GIẢI TRÍ

Cặp đôi Việt hẹn nhau trong phim Tết 'Sui gia khắc khẩu'

Y Diệp • 04-02-2021 • Lượt xem: 2743
Cặp đôi Việt hẹn nhau trong phim Tết 'Sui gia khắc khẩu'

Bộ phim "Sui gia khắc khẩu" của đạo diễn Xuân Phước như món quà dành cho khán giả trong những ngày Tết năm nay.

Phim "Sui gia khắc khẩu" quy tụ nhiều nghệ sĩ gạo cội như: NSUT Hoài Linh, Thanh Hằng, Phương Dung, Hoàng Sơn, Phi Phụng… đến dàn diễn viên trẻ như Lê Bê La, Như Thảo, bé Lan Hương… và đặc biệt là cuộc hội ngộ giữa những đôi uyên ương của làng phim ảnh Việt: Lê Huỳnh - Mỹ Linh, Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Kha Ly - Thanh Duy, Linh Tý - Bích Trâm.

Điều thú vị nhất ở họ là những cặp vợ chồng hết sức thắm thiết, thì qua tay…đạo diễn Xuân Phước, chuyện tình cảm của họ lại bị lục đục hoặc trở thành… oan gia của nhau: Lương Thế Thành (vai Tấn Lộc) phải lén lút gặp vợ - Thúy Diễm (vai Ánh Xuân) chỉ vì giữa ba của Xuân (Hoài Linh) có chuyện mâu thuẫn với mẹ của Lộc (Thanh Hằng).

Linh Tý (vai Minh Khang) không yêu Bich Trâm (vai Kiều) mà cứ theo ghen với Lê Bê La (vai Thùy An). Kha Ly vào vai phản diện – Thúy Liễu, người yêu cũ của…Thanh Duy (vai Bảo Nam), có tính ích kỷ, thâm độc, tìm mọi cách để phá hoại tình cảm của Bảo Nam với người mới. 

Bà xã của nghệ sĩ Lê Huỳnh là Mỹ Linh (vai Hạnh) thì trở thành vợ của… Trịnh Xuân Nhản (vai Phúc), tính hơi tiểu thư, hay nói, lấn lướt quyền chồng nhưng thương chồng.  


Từ xưa đến nay khi nói đến các mối quan hệ mâu thuẫn, xung đột người ta thường nghĩ đến mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu, giữa vợ chồng, tình yêu trai gái … bên cạnh đó không ít những gia đình thông gia, sui gia cũng chẳng mấy hòa thuận, chính sự cố chấp, bảo thủ của các bậc người lớn, ông bà, cha mẹ đã khiến con cái mình phải đau khổ, thậm chí là chia cách. 

Những trường hợp mâu thuẫn ấy thường xảy ra ở vùng quê là nhiều, họ thường qua lại, xung khắc, mâu thuẫn nhau, nhưng khi có người gặp nạn, rơi vào khó khăn thì những người bạn, những người hàng xóm kia lại chung tay giúp đỡ để cùng nhau vượt qua. Tất cả những câu chuyện nói trên được đạo diễn Xuân Phước lồng ghép thành những tình tiết thú vị trong bộ phim "Sui gia khắc khẩu".

Câu chuyện phim xoay quanh mối quan hệ xung đột, mâu thuẫn giữa 4 gia đình Sáu Bảnh, Năm Tỏn, Bảy Tòng, Tám Điệu. Họ từng là bạn của nhau và cũng là sui gia, đồng thời còn là hàng xóm của nhau. Sự mâu thuẫn của người lớn khiến tình cảm các con cũng bị ảnh hưởng. Những mâu thuẫn xảy ra giữa họ bắt nguồn từ sự hiểu lầm, tính cố chấp, bảo thủ mà ra. 

Được xem là người liều lĩnh khi lựa chọn khá nhiều những gương mặt mới vào phim, đạo diễn Xuân Phước đã chia sẻ: "Các bạn thấy họ rất mới nhưng nếu để ý, các bạn sẽ thấy họ xuất hiện rất ấn tượng. Vì sao, vì tôi đã đo ny đóng giày cho từng diễn viên. Hơn ai hết, tôi đã hiểu khá rành những ưu khuyết khuyết của từng em trong quá trình tiếp xúc ở ngoài phim. Số lượng phim ngày một tăng, việc lặp lại những gương mặt thân quen cũng là điều dễ gây sự nhàm chán chán cho khán giả". 

"Với tôi, các em trẻ sẽ là nhân tố mới, là điểm thu hút sự tò mò của khán giả. Ví như một Thanh Duy trong phim "Dâu bể đường trần", khi tôi quyết định trao vai phản diện cho bạn ấy, như trao một cơ hội cũng đồng thời gửi một niềm tin vào Duy. Cuối cùng giải thưởng Nam ngôi sao phim ảnh của năm 2020 vào tay Thanh Duy, nó như mình chứng lòng tin yêu của mình đã đặt đúng chổ" - Đạo diễn Xuân Phước nói thêm. 


Đạo diễn Xuân Phước (giữa) trên phim trường

Bộ phim "Sui gia khắc khẩu" của tác giả Phạm Thị Thúy Phượng do đạo diễn Xuân Phước thực hiện với độ dài 50 tập sẽ được phát sóng: 20g00 thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 8/2/2021 trên kênh THVL1