ĐỜI SỐNG

Các lễ hội mùa hè trên khắp thế giới (P1)

Quỳnh Phương • 24-06-2022 • Lượt xem: 336
Các lễ hội mùa hè trên khắp thế giới (P1)

Thời tiết ấm áp khiến hàng nghìn người hội tụ ngoài trời và ăn mừng cho các dịp và sự kiện khác nhau, từ lễ kỷ niệm Vua nhạc Rock 'n' Roll đến truyền thống nhảy cầu kỳ quái. 

Dưới đây là một vài lễ hội vui nhộn và độc đáo mà bạn nên đến tham quan vào mùa hè này.

Naadam (Ulaanbaatar, Mông Cổ)

Naadam, còn được gọi là “ba trò chơi của đàn ông”, là lễ hội truyền thống lớn nhất được tổ chức ở Ulaanbaatar, thủ đô của Mông Cổ. Mỗi tháng 7, nam giới thi đấu vật Mông Cổ, đua ngựa và bắn cung tại Sân vận động Thể thao Quốc gia đa năng của thành phố. Ngày nay, phụ nữ cũng tham gia các trò chơi bắn cung và các cô gái tham gia đua ngựa.

Tuần lễ Elvis (Memphis)

Nếu mùa hè này có vẻ thích thú với giày da lộn màu xanh dương, thì hãy đến Memphis cho Tuần lễ Elvis, thường được tổ chức vào giữa tháng 8. Phim ảnh, các buổi biểu diễn đặc biệt và Cuộc thi Nghệ sĩ cống hiến Ultimate Elvis (để trao vương miện cho người đóng vai Elvis xuất sắc nhất) chỉ là một vài hoạt động thu hút người hâm mộ. Tuần lễ các sự kiện được lên lịch được tổ chức để kỷ niệm ngày mất của Elvis Presley.

Lễ hội Tango (Buenos Aires)

Giữ nó nóng trong những ngày mùa hè và tham gia cùng nửa triệu khán giả khi họ xem những bước nhảy quyến rũ của các vũ công tango tại Giải vô địch thế giới khiêu vũ Tango hàng năm ở Buenos Aires. Một số người tin rằng điệu nhảy quyến rũ này có thể bắt nguồn từ các nhà thổ ở Argentina vào những năm 1800. Ngày nay, UNESCO đã công nhận tango trong danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể.

Lễ hội Burning Man (Sa mạc Black Rock, NV)

Bạn có thể tìm thấy một tay chơi kèn túi và một vũ công múa bụng trên cà kheo? Đi đến sa mạc Black Rock ở Nevada để chứng kiến cảnh tượng kỳ dị đó là Lễ hội Người đàn ông đốt cháy. Nó đã phát triển thành một trong những lễ hội lớn nhất ở Mỹ, với quy mô hầu như tăng gấp đôi hàng năm, thu hút mọi người từ các nước xa xôi như Nhật Bản, Châu Âu và Úc.

Giải vô địch thế giới do vợ gánh (Sonkajarvi, Phần Lan)

Tại Sonkajarvi, Phần Lan, các nam đấu thủ ném qua lưng vợ hoặc đồng đội nữ để xem ai có thể vượt qua chướng ngại vật gian khổ và cán đích. Người chiến thắng may mắn trong Giải vô địch thế giới bế vợ nhận được một lượng bia tương đương với trọng lượng của vợ mình. Chúc mừng!

Lễ hội Bodypainting Thế giới (Seeboden, Áo)

Lễ hội này không dành cho những người rất nhút nhát. Các nghệ sĩ sử dụng những cơ thể mỏng manh như những tấm bạt của họ tại Lễ hội Bodypainting Thế giới hàng năm ở Áo. Các nghệ sĩ từ hơn 40 quốc gia cạnh tranh bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm cả cọ vẽ, bọt biển và cọ vẽ trên không. Alex Barendregt tổ chức lễ hội đầu tiên vào năm 1998, khi ông được giao nhiệm vụ tổ chức một sự kiện mùa hè mới ở Seeboden, Áo.

Edinburgh Festival Fringe (Edinburgh, Scotland)

Edinburgh Festival Fringe là lễ hội biểu diễn nghệ thuật lớn nhất thế giới, tổ chức hơn 3.000 buổi biểu diễn tại gần 300 địa điểm trên toàn thành phố.

Theo travelchannel