GIẢI TRÍ

Cậu bé 12 tuổi nguyện là đôi chân của người mẹ đơn thân khuyết tật

Bình An • 21-11-2022 • Lượt xem: 125
Cậu bé 12 tuổi nguyện là đôi chân của người mẹ đơn thân khuyết tật

Chị Nguyễn Thị Hà là mẹ đơn thân quê Lâm Đồng, tuy bị khuyết tật cả hai chân nhưng chị đã cố gắng vượt lên số phận, mưu sinh bằng hai nghề may vá và trang điểm để nuôi con ăn học. Với tinh thần vươn lên vượt qua nghịch cảnh khiến khán giả không ngớt lời khen ngợi.

Chương trình “Thần tài gõ cửa” kỳ 653, tiếp tục hành trình đến với huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, hai “thần tài” và “thổ địa” của chương trình đã có dịp chứng kiến thêm tay nghề trang điểm ngoài công việc may vá hằng ngày của chị Nguyễn Thị Hà sinh năm 1986.


Chị Nguyễn Thị Hà sinh năm 1986, ở thôn Đan Phượng 1, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Người mẹ đơn thân sinh ra trong một gia đình khó khăn ở thôn Đan Phượng 1, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Năm 8 tuổi chị mắc bệnh sốt bại liệt và teo nhỏ 2 chân, cả một cuộc đời dài chị phải gắn bó với đôi nạng gỗ và xe 3 bánh. Năm 17 tuổi chị bén duyên với nghề may chỉ vì một mục tiêu duy nhất là không muốn làm gánh nặng của mẹ cha. Chị Hà có đôi bàn tay khéo léo và đôi mắt thẩm mỹ cao nên khi tiếp xúc với nghề may, tuy không nhanh như bao người nhưng chị đã nhanh chóng thành thạo và ra nghề chỉ sau một năm học tập. Bên cạnh đó, ngoài nghề may vá chị đã học lỏm thêm cho mình nghề trang điểm từ bạn bè để mong cho cuộc sống có thêm thu nhập.


Chị Hà mưu sinh với hai nghề may vá và trang điểm

Những chiếc quần áo được chị Hà may vá rất chỉn chu, kỹ lưỡng, đường may khéo léo, mẫu mã đa dạng. Mỗi ngày, người mẹ đơn thân dành thời gian lên mạng học hỏi và cập nhật thêm những xu hướng trang điểm mới để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Tuy trên mình không được trọn vẹn hình hài như bao người bình thường nhưng chị đã có trong tay cả 2 nghề dành riêng cho mình để nuôi sống bản thân, không phải phụ thuộc vào người khác. Nghề nào chị cũng đặt cái tâm vào đó nên bà con trong thôn ai nấy đều tin tưởng mỗi khi có nhu cầu may quần áo hay trang điểm đi tiệc. Nhờ thu nhập từ song song 2 công việc, chị Hà mới có đủ khả năng lo lắng cho đứa con trai Nguyễn Minh Huy được cơm no áo ấm và vững bước đến trường.


Chương trình “Thần tài gõ cửa” ghé thăm nhà chị Hà và con trai Minh Huy tại tỉnh Lâm Đồng.

Nhìn lại đời mình, mẹ Minh Huy trải lòng về bản thân với nhiều nỗi niềm, nhất là khi nhắc về cuộc hôn nhân dang dở 12 năm trước. Nhưng tưởng chừng hạnh phúc sẽ trọn vẹn với chị sau những cố gắng vượt lên mặc cảm tật nguyền. Thế nhưng, cuộc sống không được như mong muốn, hôn nhân trắc trở khi chị phải ly hôn người chồng quê Long An. Đau đớn hơn là khi ấy Minh Huy chỉ vừa tròn một 1 tuổi. Từ đó, Chị Hà ôm con rời nhà chồng trở về nhà mẹ và bắt đầu hành trình đơn thân nuôi con cho đến hôm nay.

Mẹ Minh Huy tâm sự, cháu năm nay 12 tuổi, đang học lớp 7 và chính con trai là một niềm an ủi lớn lao nhất trong cuộc đời bất hạnh của chị. Huy ngoan hiền, chăm học và tự giác giúp mẹ những công việc trong nhà để mẹ vơi đi khổ cực.

Huy bộc bạch: “Nếu không có mẹ thì đã không có con trong cuộc đời này. So với các bạn khác con không có ba nhưng con còn có mẹ. Mẹ vừa là mẹ vừa là ba, nên con không cảm thấy tủi thân. Con sẽ thay thế cho đôi chân của mẹ”.


Cháu Minh Huy xúc động chia sẻ: “Con muốn thay thế cho đôi chân của mẹ”

Mái ấm nhỏ có một người mẹ khuyết tật nhưng luôn hết lòng lo lắng cho con. Mái nhà đó có một cậu bé có trái tim yêu thương để sưởi ấm cuộc đời vất vả của mẹ mình. Thế nhưng biến cố cứ liên tiếp xảy đến khi gần đây chị Hà được bác sĩ chẩn đoán có khối u ở ngực và u xơ tử cung khiến sức khỏe ngày càng dần suy yếu. Liệu rằng ước mơ của người mẹ này có trở thành hiện thực khi phía trước vẫn có nhiều khó khăn. Và sự xuất hiện của hai vị thần nhân ái “thần tài” và “thổ địa” của chương trình có mang đến phép màu cho mẹ con chị Hà hay không? 

Mời quý khán giả hãy đón xem chương trình "Thần tài gõ cửa", phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.