GIẢI TRÍ

Các siêu phẩm điện ảnh Hollywood rục rịch trở lại sau dịch Covid-19

Hoàng Gia • 05-06-2020 • Lượt xem: 583
Các siêu phẩm điện ảnh Hollywood rục rịch trở lại sau dịch Covid-19

Một số dự án phim điện ảnh của các nước đang lên kế hoạch trở lại với trường quay sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng vào đầu năm 2020 cho đến nay, dường như mọi hoạt động giải trí của các quốc gia đều phải tạm dừng. Vì thế, công tác ghi hình của các bộ phim bom tấn được dự kiến thực hiện trước đó đều phải tạm hoãn. Một vài ê-kíp đoàn phim của The Batman, The Matrix 4, Jurassic World 3,... phải thông báo tạm dừng vô thời hạn, chí ít là đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt tài chính. Cứ mỗi ngày chậm trễ thì chi phí sản xuất lại tăng cao và thậm chí còn phải đối mặt với nguy cơ phải huỷ bỏ dự án.

Và sau hơn 2 tháng "đóng băng", giờ đây, dịch bệnh Covid-19 trên cơ bản đã được kiểm soát, vì thế, Chính phủ các nước đã nhanh chóng "bật đèn xanh" cho các hoạt động dần trở lại, trong đó có việc cho phép các đoàn phim ghi hình trở lại, nhưng với điều kiện phải đảm bảo an toàn sức khỏe của cả ê-kíp. 

Được biết, vào ngày 2/6, đạo diễn James Cameron và 55 nhân viên của ekip phim Avatar 2 đã được chính phủ New Zealand cấp giấy phép đặc biệt để quay lại phim trường. Trong khi đó, lệnh phong toả vẫn còn hiệu lực và du khách nước ngoài chưa được phép đến đảo quốc này bất chấp du lịch quốc tế đóng góp một phần rất lớn cho nền kinh tế New Zealand. Tuy nhiên, ekip Avatar 2 sẽ phải áp dụng nguyên tắc tự cách ly 14 ngày trước khi bắt tay vào việc.

Đại diện của ekip Mission Impossible 7 đã thông báo rằng việc ghi hình sẽ được nối lại vào tháng 9 sau khi kế hoạch ghi hình tại Venice (Ý) bị huỷ vào tháng 2. Các cảnh quay ngoài trời sẽ được ưu tiên và mọi biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đều được áp dụng nhằm bảo đảm an toàn cho mọi thành viên. “Chúng tôi hy vọng sẽ khởi động lại vào tháng 9. Chúng tôi mong sẽ có thể đặt chân đến tất cả các quốc gia dự định ghi hình từ ban đầu và sẽ hoàn thành phần lớn tại Anh”, Tommy Gormley – trợ lý của đạo diễn Christopher McQuarrie của bộ phim Mission Impossible 7 chia sẻ.


Dàn diễn viên trong phim Mission Impossible 7

Còn các dự án khác đang được sản xuất tại Anh như: The Witcher mùa 2, The Batman, The Fantastic Beast 3, The Little Mermaid bản live-action… cũng báo tin vui rằng sẽ sớm quay trở lại trong thời gian tới.

Không chỉ có thế, vào ngày ngày 31/5, chính phủ Anh đã xuất bản một bộ hướng dẫn dành cho các ekip làm phim trong thời buổi Covid-19 và cho phép họ tiếp tục công việc từ đầu tháng tới. Đây được xem là một tin vui dành cho các nhân viên hậu trường không có hợp đồng lao động bởi vì họ không thể lãnh trợ cấp trong suốt mấy tháng qua. 

“Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để hỗ trợ ngành công nghiệp phim ảnh vượt qua các thời điểm khó khăn. Do đó, tôi vui mừng khi chúng tôi đã có thể thông qua bước này để giúp việc ghi hình quay trở lại” - ông Oliver Dowden Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao, Kỹ thuật số và Truyền thông của nước Anh cho biết.