ĐỜI SỐNG

Cách chọn sữa rửa mặt theo loại da

Quỳnh Phương • 26-03-2023 • Lượt xem: 1372
Cách chọn sữa rửa mặt theo loại da

Sở hữu làn da không tì vết, mịn màng và trắng sáng là mơ ước của nhiều phụ nữ. Nhưng vì không phải ai cũng may mắn có được làn da luôn sáng mịn, nên đây là lúc quy trình chăm sóc da tùy chỉnh phát huy tác dụng. 

Mặc dù bạn có thể biết rằng sử dụng sữa rửa mặt là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da của mình, nhưng với số lượng lớn các loại sữa rửa mặt hiện có, thật khó để chọn được một loại hoàn hảo. Các bác sĩ da liễu thẩm mỹ có trụ sở tại Mumbai, Tiến sĩ Jaishree Sharad đã phân tích sữa rửa mặt theo loại da, các công thức và thành phần bạn nên tìm kiếm cũng như những thứ bạn nên tránh.

Bạn hãy nắm vững bước đầu tiên (và quan trọng nhất) trong chế độ chăm sóc da để giữ cho làn da sạch sẽ và tươi sáng.

Sữa rửa mặt là gì và nó thực sự có tác dụng gì?

Sữa rửa mặt về cơ bản phải loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, bã nhờn, vi khuẩn, tế bào chết và lớp trang điểm trên bề mặt da. Tiến sĩ Sharad nói: “Điều cực kỳ quan trọng là làm sạch da mặt đúng cách, bằng cách chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn. 

Sữa rửa mặt giàu chất tẩy rửa có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, trong khi sữa rửa mặt khô có thể gây kích ứng da. Hãy để ý các thành phần như cocamidopropyl betaine hoặc caprylic triglyceride, là những chất hoạt động bề mặt không chứa sulfat và sẽ không gây kích ứng da của bạn. 

Tiến sĩ Sharad cảnh báo: “Không sử dụng xà phòng thông thường, hàng ngày để sử dụng cho cơ thể hoặc tay của bạn trên da mặt, vì nó có thể quá khắc nghiệt, làm khô và gây tổn thương da theo thời gian”.

Sữa rửa mặt cho da khô

Nếu bạn có làn da khô, sữa rửa mặt của bạn nên là loại dịu nhẹ với các thành phần dưỡng ẩm và axit béo ở dạng dầu. 

Tiến sĩ Sharad đề nghị tìm kiếm các thành phần như xăng dầu, lanolin và dầu khoáng. Điều này sẽ làm sạch da và để lại một lớp màng ẩm mỏng trên da. 

Hãy tìm một loại sữa rửa mặt không gây dị ứng, không có mùi thơm, hóa chất hoặc cồn và có công thức không tạo bọt. Điều quan trọng nữa là tránh dùng xà phòng kháng khuẩn và sữa rửa mặt có chất tẩy tế bào chết như salicylic hoặc axit glycolic, tất cả đều có thể làm khô da của bạn.

Theo Vogue