GIẢI TRÍ

Ca sĩ Phương Vy mê nhạc… Jazz

Phương Vy cho biết dù dòng nhạc này không quá phổ biến với khán giả Việt nhưng cô vẫn luôn theo đuổi như thể bản thân sinh ra là thuộc về Jazz.    

 

Tin, bài liên quan:

Khám phá ban công xinh xắn nên thơ của Phương Vy Idol

"Một Đời Yêu Em" - Phương Vy, Sean Trace, Mamalu & Papatu

Trưởng thành từ những ca khúc ballad nhẹ nhàng sâu lắng, Phương Vy ghi dấu ấn với khán giả qua các bài hát Lúc mới yêu, Có đôi lần

 

 

Sau một thời gian chinh phục người nghe với ballad, nữ ca sĩ bất ngờ “nổi loạn” cùng dance và tạo được dấu ấn trong lòng công chúng qua ca khúc “I’m Lavy”. Bất ngờ kết hôn khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, tư duy âm nhạc của Phương Vy cũng dần thay đổi. Cô bắt đầu thử nghiệm với nhạc Trịnh và đặc biệt là những bài hát nghiêng về tình cảm gia đình.

Phương Vy chia sẻ: “Vy mê Blues và Jazz từ những ngày đầu mới đi hát. Mỗi khi tình cờ chợt nghe một tấu khúc nho nhỏ điệu Blues hay Jazz là Vy thấy mình như bị cuốn vào, say sưa, bay bổng. Vy sưu tầm nhiều bài hát và tìm hiểu rất nhiều những nghệ sĩ trình diễn Jazz. Vy nghe mỗi ngày, xem họ trình diễn để học hỏi thêm. Sau hàng loạt dòng nhạc, cuối cùng Vy chọn Jazz trình diễn trên sân khấu. Tuy nhiên, không những Vy không lo lắng mà thấy mình tự tin vô cùng, cảm giác như mình thuộc về dòng nhạc này, mọi thứ tự nhiên, không cưỡng ép như mình được sinh ra dành cho Jazz vậy”.

Theo quan điểm của Phương Vy, Jazz, Broadway vẫn là điều gì đó khá lạ lẫm với công chúng ở Việt Nam. Vì thế, nếu bản thân cô chỉ hát Jazz thì sẽ khá khó khăn để tiếp cận với công chúng. Phương Vy chọn phương pháp kết hợp Jazz cùng với Electro để ra những ca khúc có màu sắc hiện đại hợp thời hơn. Nó giúp các ca khúc có thể đến gần với khán giả trẻ. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn thể hiện lại những ca khúc hit cũ nhưng với bản phối pha swing hay blues để có thể tạo điều mới lạ. Theo Phương Vy, đó cũng là một cách giúp Jazz tiến gần hơn đến với công chúng.

Thật ra nghệ sĩ đa phần họ thích bay bổng, tự do trong âm nhạc. Việc đóng khung mình trong một thể loại nhạc duy nhất đôi khi sẽ gây nhàm chán không chỉ cho bản thân mà còn cho khán giả của mình nữa. Bạn thấy đó, cô nàng Lady Gaga ngày nào nổi loạn biết bao nhiêu cách đây không lâu cũng đã như một quý bà quyền quý trình diễn Jazz và ra mắt một album Jazz cùng với cây đại thụ Tony Bennett đấy thôi” – Phương Vy chia sẻ thêm.

 

 

Trước quan điểm dòng nhạc này sẽ không phổ biến và khán giả hạn chế, Phương Vy không ngần ngại cho biết: “Vy nghĩ quan trọng hơn tất cả là bản thân mình phải tự hào với những sản phẩm âm nhạc mình làm ra. Khi đứng trên sân khấu mình được sống với đam mê đúng nghĩa, được tự do bay bổng với thể loại nhạc mình yêu thích. Dù thể loại nhạc này không phổ biến với công chúng nhưng show diễn event cần Jazz thì không ít. Vy vẫn đủ ‘thực để vực được đạo’, vậy tại sao lại cảm giác thiệt thòi cơ chứ”.

 

Cô tiết lộ cô vừa quay xong một MV cho ca khúc Sing Sing Sing. Đây cũng là bài hát mà cô rất yêu thích. Nguyên nhân khiến Phương Vy ra mắt sản phẩm trong thời điểm này bởi khi trình diễn ở các sự kiện, không ít khán giả đã yêu cầu cô hát Jazz.

Lý giải về việc bản thân ít ra sản phẩm âm nhạc gần đây, Phương Vy nói: “Tính Vy khá cầu toàn nhưng cũng rất ngẫu hứng nên Vy không muốn sản phẩm của mình phải chạy theo số lượng. Vy chờ nguồn cảm hứng đến, đặt nhiều suy tư vào trong mỗi bài hát những cảm xúc thật nhất, đẹp nhất”.

Bình luận

Video Đang Hot

Xà phòng "handmade" dễ làm và tiện dụng