GIẢI TRÍ

Cảnh quay trong 'Wonder Woman 1984' bị chỉ trích

DDVN • 24-03-2022 • Lượt xem: 413
Cảnh quay trong 'Wonder Woman 1984' bị chỉ trích

Đạo diễn Mohamed Diab cho rằng "Wonder Woman 1984" là nỗi ô nhục với phân đoạn lấy bối cảnh ở Ai Cập.

Trả lời phỏng vấn SFX Magazine, Mohamed Diab chia sẻ tầm quan trọng của việc thần thoại Ai Cập cổ đại đã được khắc họa chính xác thế nào qua Moon Knight. Đồng thời, ông bày tỏ thất vọng trước cách phương Tây mô tả sai về đất nước mình trong Wonder Woman 1984.

"Phần lớn ký ức của tôi là hình ảnh về Ai Cập, tuy nhiên nơi đây được miêu tả rất vô lý trong suốt lịch sử Hollywood. Cách họ nhìn nhận thật kỳ lạ khi cho rằng chúng tôi luôn khỏa thân, luôn gợi cảm, luôn xấu, nhưng lại luôn đứng trên đỉnh cao", Diab chia sẻ.

Vị đạo diễn xem Wonder Woman 1984 là ví dụ về việc Ai Cập đã bị xuyên tạc trên màn ảnh. Cảnh hai nhân vật chính Diana Prince (Gal Gadot) và Steve Trevor (Chris Pine) tới Ai Cập - nơi diễn ra một trong những phân cảnh hành động máu lửa nhất của phim - gây nhiều tranh cãi.


Gal Gadot trong bom tấn Wonder Woman 1984. Ảnh: Digitalspy.

"Cairo không bao giờ hiện lên đúng nghĩa là thành phố lịch sử, mà lúc nào cũng toàn là những cuộc xâm lược, từ Jordan, Maroc cho đến Tây Ban Nha. Tất cả đều sai bét. Việc xuyên tạc này khiến chúng tôi tức giận", Diab bức xúc.

Ông nói thêm: "Wonder Woman 1984 có một cảnh quay hoành tráng ở Ai Cập và đó là sự hổ thẹn đối với chúng tôi. Ai Cập trông giống quốc gia từ thời Trung cổ chỉ với đầy rẫy sa mạc vậy".

Trong loạt phim Moon Knight sắp chiếu, niềm tin của người Ai Cập cổ đại về các vị thần và lời nguyền góp phần làm rõ nguồn gốc của nhân vật chính. Diab muốn đưa sự thật này lên màn ảnh đúng với thực tế nhất.

"Chắc chắn Moon Knight sẽ có chỗ cho sự sáng tạo nhưng chúng tôi đảm bảo cốt truyện không xa rời lịch sử, không mô tả viển vông. Ngay cả trong nguyên tác truyện tranh, tác giả còn nỗ lực nghiên cứu và cố gắng tái hiện Ai Cập một cách chân thật nhất", ông chia sẻ thêm.

Mohamed Diab sinh năm 1978, là biên kịch kiêm đạo diễn người Ai Cập với tác phẩm thường xoay quanh những vấn đề cấp bách liên quan đến xã hội Ai Cập. Ông nổi tiếng sau bộ phim Cairo 678 (2010). Gần đây, Diab gia nhập Marvel với TV series Moon Knight.

Theo Quốc Minh/zing.vn