GIẢI TRÍ

'Cách xa' - Lời tâm sự mùa xuân của NSƯT Cao Minh

Quốc Hiển • 30-01-2023 • Lượt xem: 498
'Cách xa' - Lời tâm sự mùa xuân của NSƯT Cao Minh

Vào dịp Tết 2023, NSƯT Cao Minh ra mắt ca khúc mới mang tên 'Cách xa'. Đây là nhạc phẩm thứ hai mà nam nghệ sĩ kết hợp cùng nhạc sĩ Thanh Hải.

Xem thêm: 

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương ra sản phẩm mừng xuân cùng học trò 

Mãn nhãn, mãn nhĩ với 'Hạ phỏm' của Hoàng Thùy Linh ra mắt vào ngày đầu xuân Quý Mão 2023

Dịp Tết Nguyên Đán 2023, NSƯT Cao Minh ra mắt MV “Cách xa”, một sáng tác mới của nhạc sĩ Thanh Hải. Sau “Giọt nước mắt”, đây là lần kết hợp thứ hai trong âm nhạc của hai nghệ sĩ. Tuy vậy, trong cuộc sống đời thường hai nghệ sĩ có mối quan hệ thân thiết, gần gũi do có nhiều điểm tương đồng. Đặc biệt là đam mê nghệ thuật.


Nói về nhạc phẩm mới nhất của mình, nam nghệ sĩ khẳng định, “Cách xa” chắc chắn là một ca khúc phù hợp với không khí của mùa xuân. 


“Cách xa” được NSƯT Cao Minh thực hiện MV chỉn chu, là món quà âm nhạc dành tặng người hâm mộ.

Trong quan niệm của nhiều người, mùa xuân là mùa của sự tươi vui nên mọi người bỏ hết những kỷ niệm buồn, những sự đau khổ trong năm để có một ngày Tết vui vẻ. Tuy vậy, với Cao Minh, mùa xuân còn là khoảng lặng để lắng lại, để chiêm nghiệm về những gì đã diễn ra trong năm. “Cách xa” chính là lời tâm sự của mùa xuân, dành cho những hoài niệm, cũng là tạm biệt với những điều không vui của năm cũ.

“Ai nghe "Cách xa" mà thấy được câu chuyện của mình, gợi lên những cảm xúc chưa từng quên lãng thì xin hãy cảm ơn nhạc sĩ vì đã khiến trái tim mình rung động”, ông tâm sự.

NSƯT Cao Minh chia sẻ, “Cách xa” được ông hát tặng cho tất cả các khán giả giống như một món quà về tinh thần. Bản thân ông rất thích hát những sáng tác của nhạc sĩ Thanh Hải. Nhưng vì bận rộn, nên đây mới chỉ là ca khúc thứ hai mà hai người hợp tác. Tuy vậy, ông tin rằng trong tương lai sẽ còn nhiều cơ hội khác.


Ở tuổi đã hơn 60, ông vẫn thường xuyên góp mặt trong các chương trình lớn, theo đuổi những cột mốc mới trong nghệ thuật và làm du lịch sinh thái.


Đây là sáng tác thứ hai sau "Giọt nước mắt", nam nghệ sĩ kết hợp cùng với nhạc sĩ Thanh Hải.

NSƯT Cao Minh sinh năm 1961 ở Long An, được mệnh danh là giọng ca "vàng" hát về Hồ Chí Minh. Năm 1978, nam nghệ sĩ đoạt giải nhất "Tiếng hát Truyền hình tỉnh Tây Ninh". Ông đoạt giải nhất "Concour quốc gia lần thứ nhất", đoạt giải "Người hát hay nhất về đề tài Bác Hồ", giải "Người hát dân ca hay nhất" năm 1988 khi đang là sinh viên Nhạc viện TP.HCM.