GIẢI TRÍ

Ca sĩ Quang Dũng: 'Càng lớn mới hiểu được nỗi khổ của mẹ'

Anh Châu • 05-08-2019 • Lượt xem: 557
Ca sĩ Quang Dũng: 'Càng lớn mới hiểu được nỗi khổ của mẹ'

Nam ca sĩ vừa ra mắt album "Ca dao mẹ" đúng mùa Vu lan báo hiếu với nhiều ý nghĩa và dự định thiêng liêng, đáng trân trọng. 

Vốn được ấp ủ và lặng lẽ thực hiện trong suốt vài tháng qua, album "Ca dao mẹ" không chỉ là một món quà đặc biệt mà nam ca sĩ gốc Bình Định muốn dành tặng cho mẹ của mình mà còn là sản phẩm tâm huyết mang thông điệp về mẹ, tình mẫu tử, chữ hiếu,... đức hy sinh cao quý mà anh muốn làm toả và mong những người làm con cùng hướng về. 


Sản phẩm mới của Quang Dũng ca ngợi tình mẫu tử

Với lời đề tựa “Những bài hát dâng mẹ nhân mùa Vu Lan”, album mới nhất của Quang Dũng gồm 10 ca khúc của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng. Đó là Ca dao mẹ, Bà mẹ Ô Lý (nhạc sĩ Trịnh Công Sơn), Mẹ ơi (nhạc sĩ Trần Tiến), Thương lắm tóc dài ơi (nhạc sĩ Phú Quang), Bông hồng cài áo (nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ), Lòng mẹ (nhạc sĩ Y Vân), Áo mùa đông (nhạc sĩ Hà Quang Minh), Mẹ tôi (nhạc sĩ Nhị Hà), Rước xuân về nhà (nhạc sĩ Nhật Ngân), Mẹ yêu (nhạc sĩ Phương Uyên). Được biết, toàn bộ 10 ca khúc này đều được Quang Dũng thu âm mới trong thời gian gần đây với lối thể hiện chỉn chu, giàu cảm xúc.


Bởi lẽ đó, Quang Dũng quyết định không phát hành thương mại mà toàn bộ 10.000 đĩa "Ca dao mẹ" xuất bản đúng mùa Vụ lan báo hiếu sẽ được anh trực tiếp liên hệ và tận tay gửi tặng đến các chùa trong và ngoài nước. 

Nam ca sĩ cho biết: "Khi bắt đầu thực hiện album này, điều đầu tiên tôi mong muốn là có một món quà dành cho mẹ bằng chính đam mê nghệ thuật của mình. Nhưng rồi trong suốt quá trình tìm kiếm ca khúc, cảm nhận từng câu chữ và thu âm, tôi nhận ra rằng sẽ thật tốt biết bao nếu sự hy sinh cao cả, tấm lòng bao la của những bậc làm mẹ, của đấng sinh thành vượt ra khỏi những sáng tác âm nhạc mà biến thành những hành động ý nghĩa và thiện lành. Khi càng lớn, tôi mới hiểu được nỗi khổ của mẹ. Chính vì thế, tôi quyết định thực hiện album này. 

Và khi thời điểm hoàn tất album gần sát mùa Vu lan, việc tôi xin dâng cúng dường tại các chùa bằng tất cả sự biết ơn và chân thành của mình không gì khác hơn một mong muốn lan toả điều tốt đẹp từ bổn phận làm con. Tôi vô cùng biết ơn khi nhận được sự ủng hộ, động viên khi tôi bày tỏ nguyện vọng này của mình tại nhiều chùa trong và ngoài nước".