GIẢI TRÍ

Cát Tường mặt buồn khi trò chuyện cùng Thảo Trang

Ngô Tôn • 15-05-2019 • Lượt xem: 2390
Cát Tường mặt buồn khi trò chuyện cùng Thảo Trang

Cả hai chia sẻ chuyện chăm con khi làm mẹ đơn thân.

Những ngày qua, thông tin Cát Tường không tiếp tục dẫn dắt 'Bạn muốn hẹn hò' gây xôn xao. Thay vào đó, diễn viên hài Nam Thư làm bà mai cùng Quyền Linh. 

"Chuyện tôi ngừng dẫn Bạn muốn hẹn hò không liên quan gì đến Nam Thư cả. Chương trình mời thì bạn ấy làm thôi, còn vấn đề là ở người khác chứ.

Tất nhiên khi chia tay một chương trình gắn với mình 6 năm thì tôi rất buồn. Nhờ Bạn muốn hẹn hò mà khán giả trong ngoài nước biết đến tôi nhiều hơn, bản thân tôi cũng đóng góp rất nhiều. Nhưng phía nhà sản xuất thay thì thay thôi. Một hình ảnh quen thuộc mà nhà sản xuất đổi người mới thì khán giả không đồng ý là lẽ thường. Tôi nghĩ từ từ khán giả cũng quen và chấp nhận thôi” - Cát Tường cho biết.

Giữa ồn ào, hình ảnh và thông tin Cát Tường dẫn dắt một chương trình khác được chia sẻ. Trong buổi ghi hình cô trò chuyện cùng ca sĩ Thảo Trang. 

Thảo Trang tâm sự cùng Cát Tường: “Con trai của em mang hai dòng máu Việt – Mỹ, vì vậy, em nghĩ bắt buộc phải thu thập hai nền văn hóa trong cách dạy con, cố gắng giữ nền văn hóa của mình nhưng mà cũng phải hướng ngoại một chút xíu.

Vì lịch ca hát dày đặc, Thảo Trang dù muốn ở nhà với con nhiều nhưng không thể, cô tâm sự với MC Cát Tường: “Chủ yếu bà ngoại chăm cháu, em chỉ hỗ trợ một phần thôi.”

MC Cát Tường bày tỏ sự đồng cảm với nữ ca sĩ, khi bản thân cũng từng không có thời gian nuôi dưỡng con gái, phải nhờ đến bà ngoại. MC Cát Tường chia sẻ trong quá khứ cô chỉ dành khoảng 30% quỹ thời gian của mình cho việc nuôi dạy con và tâm sự rằng rất biết ơn bố mẹ đã dang rộng vòng tay bảo bọc, phụ giúp nuôi con lúc cô phải nuôi con một mình và dành nhiều thời gian cho nghệ thuật. 

Từ kinh nghiệm của bản thân và qua giao tiếp với người nước ngoài, ca sĩ Thảo Trang cũng trải lòng trong việc nuôi dạy con: “Tây thì họ dạy đầu tiên cho con tính tự lập, còn mình thì hơi ngược lại, từ nhỏ là cứ khư khư giữ con trong lòng, con vấp té một cái cũng ẵm lên, mới khóc một chút xíu đã dỗ, hoặc mình đổ lỗi cho đồ vặt chẳng hạn.

Nước ngoài họ không như vậy, họ sẽ dạy con nếu té hãy tự đứng lên, chỉ khi nào cần sự hỗ trợ quá từ bố mẹ mới can thiệp. Những cậu bé phương Tây tuy rất bé nhưng mình có thể thấy làm được rất nhiều thứ một mình, không cần sự hỗ trợ của bố mẹ. Em cũng quan sát và học những cái hay của người nước ngoài.”

Ca sĩ Thảo Trang đồng tình, cô nói: “Văn hóa Việt Nam mình cũng có rất nhiều cái hay, vì sao mình không dạy cho con? Mình lớn lên với nền văn hóa đó mà, bây giờ mình giữ những gì tốt đẹp nhất. Những gì mình thấy quá lỗi thời thì nên bỏ qua và tiếp nhận những văn hóa mới mà phù hợp với con mình.” 

Cô ca sĩ “xấu lạ” nói thêm, đến thời điểm này cô chưa có bất hòa gì với bố mẹ trong việc chọn cách nuôi con kết hợp hai phương pháp giữa Tây và Ta: “Em trộn đủ thể loại trong cách nuôi dạy con. Ví dụ  trong bữa ăn Trang sẽ cố gắng cho trẻ tự lập, mình cứ để con tự ăn nhưng đâu có đảm bảo cháu ăn được bao nhiêu miếng. Nếu con không ăn cũng phải trở lại cách nuôi dạy kiểu Việt của mình là dọn sẵn rồi đút cho cháu.”

Trong việc dạy con tự lập, Thảo Trang nghiên về phương pháp của phương Tây: “Phương Tây người ta không có kiểu ông bà sẽ chăm và nuôi con cho mình, còn ở Việt Nam mình thì khác, ông bà thường mong cháu có thể nuôi dạy, giữ và người mẹ không cần phải chăm nữa. Đặc biệt nữa là 18 tuổi phải ra khỏi nhà, hoặc ở chung nhà cũng phải tự lập, tìm việc và tự lo cho mình”.

MC Cát Tường chai sẻ trải nghiệm cá nhân: “Tường thấy bên phương Tây họ dạy con tự lập, có trách nhiệm với những quyết định của bản thân thì rất hay… Tuy nhiên, nếu người Tây dạy con độc lập, thì Việt Nam mình cũng có điểm rất hay đó là văn hóa quây quần gia đình, riêng điểm này Tường thích kiểu giáo dục ở Việt Nam hơn.” 
 

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›