GIẢI TRÍ

Chàng 'tỷ phú' nông sản Lê Sỹ Huế với thông điệp gia đình là quan trọng nhất

Thiên Kỳ • 22-09-2022 • Lượt xem: 115
Chàng 'tỷ phú' nông sản Lê Sỹ Huế với thông điệp gia đình là quan trọng nhất

Hành trình "Nông dân xin chào" tuần này dừng chân tại tỉnh Lâm Đồng, ghé thăm người nông dân Lê Sỹ Huế và lắng nghe câu chuyện của anh về quá trình thành công từ giống sầu riêng thái và bơ.

Nhận được sự “tham mưu” từ những người anh em hoạt động mảng nông nghiệp và từ chính bà xã, Lê Sỹ Huế quyết định tham gia vào lĩnh vực trồng cây ăn quả. Nhận thấy được tiềm năng của bơ 034 và sầu riêng thái, anh nông dân đã lựa chọn hai giống cây này để nuôi trồng và đầu tư. Với giống bơ 034, anh chia sẻ phải trồng 3 năm mới được thu hoạch, vì vậy trong khoảng thời gian đó, phải liên tục chăm sóc và bỏ nhiều công sức. 


Không chỉ nhận được sự ưu ái của thiên nhiên tại vùng đất Lâm Đồng từ thổ nhưỡng và khí hậu, chính sự chăm chỉ và cần cù không ngừng, người nông dân này đã đưa khu vườn ngày một phát triển mạnh mẽ hơn, đạt mốc lợi nhuận 6 tỷ đồng vào năm 2021. 

Thành lập công ty Bảo Nguyên từ năm 2019, khi được hỏi về nguồn gốc của tên công ty, anh chia sẻ: “Do em xa quê hương Hải Dương đến Tây Nguyên, Bảo Nguyên nghĩa là vẫn còn nguyên Hải Dương và Tây Nguyên”. Là người con của Hải Dương, nhưng lại thành công tại nơi mảnh đất Lâm Đồng, anh nông dân Lê Sỹ Huế luôn trân trọng từng khoảnh khắc và tự nhủ sẽ cố gắng nhiều hơn để làm ra sản phẩm phục vụ cho người dân. 


Anh Lê Sỹ Huế đã nhận được bằng khen "Nông dân sản xuất giỏi 2021" đáp lại những công sức mà người nông dân này đã nỗ lực không ngừng trong suốt hành trình phát triển của anh. 

Trong thời đại 4.0 khi mọi thứ đều được cơ giới hóa, người nông dân Lê Sỹ Huế còn ứng dụng kỹ thuật công nghệ vào việc canh tác, chỉ cần thao tác trên điện thoại và quản lý khu vườn từ xa. Đến với "Nông dân xin chào", anh không chỉ chia sẻ câu chuyện về thành công của mình mà còn nhắn gửi thông điệp nhân văn về gia đình: “Gia đình quan trọng lắm! Mình xây dựng gia đình xanh - sạch - văn minh, từ đó mình sẽ có nhiều ý tưởng để làm những việc tốt đẹp hơn.


Sau những giây phút tìm hiểu về hành trình của người nông dân, Lê Sỹ Huế và NSƯT Vân Khánh đã có sân khấu kết hợp với ca khúc "Tình cây và đất" để gửi tặng đến khán giả của chương trình. 

"Nông dân xin chào" do được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.