GIẢI TRÍ

Cardi B - nữ rapper đầu tiên đạt đĩa đơn kim cương

Đan Thuỳ • 11-03-2021 • Lượt xem: 136
Cardi B - nữ rapper đầu tiên đạt đĩa đơn kim cương

Ca khúc Bodak Yellow đã giúp Cardi B trở thành nữ rapper đầu tiên có đĩa đơn đạt chứng nhận kim cương từ RIAA.

Bản hit Bodak Yellow của nữ rapper Cardi B đã đạt mốc 10 triệu bản được bán ra tại thị trường Mỹ, điều này đã giúp cho cô đạt chứng nhận Kim Cương của RIAA (Hiệp hội thu âm Hoa Kỳ).

Cũng theo RIAA, mỗi đơn vị được thống kê bán ra tương đương một đĩa đơn kỹ thuật số được tiêu thụ, hoặc 150 lượt nghe trên các nền tảng trực tuyến.

Nữ rapper bày tỏ cảm xúc khi lần đầu tiên nghe được tin tức và cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ.


Cardi B đã lập nên kì tích đáng ngưỡng mộ - Ảnh: Internet

Đây là đĩa đơn ra mắt của Cardi B, phát hành ngày 16.6.2017. Sau đó, vào tháng 4.2018, ca khúc được đưa vào album đầu tay Invasion of Privacy của nữ rapper.

Bản nhạc được xem như single đầu tiên mà cô thực hiện chính thức dưới tên một hãng đĩa là Atlantic Records. Đây là ca khúc Hip-Hop thuần túy pha Trap. Bodak Yellow là ca khúc có ca từ vô cùng đơn giản, nhưng nó lại phản ánh sự thật đằng sau ánh hào quang của những người nổi tiếng, và thẳng thắn đề cập vấn đề phân biệt màu da. Nhiều khán giả đã tỏ ra rất tâm đắc khi nghe Bodak Yellow. Cardi B còn khẳng định thành công không đến với cô một cách ngẫu nhiên, đó là một quá trình nỗ lực: “Phát hành hai album mixtape trong vòng 6 tháng, thử hỏi có ai chăm chỉ bằng tôi?”.

Sự thành công của nữ rapper đã khiến mọi người có cái nhìn công bằng hơn với các nữ rapper, đồng thời góp phần khẳng định sức mạnh nữ quyền không hề kém cạnh trên sân chơi âm nhạc Billboard Hot 100.

Bản hit Bodak Yellow của cô được tạp chí Billboard xếp vị trí thứ hai trong danh sách 100 ca khúc xuất sắc nhất năm 2017. Nhờ Bodak Yellow, Cardi B cũng nhận được hai đề cử Grammy 2018 cho “Ca khúc Rap xuất sắc” và “Màn trình diễn Rap xuất sắc”.

Theo 1thegioi.vn