ĐỜI SỐNG

Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh học sinh đóng tiền

DDVN • 21-09-2022 • Lượt xem: 263
Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh học sinh đóng tiền

Ngày 21.9, fanpage của Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (Q.10, TP.HCM) phát đi cảnh báo về việc tin nhắn lừa đảo phụ huynh học sinh đóng tiền đầu năm.Cảnh báo của nhà trường gửi đến phụ huynh học sinh

Theo đó, nhà trường thông báo đến phụ huynh về việc có đối tượng lừa đảo mạo danh nhà trường để yêu cầu phụ huynh đóng tiền trực tiếp qua tài khoản cá nhân.

Thông báo nêu rõ: “Nhà trường xác nhận không có các thông báo đóng học phí qua Zalo hoặc bất kỳ tin nhắn nào khác ngoài thông tin sổ liên lạc điện tử của nhà trường. Mọi thông tin báo thu sẽ được báo trực tiếp với học sinh, giáo viên chủ nhiệm. Kính báo với phụ huynh đề phòng kẻ gian thực hiện hành vi lừa đảo”.


Tin nhắn giả mạo nhà trường gửi đến cho học sinh

Nhà trường đưa ra cảnh báo trên sau khi một phụ huynh của học sinh lớp 7 hôm 20.9 đã liên hệ với phòng học vụ để hỏi rõ về các khoản thu và thời gian đóng tiền.

"Phụ huynh này nhận được tin nhắn qua Zalo từ một tài khoản mang tên Phòng Giáo vụ học vụ có logo Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám với nội dung: Kiểm tra sổ sách phụ huynh học sinh chưa đóng khoản phí đầu năm, nay là hạn chót và yêu cầu phụ huynh đóng gấp qua tài khoản cá nhân", bà Lương Du Mai, hiệu trưởng Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám, cho biết.

Tuy nhiên, Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám không có các thông báo đóng học phí qua Zalo hoặc bất kỳ tin nhắn nào khác ngoài thông tin sổ liên lạc điện tử của nhà trường. Bà Mai lưu ý: "Mọi thông tin báo thu sẽ được báo trực tiếp với học sinh, giáo viên chủ nhiệm. Hiện nay, nhà trường chưa thông báo thu các khoản thu đầu năm cũng như chưa thông báo về học phí".

Bà Mai cũng cho hay, nhà trường không sử dụng tài khoản Zalo kể trên và phụ huynh đã rất cảnh giác không thực hiện việc chuyển khoản theo yêu cầu của tài khoản giả mạo.

Đồng thời, lãnh đạo Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám đã báo cáo sự việc với Phòng GD-ĐT Q.10 để quận có cảnh báo chung về việc kẻ gian mạo danh nhà trường để lừa đảo phụ huynh học sinh.