ĐỜI SỐNG

Câu chuyện của nữ đầu bếp chinh phục những tỷ phú khó tính nhất thế giới

Thành Nhân (Tổng hợp) • 12-06-2023 • Lượt xem: 867
Câu chuyện của nữ đầu bếp chinh phục những tỷ phú khó tính nhất thế giới

Dvornik đã chia sẻ với CNN Travel rằng nấu ăn, du lịch và phiêu lưu là những thứ cô yêu thích. Với cô, công việc của một đầu bếp chuyên nghiệp trên những còn tàu lớn hoặc trên máy bay không chỉ là việc làm, mà còn là sự thỏa mãn và đam mê trong cuộc sống.

Trở thành đầu bếp siêu hạng từ những chuyến lênh đênh trên biển

Grace Dvornik là một đầu bếp chuyên nghiệp khi cô đã trở thành đầu bếp riêng cho những khách hàng giàu có trong nhóm 1% giàu nhất thế giới. Ngay từ khi hai mươi tuổi, cô đã trải qua nhiều kinh nghiệm phục vụ bữa ăn sang trọng cho các tỷ phú. Nhiều tỷ phú trong các ngành như công nghệ, cựu chính trị gia, chủ sở hữu đội thể thao chuyên nghiệp và hoàng gia Trung Đông đều trầm trồ trước tay nghề thượng hạng của cô.

Nhưng để có thể chinh phục sự khó tính của nhiều người giàu có đến từ nhiều nền văn hóa và ẩm thực khác nhau, Dvornik đã trải qua nhiều thử thách và áp lực trong công việc của mình. Cô đã tự tôi luyện, dù đang làm việc trong căn bếp chật hẹp trên tàu hoặc trên những phi cơ riêng, cô vẫn luôn cố gắng hoàn thiện nghệ thuật nấu nướng 5 sao để đáp ứng yêu cầu cao cấp của khách hàng. Trên những chuyến bay ngắn chỉ kéo dài 2 giờ, cô cần đảm bảo rằng khách hàng có thể tận hưởng một bữa ăn sang trọng và đáp ứng mọi mong đợi.

Để có thể trở thành đầu bếp được nhiều tỷ phú lựa chọn nấu ăn, cô gái này đã phải nỗ lực rất nhiều.

Nhiều người lầm tưởng rằng để trở thành một đầu bếp siêu hạng, Grace Dvornik hẳn được đào tạo bài bản từ những trường đào đạo, dạy về nấu ăn siêu đẳng trên thế giới. Nhưng cô cho biết ngay từ lúc nhỏ cô đã rất đam mê việc bếp núc, nhưng thành đầu bếp trứ danh lại là việc rất ngẫu nhiên với cô. Nghề này bắt đầu khi cô xin việc trên thuyền buồm sau khi vừa tốt nghiệp đại học. Chỉ vì lúc đó cô thích một công việc đi đây đi đó mang màu sắc phiêu liêu. Grace Dvornik cho biết, cô từng làm nhiều việc nặng nhọc khi trên thuyền như phụ việc, quét dọn, sắp xếp đến trợ lý đầu bếp. Và rồi hành trình lênh đênh trên biển của cô bắt đầu khi cô lại xin dời việc qua một con thuyền khác. Nhưng cô cho biết ở con thuyền lần hai này, cô hay lẻn xuống bếp mỗi khi rảnh để chuẩn bị bữa ăn, nhân tiện quan sát đầu bếp nấu nướng như thế nào.

Grace Dvornik đã chuyển hướng nghiên cứu về ngành du thuyền và trở thành đầu bếp chuyên nấu ăn trên các du thuyền. Cô đã hoàn thành các khóa đào tạo tại Học viện Đầu bếp Ashburton ở Vương quốc Anh và Trường Đầu bếp Cao đẳng George Brown ở Canada. Cô đã xây dựng tên tuổi trong ngành và được giới thiệu bởi thuyền trưởng, thủy thủ đoàn và khách hàng cũ. Grace Dvornik lên kế hoạch và sáng tạo cho các bữa ăn trên du thuyền, đồng thời chia sẻ những câu chuyện thú vị với khách hàng. Mặc dù công việc đòi hỏi sự khắt khe và không gian làm việc nhỏ, cô hạnh phúc khi được tận hưởng không gian biển, ánh nắng mặt trời và sang trọng của các siêu du thuyền trị giá hàng tỷ USD.

Từ niềm đam mê thích đi du lịch, đã khiến Grace Dvornik trở thành đầu bếp trên tàu từ khi mới tuổi hai mươi.

Bí mật thành công 

Bí mật thành công của cô gái này nằm ở việc chinh phục khách hàng qua sở thích và khẩu vị riêng mỗi người. Sau đó cô bắt tay vào xây dựng thực đơn cho riêng họ. Cô cho biết hãy lưu tâm về vấn đề dị ứng với đồ ăn, chế độ ăn kiêng cũng như thói quen từng người. Để tránh tình trạng thiếu hụt nguyên liệu nấu nướng, cô luôn chuẩn bị kỹ càng những thứ cần thiết để chủ động nấu nướng trong những hành trình di chuyển khi thì trên thuyền giữa đại dương lúc lại trên máy bay. Nhiều khách hàng từ chối món tráng miệng do ăn kiêng, nhưng với Dvornik, cô luôn phòng bị về một số món như chocolate, kem... do khách hàng có thể cảm thấy thèm ăn bất kể lúc nào.

Grace Dvornik đã thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất show truyền hình thực tế nhưng đã từ chối tham gia. Cô đã bắt đầu làm việc trong lĩnh vực hàng không tư nhân và là nhân viên duy nhất trên phi cơ, không chỉ là đầu bếp mà còn là người phục vụ và tiếp viên trên các chuyến bay. Dvornik thích đi du lịch để kiếm sống, nhưng cô cũng nhận thức rằng công việc này có sự đánh đổi, và cô thường phải bỏ lỡ những dịp trọng đại của bạn bè và gia đình. Tuy vậy, cô không muốn đánh đổi công việc của mình vì cô rất biết ơn vì đã có thể tạo dựng sự nghiệp từ niềm đam mê du lịch và nấu nướng.