ĐỜI SỐNG

Cặp đôi đi khắp thế giới trên chiếc xe cứu thương

Hao Nguyen • 11-11-2022 • Lượt xem: 967
Cặp đôi đi khắp thế giới trên chiếc xe cứu thương

Hai bác sĩ thú y lái xe vòng quanh thế giới trong một chiếc xe cứu thương với chú chó của họ có thể giống như nội dung của một bộ phim. Nhưng đó lại là thực tế đối với cặp vợ chồng người Anh là Lawrence Dodi và Rachel Nixon, hiện đang có một chuyến du lịch khắp thế giới suốt một năm và họ đã qua hơn 50 quốc gia. Lawrence Dodi và Rachel Nixon hy vọng họ sẽ lập kỷ lục Guinness thế giới cho chuyến đi dài nhất trên xe cứu thương.

Lawrence Dodi và Rachel Nixon đã khởi hành vào tháng 10 năm 2021. Những chuyến đi của họ đã thu hút khá nhiều sự chú ý khi họ di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác trên chiếc xe cứu thương tư nhân. Đây là một chiếc Land Rover Defender màu trắng với các sọc màu xanh lá cây và màu vàng huỳnh quang, chiếc xe này trước đây dùng làm xe cứu thương cho các sự kiện đua ngựa.

Dodi nói: “Không có bất kỳ ai nhờ tôi hỗ trợ y tế cả, nghĩa là xe cứu thương không thực sự chỉ dùng cho cấp cứu ở những nơi mà chúng tôi đã đi qua. Ngược lại khi bạn tham gia giao thông, có rất nhiều người nhìn bạn".

Dodi và Nixon, cả hai đều là bác sĩ thú y, đang tìm kiếm một phương tiện chuyển đổi thành xe tải chở người và đi khắp thế giới, khi Nixon tình cờ bắt gặp xe cứu thương trên eBay vào năm 2018.

Dodi giải thích: “Kế hoạch ban đầu không phải là mua xe cứu thương hay cố gắng lập kỷ lục thế giới hay bất cứ điều gì tương tự. Chúng tôi tìm một chiếc xe có đầy đủ chức năng để đi du lịch, và tôi thấy xe cứu thương vừa thẩm mỹ vừa đáp ứng yêu cầu của mình".

Sau khi họ mua chiếc xe, chiếc xe vẫn còn đầy đủ các phụ kiện và đồ đạc của xe cứu thương bên trong cùng với cáng, Nixon tình cờ đọc được một bài báo về một nhóm người đang cố gắng lập kỷ lục về quãng đường dài nhất được lái xe cứu hỏa và ý tưởng lập kỷ lục phát sinh từ đây. Sau đó cặp đôi này đã liên hệ với Kỷ lục Guinness thế giới để hỏi xem họ có thể thử nó không.

Nixon và Dodi đã được thông báo rằng họ cần phải đáp ứng một danh sách các thông số kỹ thuật, chẳng hạn như đảm bảo rằng chiếc xe vẫn giữ được khả năng hoạt động như một chiếc xe cứu thương (mặc dù nó không được sử dụng như một chiếc xe cấp cứu) và nó vẫn giống xe cấp cứu bên ngoài. Họ nói rằng họ đã thực hiện điều này trong khi thiết kế bố trí nội thất, và có thể tuân thủ các nguyên tắc. Ngoài ra trong xe vẫn có chỗ cho bếp nấu và tủ lạnh, "và tất cả những thứ khác mà bạn sẽ liên kết với một chiếc xe tải chở người".

Trong nhiều tháng kể từ khi họ rời Vương quốc Anh, cặp đôi đã lái xe khoảng 24.000 km (gần 15.000 dặm) và đi đến 24 quốc gia, bao gồm Armenia và Bosnia, với Nixon đóng vai trò là lái xe chính.

Mặc dù đã hoàn thành quãng đường tối thiểu là 20.000 km do Kỷ lục Guinness thế giới thiết lập ban đầu, nhưng họ vẫn tiếp tục và cố gắng thiết lập con số cao nhất có thể. Họ đi cùng với chú chó Spaniel Peggy Sue, có giấy xác nhận là thú cưng của EU, cũng như việc tiêm phòng bệnh dại cần thiết và xét nghiệm máu cần thiết cho động vật đi du lịch trong châu Âu. Dodi nói: “Mặc dù chú chó đã 10 tuổi nhưng nó nghĩ mình chỉ mới 2 tuổi, Peggy có thể đi bộ cả ngày, và cũng có thể ngồi trong xe cả ngày".

Họ gặp nhiều khó khăn khi đi qua một số quốc gia không cho nuôi chó hoặc một số quốc gia ít thân thiện với chó, nhưng cuối cùng họ vẫn ổn. Dodi và Nixon hoàn toàn không hối tiếc về việc đưa Peggy đi cùng.

Với mục tiêu trở thành một chuyến đi vòng quanh toàn cầu thực sự, nhiều người sẽ chứng kiến ​​họ đi qua Trung Á đến Nga trước khi vận chuyển xe cứu thương đến Bắc Mỹ thông qua hành trình được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như chiến tranh ở Ukraine, xung đột giữa Azerbaijan và Armenia, các cuộc biểu tình trên toàn quốc xảy ra ở Iran và thực tế là một số biên giới ở Trung Á vẫn bị đóng cửa do các hạn chế của Covid-19, họ đã buộc phải thay đổi lộ trình của họ.

Cặp đôi hiện đang lên kế hoạch trở lại Vương quốc Anh vào đầu năm tới, trước khi đưa xe cứu thương đến Halifax ở Canada và lái PanAmerican Highway, con đường dài nhất thế giới, đến tận cùng Argentina. Điểm đến cuối cùng của họ sẽ là Liverpool FC - một đội bóng ở Montevideo, Uruguay trùng tên với đội bóng quê hương ở Vương quốc Anh.