ĐỜI SỐNG

Chàng trai Đại học Luật bỏ nghề về Đà Lạt xây dựng nông trại sạch

Thiên Kỳ • 01-09-2022 • Lượt xem: 487
Chàng trai Đại học Luật bỏ nghề về Đà Lạt xây dựng nông trại sạch

Hành trình "Nông dân xin chào" tuần này đưa khán giả đến với vùng đất mộng mơ Đà Lạt để cùng lắng nghe những chia sẻ của Đỗ Minh Thịnh với khu vườn nông nghiệp sạch. Cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh.

Tốt nghiệp từ trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhưng Đỗ Minh Thịnh lại quyết định rẽ hướng xây dựng mô hình nông nghiệp “sạch - xanh - rẻ” tại Đà Lạt. Với phương châm mang nông nghiệp về thiên nhiên, anh chàng đã nuôi trồng bằng một phương pháp khác biệt - trồng tự nhiên, ngoài nhà kính giống dâu bạch tuyết nổi bật nhất của anh chàng. Không chỉ vậy, khu vườn của chàng nông dân trẻ còn trồng lên đến 30 loại: khoai tây, cà rốt, cà chua, các loại rau,…

Trên con đường làm nghề của mình, chàng cựu sinh viên Luật cũng gặp không ít trở ngại về điều kiện thời tiết lẫn phương pháp vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên với sự nhạy bén và tính toán, anh chàng đã tận dụng thiên nhiên, nỗ lực không ngừng để vượt qua những điều kiện không thuận lợi.

Đồng hành cùng Đỗ Minh Thịnh là người anh trai Đỗ Minh Tuấn đã hỗ trợ và động viên anh trên suốt chặng đường làm nông. Đến với sân khấu này, Minh Tuấn cũng có nhiều bật mí về những khó khăn về quá trình đưa sản lượng ra bên ngoài, điều kiện sản xuất. Trong tương lai, hai anh em cũng có dự định sẽ đầu tư nhiều hơn về khâu quản trị nhân sự, đào tạo nhân công để khu vườn có thể được mở rộng mạnh mẽ hơn và phát triển hơn nữa.

Sau khoảnh khắc cùng chia sẻ, Hamlet Trương kết hợp cùng anh Đỗ Minh Tuấn gửi tặng đến khán giả của "Nông dân xin chào" ca khúc "Lệ đá" - một bản nhạc bất hủ và vang bóng một thời.