 con người thì cũng là hit. Tôi tin mỗi bài hát, mỗi dòng nhạc đều có khán giả riêng”- Hồ Lệ Thu chia sẻ.

Có lẽ vì vậy mà dù xu hướng liên tục xoay chuyển nhưng cái tên Hồ Lệ Thu vẫn in mãi trong tim người hâm mộ. Có những người khi bé nghe nhạc cô, sau này lớn lên bước vào nghề vẫn không quên thần tượng thuở bé. Và khi được hợp tác làm việc, anh cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Đó là diễn viên Hào Khánh, người đảm nhận vai nam trong MV.

Chia sẻ trước mọi người, Hào Khánh hài hước nói rằng đóng phim còn dễ chứ đóng MV Hồ Lệ Thu quá khó.

Với MV “Buông tay”, khán giả thấy được một Hồ Lệ Thu nhu mì và dịu dàng khác hẳn với hình ảnh nóng bỏng, quyến rũ thường thấy. Nói về điều này, cô cho rằng bản thân vẫn luôn nồng nàn, cháy bỏng. Nhưng trong “Buông tay”, ca sĩ đã hóa thân vào nhân vật và giữ sự nồng nàn, cháy bỏng ở hình dáng khác.


Hồ Lệ Thu bất ngờ vì bị MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên hỏi khó

Nhiều nghệ sĩ đến tham dự buổi ra mắt MV của Hồ Lệ Thu