GIẢI TRÍ

Cao Thái Hà bức xúc khi bị lấy cắp hình ảnh để làm quảng cáo

Bức xúc vì bị sử dụng hình ảnh để quảng cáo cho một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, Cao Thái Hà đưa ra đề nghị rất nghiêm khắc.

Chia sẻ sự việc lên trang cá nhân, Cao Thái Hà bày tỏ sự bức xúc khi hình ảnh của mình dùng làm quảng cáo cho một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ. Nữ diễn viên nhắc nhỡ mọi người phải cẩn thận với cơ sở này. Bởi theo chia sẻ của nữ diễn viên, cô chưa hề ký kết trong việc sử dụng hình ảnh của mình để quảng cáo cho cơ sở. 


Chia sẻ của Cao Thái Hà trên trang cá nhân.

Được biết, ngay sau khi thấy hình ảnh của mình xuất hiện trang fanpage quảng cáo này, Cao Thái Hà đã ngay lập tức liên hệ với cơ sở này để giải quyết sự việc. 

Nữ diễn viên yêu cầu: "Đề nghị ngay lập tức gỡ hình của tôi xuống và xin lỗi tôi rõ ràng về việc sử dụng hình ảnh trái phép".


Diễn viên Cao Thái Hà

Động thái rất nghiêm khắc của Cao Thái Hà nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả và cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng hy vọng những ai có ý định sử dụng dịch vụ tại cơ sở này phải nên xem xét cụ thể, tránh phiền toái sau này.

Duyendangvietnam.net.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc đến quý độc giả

Thông tin thêm:

Theo luật sư Đào Hồng Phúc cho hay: "Việc nghệ sĩ bị sử dụng thông tin sai sự thật có thể khởi kiện theo điều 34, Bộ luật Dân sự năm 2015 có quy định: Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. Cá nhân có quyền yêu cầu Tòa án bác bỏ thông tin làm ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của mình.

Thông tin ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng nào thì phải được gỡ bỏ, cải chính bằng chính phương tiện thông tin đại chúng đó. Nếu thông tin này được cơ quan, tổ chức, cá nhân cất giữ thì phải được hủy bỏ.

Hoặc theo điều 32, Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. Việc sử dụng hình ảnh của người khác vì mục đích thương mại thì phải được sự đồng ý của người đó và phải trả thù lao cho hình ảnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Sử dụng hình ảnh của người khác sai quy định thì người có hình ảnh có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật".

Bình luận

Video Đang Hot

Xà phòng "handmade" dễ làm và tiện dụng