ĐỜI SỐNG

Các loại hàng hóa nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Gia Hưng • 28-06-2022 • Lượt xem: 159
Các loại hàng hóa nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Hiện nay, nhiều loại dịch vụ vận chuyển ra đời để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như chuyển phát nhanh, chuyển phát tiết kiệm, chuyển phát đường bộ… Tuy nhiên với một số loại hàng hóa thì nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để tối ưu thời gian vận chuyển và đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. 

Sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn hạn 

Một số sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn như là đồ ăn đã nấu chín, các loại trái cây hay đồ tươi sống… cần phải được chuyển phát nhanh khi phát sinh nhu cầu chuyển hàng trong nội tỉnh hay đi liên tỉnh, đặc biệt có khoảng cách hàng trăm km. Bởi điều này cho phép hàng hóa đến được với điểm nhận nhanh chóng nhất và giữ được sự tươi ngon như ban đầu. Người gửi không phải lo lắng bởi chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ 

Các loại sản phẩm có trọng lượng nhẹ như áo quần, thực phẩm sấy khô, các loại mỹ phẩm, linh phụ kiện điện tử… Việc sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ đảm được vận chuyển từ điểm gửi đến điểm nhận trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, có thể kể tên một số sản phẩm có kích thước nhỏ như giấy tờ, tài liệu, kim từ điển… Chính vì kích thước nhỏ nên sẽ không phát sinh nhiều chi phí gửi hàng và không chiếm nhiều diện tích vận chuyển. Những sản phẩm có kích thước nhỏ thường được ưu tiên lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh vì những ưu điểm như thế này.

Sản phẩm cần giao gấp trong thời gian ngắn

Lúc này cho dù là loại hàng hóa gì thì việc làm thế nào giao càng nhanh càng tốt mới là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy chuyển phát nhanh là lựa chọn được nhiều người sử dụng, vừa tối ưu được thời gian gửi, vừa tiết kiệm chi phí. So với chuyển phát hỏa tốc thì chuyển phát nhanh giúp giảm chi phí gửi từ 3 – 4 lần mà tốc độ giao hàng cũng tương đương. Người sử dụng dịch vụ có thể yên tâm hoàn toàn khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh khi cần giao gấp này. Thông thường sẽ ưu tiên vận chuyển nội tỉnh hay liên tỉnh. 

Sản phẩm chuyển phát trong khoảng cách giao gần 

Khoảng cách giữa điểm gửi và điểm nhận không quá xa cũng là lý do để cước phí không bị tính giá cao. Lúc này, việc dùng dịch vụ tiết kiệm hay đường bộ sẽ khiến thời gian giao hàng bị lâu hơn các dịch vụ khác. Do đó, để nhanh chóng gửi hàng đến người nhận thì nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, vừa đảm bảo được an toàn hàng hóa hơn lại vừa tiết kiệm được đáng kể thời gian và có mức chi phí bỏ ra phù hợp nhất.