GIẢI TRÍ

Cao Thái Sơn: 'Người im lặng mới là người thông minh'

Di Linh • 25-03-2022 • Lượt xem: 680
Cao Thái Sơn: 'Người im lặng mới là người thông minh'

Hiện tại, Cao Thái Sơn không còn quan tâm đến những ồn ào trên mạng xã hội. Anh cũng mong khán giả tỉnh táo để chọn lọc, phân định đúng sai trước khi tiếp nhận bất kì thông tin nào.

Không có áp lực về tài chính

- Xin chào ca sĩ Cao Thái Sơn, việc liên tục thay đổi môi trường sống từ Việt Nam sang Mỹ rồi trở về có khiến anh gặp khó khăn gì không?

Tôi đã từng đi lưu diễn hơn 10 năm, dù mọi văn hóa ở mọi nơi đều khác nhau nhưng tôi quen rồi. Những ngày đầu tuần ở Mỹ, tôi thường dành thời gian để tập thể thao hay đi du lịch còn cuối tuần tôi sắp xếp đi biểu diễn. Tôi có kế hoạch trước khi qua Mỹ, tôi có lịch trình làm việc cũng như thời gian để du lịch thăm các thành phố. Tôi sẽ theo lịch đấy nên tôi không bị rơi vào thế bị động cả. Mọi thứ đối với tôi rất bình thường.

- Anh có gặp áp lực kinh tế khi sản xuất một MV tại Mỹ?

Hiện tại, tôi không áp lực về tài chính nên những sản phẩm âm nhạc mà tôi ra mắt thì trước hết tôi phải thích. Thêm nữa, khi phát hành bài hát đó, mình có thể dùng nó để hát live trên các sân khấu tại Việt Nam, Mỹ và các nước khác. Đó là sản phẩm mình tặng cho khán giả, tôi xác định mình sẽ không thu hồi vốn như trước đây bằng cách bán đĩa CD hoặc quảng bá cho các chương trình. Có thể ngày xưa, một tháng tôi đi hát đến 20 ngày còn bây giờ lại có nhiều sự cạnh tranh cũng như nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi dịch cho nên chương trình không có nhiều.


Cao Thái Sơn cho biết anh chỉ làm sản phẩm để thỏa mãn đam mê và không đặt nặng vấn đề thu nhập

- Trong MV phát hành gần đây, anh có chia sẻ bản thân từng bị trầm cảm vì rạn nứt tình cảm. Vậy Cao Thái Sơn đã đối mặt với nó như thế nào?

Thật ra, tôi là người sống rất nhiều cảm xúc. Trong cuộc sống, có những điều thuộc về tình cảm, khi nó diễn ra thì mình luôn cố nén nó vào trong lòng. Cho đến một ngày khi cảm xúc bị dồn nén quá nhiều thì nó sẽ khiến bản thân bị tiêu cực một chút. Có những ngày cảm xúc nó bật ra và mình không kiểm soát được nữa, nên có lúc tôi uống nhiều rượu để quên đi cảm xúc lúc đó. Nhưng có thể do uống rượu nhiều nên tôi lại rơi vào hoàn cảnh càng bị tiêu cực hơn nữa. Khi tỉnh dậy lại càng buồn hơn. Cho nên, tôi đã phải lao vào công việc, cố gắng tập thể dục, thể thao nhiều và lựa chọn một lối sống tích cực hơn.


Sau một thời gian trải qua trầm cảm, giọng ca "Cầu vồng sau mưa" đã lấy lại được tinh thần lạc quan

"Những lùm xùm trên mạng xã hội chưa chắc đã đúng"

- Những lùm xùm vừa qua đã ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tinh thần của anh như thế nào?

Thật ra, bây giờ đối với tôi những chuyện đó rất nhỏ, không phải là vấn đề mà tôi phải bận tâm và cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi cả. Có thể ở giai đoạn lúc đó, ở một góc nào đó, suy nghĩ của mình cũng như những người đang hiểu lầm về mình sẽ có những tác động nhất định. Qua thời gian, mọi thứ cũng sẽ trở lại bình thường còn cuộc sống của tôi là do tôi chịu trách nhiệm. Chuyện đó chỉ có tác động đến cuộc sống của tôi lúc đó thôi. Bây giờ, tôi đang rất hạnh phúc. Đôi khi mình sống cảm xúc quá nên sẽ có những ảnh hưởng nhất định thôi.

- Vì sao cuối cùng anh lại chọn im lặng trước những lời không hay về mình trên mạng xã hội?

Tôi đã trưởng thành rồi và có thể sau này mọi người nhìn lại sẽ nhận thấy rằng việc đấu đá trên mạng xã hội là một chuyện trẻ con. Cho nên, việc tôi không nói đến và im lặng có nghĩa là tôi không quan tâm đến những vấn đề đó nữa. Bởi vì nó không tác động đến cuộc sống của tôi nên tôi không đôi co. Những người im lặng mới là người thông minh. Tôi còn học được rất nhiều thứ từ những người bạn là nghệ sĩ đi trước rằng mình không cần giải thích. Còn cuộc sống sau này như thế nào sẽ có nhân quả hết.


“Tôi đã trưởng thành rồi và có thể sau này mọi người nhìn lại sẽ nhận thấy rằng việc đấu đá trên mạng xã hội là một chuyện trẻ con” - Cao Thái Sơn chia sẻ.

- Thông qua những ồn ào Cao Thái Sơn vừa trải qua, anh đánh giá như thế nào về môi trường mạng xã hội?

Mạng xã hội đúng là có hai mặt tích cực và tiêu cực. Có những sự thật khán giả không bao giờ biết và có những tin đồn đăng lên mạng thì mọi người cũng nghĩ đó là sự thật. Và có những trường hợp, nếu ai không có tinh thần vững vàng thì nó có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và công việc của người đó. Theo tôi nghĩ, bây giờ khán giả khi đọc những tin tức trên mạng xã hội nên nghe thông tin từ nhiều chiều. Tốt nhất là không nên tập trung vào việc đó vì những gì được công an điều tra ra quyết định, khẳng định thì mới là đúng và mọi người hãy tin. Còn lùm xùm trên mạng xã hội chưa chắc đã đúng.

- Vậy anh nghĩ như thế nào khi mọi người nói anh là “đại gia ngầm”?

(Cười) Tôi cũng rất bình thường thôi. Trong tất cả các nghệ sĩ, tôi thấy nhiều người giỏi hơn tôi, thậm chí, họ có nhiều công việc kiếm ra tiền và tài sản rất giá trị hơn tôi. Tôi chỉ là một người đam mê công việc, mình cảm thấy thích nên mình làm thôi. Có lẽ, tôi là người sống thiên về gia đình và cũng ít có sở thích tiêu xài phung phí, ăn chơi nên khi đi diễn có tiền, tôi đều dành số tiền đó để mua đất. Đó cũng là định hướng của gia đình dành cho tôi từ khi tôi còn trẻ, đến bây giờ những bất động sản mình đầu tư cách đây mười mấy năm lại có giá trị. Đó là điều may mắn và kế hoạch được định sẵn từ quá khứ. Tôi cũng có một chút chút, có thu nhập cũng như điều kiện kinh tế vững vàng.

- Cảm ơn những chia sẻ!