ĐỜI SỐNG

Cầu thủ Huỳnh Như 'ra mắt' tại trời Tây, CLB Lank có chiến thắng nhẹ nhàng

Hoàng Sơn • 12-09-2022 • Lượt xem: 173
Cầu thủ Huỳnh Như 'ra mắt' tại trời Tây, CLB Lank có chiến thắng nhẹ nhàng

Bóng đá nữ Việt Nam đi vào lịch sử khi lần đầu tiên một cầu thủ thủ ra sân thi đấu cho một đội bóng châu Âu. CLB Lank giành chiến thắng ngay trận ra quân.

Vào lúc 21 giờ (theo giờ Việt Nam) ngày 11/9, CLB Lank đã có chiến thắng 1-0 trước đội bóng Valadares ngay trận mở màng thuộc vòng 1 giải bóng đá vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như mang số áo 11 được ra sân ở phút 88 khi CLB Lank đang dẫn trước đối thủ với tỉ số 1-0, người ra sân nhường chỗ cho Huỳnh Như là số 9 Malu Schmidt, cầu thủ đang có phong độ cực cao với 4 bàn thắng sau 2 trận đấu.

Dù chỉ thi đấu 10 phút trên sân nhưng Huỳnh Như vẫn để lại những dấu ấn trong trận thắng của đội bóng Bồ Đào Nha.


Huỳnh Như vào sân ở phút 88

Phút 90 của trận đấu, tiền đạo mang áo số 11 có đường chuyền mở cánh khi đội nhà phản công, nhưng đồng đội của cô đã tạt đưa bóng đi ra ngoài sân. Ở những phút sau đó, Huỳnh Như và động đội đã có những cơ hội nhưng không có bàn thắng nào ghi thêm. Kết quả CLB Lank giành chiến thắng với tỷ số 1-0, bàn thắng được ghi ở phút 14 do công của tiền vệ Sini Laaksonen với pha sút xa đẹp mắt.


Huỳnh Như cùng đồng đội ăn mừng với chiến thắng 1-0

Có lẽ điểm yếu lớn nhất của Huỳnh Như là khả năng giao tiếp với các đồng đội khi tiếng Anh là điểm hạn chế đối với hầu hết các cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài thi đấu.

Ở lượt đấu tiếp theo, đội bóng Huỳnh Như đang thi đấu sẽ tiếp đón Torrense trên sân nhà. Đây là cơ hội để nữ cầu thủ Việt Nam có thể ra sân và tỏa sáng trong màu áo của CLB Lank. Trận đấu diễn ra vào lúc 21h ngày 18/9.