GIẢI TRÍ

Cát Phượng và những lần vạ miệng, tiếp tục đi xin lỗi

Bảo An Nguyễn • 10-08-2022 • Lượt xem: 257
Cát Phượng và những lần vạ miệng, tiếp tục đi xin lỗi

Cát Phượng tiếp tục mất điểm trước công chúng khi có những phát ngôn nhạy cảm, gây tranh cãi. 
 

Mới đây, Cát Phượng là nhân vật trở thành tâm điểm chú ý, bàn tán xôn xao của đông đảo khán giả khi có những phát ngôn khó hiểu, nữ nghệ sĩ đăng đàn facebook chúc mừng 2 nghệ sĩ Việt gặp rắc rối ở Tây Ban Nha được trả lại hộ chiếu và đã quay về Việt Nam sau hơn 1 tháng bị tạm giam vì cáo buộc hiếp dâm một cô gái 17 tuổi. Cụ thể: “Báo Tây Ban Nha chính thức đưa tin. Chúc mừng hai em”. 

Nhanh chóng, chia sẻ của Cát Phượng nhận về nhiều chỉ trích bởi thông qua dòng trạng thái, nhiều người cho rằng nữ nghệ sĩ ủng hộ việc làm sai trái của 2 nghệ sĩ trên. Chưa hết, việc Cát Phượng cổ xúy việc ngoại tình của đàn ông lại trở thành chủ đề bàn tán nẩy lửa. “Là đàn ông 10 người hết 8 người mê hải sản em ạ, vì đó là đàn ông”, dòng bình luận đầy khó hiểu của nữ nghệ sĩ. Sau đó, Cát Phượng đã vội xóa nhưng khán giả đã vội lưu lại và lan truyền trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. 


Cát Phượng đăng bài xin lỗi khán giả. 

Đến chiều 9/8, Cát Phượng đã có những động thái mới về sự việc vạ miệng trên. Bên cạnh đăng bài xin lỗi, song nữ nghệ sĩ còn livestream chia sẻ nguyên do khiến bản thân có phát ngôn gây ra sóng gió và phải nhận về chỉ trích từ công chúng. 

Cát Phượng giãi bày: “Nguyên văn Cát muốn đăng là “Chúc mừng hai em đã trở về Việt Nam đối mặt với vợ mình, rồi sẽ bị vợ mình xử một cách thích đáng”. Xong vì đi sinh nhật, kéo lên sân khấu rồi viết cho nhanh “Chúc mừng hai em”. Nhưng vì lên hát hò, xuống thì thấy đã đi tin luôn. Thôi thì Cát xin lỗi mọi người, Cát rất xin lỗi”. 


Cát Phương livestream xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi. 

Tuy nhiên, lời xin lỗi của Cát Phượng dường như trở nên “vô nghĩa” khi khán giả đã quá quen với hình ảnh của nữ nghệ sĩ vạ miệng rồi lại tiếp tục xin lỗi nhiều lần trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, một bộ phận khán giả cũng đã cảm thông cho những sai sót của nữ nghệ sĩ. 

Thẳng thừng đáp trả "anh - tôi" với tiền bối NSND Việt Anh 

Đây không phải lần đầu tiên Cát Phượng gây ồn ào trước truyền thông và công chúng. Tháng 12/2020, khi một gymer có phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài, nhanh chóng Cát Phượng và một số nghệ đã có mặt tận nhà nhân vật này để nói chuyện cho ra lẽ. Tuy nhiên, sự việc này không nhận được nhiều sự ủng hộ mà trái lại còn khiến nhiều chỉ trích từ phía dư luận. 

Theo dõi sự việc trên, NSND Việt Anh cũng lên tiếng nêu rõ quan điểm và nhắn nhủ, khuyên bảo đến các đồng nghiệp: “Nghệ sĩ là người làm nghệ thuật, cùng với mọi người tìm đến cái đẹp, làm ra cái đẹp nên từng hành xử và ngôn từ phải cẩn trọng, nhẹ nhàng, nhân ái, yêu thương, chuẩn mực. Vì trẻ em đang xem người nghệ sĩ để bắt chước. Hãy cẩn thận các bạn đồng nghiệp của tôi ơi”.


Cát Phượng gặp phải chỉ trích nặng nề vì màn đáp trả được xem là "thất lễ" với tiền bối. 

Trước quan điểm của NSND Việt Anh, Cát Phượng đã có thái độ chưa đúng đắn với nghệ sĩ tiền bối khi đáp trả thẳng thừng với bậc tiền bối: “Anh bình luận nói chúng tôi ăn nói không nhẹ nhàng, ngôn từ chưa đẹp. Thưa anh, chúng tôi ăn nói ngôn từ chưa đẹp chỗ nào vậy anh? Chúng tôi văng tục chỗ nào hả anh? Anh xem lại clip một ngàn lần vẫn không thấy chúng tôi có những lời lẽ thiếu văn hóa anh nhé!”. Sau màn đáp trả, Cát Phượng đã nhận về vô số chỉ trích. Cuối cùng, nữ diễn viên cũng phải lên tiếng xin lỗi trước áp lực từ công chúng. 

Bất chấp đúng sai lên tiếng ủng hộ đồng nghiệp

Năm 2016, trong lúc Minh Béo bị tòa án Mỹ buộc vướng lùm xùm về tội dâm ô trẻ vị thành niên, Cát Phượng đã cho đăng tải nội dung dài như một bức tâm thư, thể hiện sự cảm thông, động viên nam nghệ sĩ. Chưa dừng lại ở đó, cô còn tuyên bố sẽ đứng về phía đồng nghiệp mặc kệ đúng sai đã làm “dậy sóng” dư luận. “Chị Cát không cần biết em đúng hay em sai, chị Cát chỉ biết đứng về phía em, cho em thêm tinh thần vì đơn giản chị biết em đang rất sợ vì em đang ở xứ người, và chị chắc chắn em sẽ không bao giờ dám tái phạm”, nữ nghệ sĩ viết. 


Cát Phượng và Minh Béo là những người bạn, đồng nghiệp khá thân thiết. 

Đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh

Vào tháng 1/2020, Cát Phượng khiến nhiều người không khỏi thất vọng vì chia sẻ thông tin về dịch Covid-19 thiếu chính xác trên mạng xã hội. Việc làm này đã dẫn đến hậu quả, nữ nghệ sĩ bị Sở Thông tin truyền thông TP.HCM phạt 10 triệu đồng. Đồng thời, Cát Phượng cũng đã lên tiếng xin lỗi khán giả vì những sai lầm của mình.   

Được biết đến là một nữ nghệ sĩ duyên dáng của showbiz Việt, từng gặt hái không ít thành tựu và có chổ đứng ổn định trong nghề, thế nhưng Cát Phượng lại liên tiếp có những phát ngôn gây tranh cãi mà khi nhắc đến, nhiều người không khỏi ngán ngẩm. Sau mỗi lần như thế, cô đều lên xin lỗi và thừa nhận sự sai lầm của mình.