GIẢI TRÍ

Cận cảnh trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022

Hoài Nhung • 11-07-2022 • Lượt xem: 494
Cận cảnh trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022

Trang phục dân tộc mang tên "Hùng ca biển cả" của Á hậu Kim Duyên tại Miss Supranational 2022 nặng 30kg, mũ đội đầu nặng 7kg.


Bộ trang phục dân tộc mà Kim Duyên đem đến đấu trường Miss Supranational 2022 mang tên "Hùng ca biển cả". Bộ trang phục là bức tranh văn hóa của người Việt Nam, kể câu chuyện về tổ tiên người Việt khi xưa đã cùng nhau chiến đấu, sinh sống, xây dựng và bảo vệ lãnh thổ, các thế hệ đồng hành cùng nhau vững chí, bền gan sản xuất và lao động để kiến tạo cuộc sống ấm no.


Nhà thiết kế Lê Long Dũng đã khéo léo truyền tải ý nghĩa qua hình ảnh con thuyền với thông điệp: Khi đi chung một con thuyền, tất cả chúng ta sẽ đoàn kết, cùng nhau giúp đỡ đồng bào bảo vệ đất nước, khám phá những vùng đất mới và giao lưu với bạn bè khắp năm châu.


Nhà thiết kế Lê Long Dũng cho biết trang phục thể hiện được tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, cùng nhau lao động hăng say để đất nước trở nên giàu đẹp. 


"Đúng với tên gọi Hùng ca biển cả, bộ trang phục dân tộc mang tinh thần khỏe khoắn, mạnh mẽ, thể hiện sự hùng vỹ của thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam. Những con người Việt Nam cùng nhau đi chung một con thuyền gồm nhiều thế hệ cùng nhau khám phá và xây dựng quê hương đất nước, kiến tạo những giá trị mới để sánh vai với bạn bè năm châu bốn bể" - Lê Long Dũng chia sẻ thêm.


Với 2 tháng lên kế hoạch, thiết kế bản vẽ cùng 1 tháng thực hiện liên tục, ê kíp đã tỉ mỉ hoàn thiện từng chi tiết.  Toàn bộ trang phục nặng 30kg, đặc biệt riêng phần nón nặng 10kg với những chi tiết được đính kết cầu kỳ và công phu.


Điểm đặc biệt của thiết kế này là được mạ vàng, mạ đồng và đính kết pha lê, hạt nhân tạo. Lê Long Dũng cho biết anh đã tinh tế chạm khắc và đính kết những bộ phận đặc biệt như chiếc nón và phần vai của bộ trang phục vô cùng khéo léo, tinh xảo.


Phần cánh và thân áo lấy hình ảnh chim hạc và họa tiết thổ cẩm làm chủ đạo. Đặc biệt, với điểm nhấn hoa văn thổ cẩm tôn vinh giá trị văn hóa về nghề dệt, thêu ở Việt Nam. Hình ảnh chim lạc toát lên vẻ uy quyền đầy sức mạnh. 


Hai bên vai là hình ảnh hai chiếc thuyền độc đáo cùng những chi tiết gần gũi, quen thuộc như bồ nông, cá sấu và giao long, chim lạc được đính kết và tạo hình kỹ lưỡng, sống động.


Á hậu Kim Duyên toát lên vẻ uy quyền và huyền bí khi khoác lên mình trang phục dân tộc "Hùng ca biển cả".


Ngày 12/7 tới đây, Kim Duyên sẽ bước vào vòng bán kết của cuộc thi Miss Supranational 2022. Với độ hoành tráng và công phu của "Hùng ca biển cả" kết hợp với hiệu ứng sân khấu hoành tráng của Miss Supranational 2022, fan sắc đẹp kỳ vọng sẽ giúp Kim Duyên tỏa sáng, tạo nên một màn trình diễn ấn tượng và sẽ mang về giải thưởng "Best National Costume".