ĐỜI SỐNG

Cách chăm sóc răng miệng của người Nhật có gì hay mà nhiều người học hỏi đến vậy?

Minh Phương • 18-06-2022 • Lượt xem: 21282
Cách chăm sóc răng miệng của người Nhật có gì hay mà nhiều người học hỏi đến vậy?

Tất cả chúng ta đều biết một nụ cười rạng rỡ và một hàm răng khỏe mạnh là kết quả của việc chăm sóc răng miệng tuyệt vời. Người Nhật đã làm gì để có được điều đó?

Người Nhật nổi tiếng về sự sạch sẽ, cũng như thói quen và vệ sinh hamigaki (đánh răng) tỉ mỉ. 

Họ cho rằng "nụ cười là hình thức trang điểm tốt nhất", cảm giác tự hào và tự tin để nở một nụ cười rạng rỡ có thể thay đổi hoàn toàn sự tương tác của bạn với mọi người. Điều này có tác động tích cực đến công việc và đồng nghiệp, có thể nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tránh xa vết bẩn

Rượu vang đỏ, trà đen, cà phê và tất nhiên là thuốc lá, tất cả đều là thủ phạm chính khiến răng không trắng như ngọc. Để tránh bị sâu răng, bạn nên chải răng ngay sau khi ăn hoặc uống thực phẩm làm ố răng. Bạn cũng có thể chọn nước súc miệng nhanh nếu không có bàn chải hoặc thậm chí có thể thử mẹo đơn giản và tốt cho sức khỏe này là hãy ăn một quả táo.

Một sản phẩm tẩy vết ố là bọt biển làm trắng răng. Cũng giống như những miếng bọt biển trắng kỳ diệu dùng để làm sạch mọi thứ trong nhà, giờ đây chúng có sẵn để làm sạch răng của bạn. Chúng không cần nước hoặc kem đánh răng, vì vậy rất dễ sử dụng và đáng ngạc nhiên là nó có thể làm trắng răng. 

 

Chải lưỡi của bạn

Dùng dụng cụ cạo lưỡi mỗi sáng để loại bỏ mảng bám ở lưỡi và làm hơi thở thơm tho. Một nguyên nhân chính gây hôi miệng là sự tích tụ vi khuẩn trên lưỡi, việc cạo lưỡi hàng ngày sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn.

Đừng lạm dụng bàn chải 

Nếu bạn sử dụng bàn chải đánh răng điện, hãy đảm bảo rằng bạn thay đầu bàn chải hai đến ba tháng một lần. Điều này cũng áp dụng cho bàn chải đánh răng thông thường.

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy lông bàn chải tách ra, đó là lúc bạn nên quăng và lấy thứ gì đó mới, nếu không, bạn có nguy cơ không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc đánh răng mà còn có thể gây hại cho nướu. Nếu bạn đang tìm mua bàn chải đánh răng điện tử mới hoặc sẵn sàng chuyển từ bàn chải đánh răng điện tử sang dùng một lần, thì có một số sản phẩm nổi bật với không chỉ đánh giá sản phẩm xuất sắc mà còn cả xếp hạng của khách hàng.

Bàn chải đánh răng điện tử siêu âm dễ cầm nắm, nhẹ và có thiết kế đầu nhỏ và gọn để loại bỏ mầm bệnh ẩn trong túi nha chu. Bàn chải đánh răng tuyệt vời này được đánh giá xuất sắc với những bình luận thường xuyên về khả năng làm sạch sâu các kẽ răng của bạn, thậm chí cả răng hàm sau của bạn. 

Hãy thử mẹo nhỏ bằng baking soda

Baking soda kông phải là chất tạo mùi vị tốt nhất để sử dụng trong thói quen nha khoa của bạn nhưng nó có tác dụng loại bỏ vết ố và làm trắng răng. Sử dụng chất này giống như với việc dùng kem đánh răng. Bạn cũng có thể sử dụng muối để thay thế, tuy nhiên, nó sẽ không được dễ chịu cho lắm. Ngoài ra, nếu nướu của bạn bắt đầu có cảm giác thô, hãy chuyển sang đánh răng với muối cách ngày.

'Tập thể dục' cho răng 

Thực phẩm sống - như táo, cà rốt, cần tây và dưa chuột - giúp làm sạch răng khi chúng được ăn vì chúng giòn, chắc hơn và đòi hỏi răng của chúng ta phải hoạt động để phá vỡ chúng thành các mảnh dễ tiêu hóa. Việc kết hợp nhiều trái cây và rau sống vào chế độ ăn uống của bạn không chỉ là một lựa chọn lành mạnh và giảm béo mà còn thể hiện sức khỏe của răng, nướu và vệ sinh răng miệng tổng thể!

Sử dụng nước súc miệng không chứa alcohol

Để kiểm tra hơi thở thơm tho, hãy liếm mặt dưới cổ tay và ngửi khi cổ tay còn ướt. Nếu bạn ngửi thấy mùi gì đó, thì đã đến lúc để có hơi thở thơm mùi bạc hà không đường hoặc thậm chí tốt hơn: bàn chải nhanh hoặc một ngụm nước súc miệng. 

Theo savvytokyo