GIẢI TRÍ

Charlie Nguyễn 'bắt tay' Netflix, mở ra cánh cửa cơ hội cho những nhà làm phim trẻ

Quốc Hiển • 05-10-2023 • Lượt xem: 3623
Charlie Nguyễn 'bắt tay' Netflix, mở ra cánh cửa cơ hội cho những nhà làm phim trẻ

Đánh dấu lần hợp tác giữa Netflix và đạo diễn Charlie Nguyễn, chương trình 'Practical Series Production' là cơ hội để các bạn trẻ đam mê làm phim tại Việt Nam thực hiện hóa giấc mơ của mình.

Xem thêm: 

Rocker Nguyễn muốn cống hiến nhiều hơn cho điện ảnh Việt 

Lan Phương khiến khán giả ám ảnh với vai diễn 'máu me' nhất trong sự nghiệp

Được thành lập từ năm 2022, Practical Filmmaking là dự án giáo dục điện ảnh của hãng phim Chánh Phương nhằm chia sẻ kho kiến thức, kinh nghiệm vô giá mà Charlie Nguyễn tích lũy suốt hơn 3 thập niên, cũng như góp phần tìm kiếm lẫn bồi dưỡng nhân tài cho nền công nghiệp điện ảnh nước nhà.


Lấy chủ đề ''Our stories matter'' đây là sân chơi chất lượng để những bạn trẻ đam mê làm phim có thể hiện thực hóa những ý tưởng hay câu chuyện mà mình đang ấp ủ.

Về lý do dẫn đến cái bắt tay đặc biệt kể trên, Charlie Nguyễn cho biết: ''Vừa qua, tôi phát hiện Netflix sở hữu 1 quỹ tên The Netflix Fund for Creative Equity rất thú vị. Sau khi tìm hiểu, vì cảm thấy 2 bên đều có chung mục tiêu, tôi đã gửi lời đề nghị mời họ hợp tác với mình. Tôi muốn mở ra cánh cửa cơ hội giúp các bạn trẻ đam mê dễ dàng tiếp cận, học hỏi kỹ thuật làm phim chuyên nghiệp''. 

Từ khi thành lập 2021, Quỹ Sáng tạo của Netflix đã truyền cảm hứng cho hơn 700 nhà làm phim khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương để kể câu chuyện của họ qua nhiều chương trình workshop, cuộc thi và trại hè đa dạng về hình thức và nội dung.

''Chương trình lần này phù hợp các bạn trẻ Việt Nam ở độ tuổi từ 18 đến 25, muốn trở thành nhà sản xuất, đạo diễn hoặc biên kịch một mini-series; và chưa từng thực hiện bất kì tác phẩm truyền hình, điện ảnh thương mại nào dưới vai trò nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch'', đạo diễn Charlie Nguyễn tiết lộ thông tin về đối tượng mà Practical Series Production hướng đến.


Charlie Nguyễn tiết lộ thông tin về đối tượng mà Practical Series Production hướng đến.

Sau vòng nộp hồ sơ, những dự án được lựa chọn sẽ tham gia chuỗi workshop đào tạo sản xuất phim chuyên sâu và có cơ hội giới thiệu dự án của mình với những tên tuổi lớn trong ngành làm phim tại Việt Nam. Cuối cùng, duy nhất một nhóm làm phim có dự án xuất sắc nhất sẽ được chương trình tài trợ 100% kinh phí làm phim, được chính đạo diễn Charlie Nguyễn tham gia cố vấn trực tiếp để sản xuất thành mini-series.


Đạo diễn "Dòng máu anh hùng'' bắt tay với Netflix, mở ra cánh cửa cơ hội cho những nhà làm phim trẻ.

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ: ''Trước thực trạng điện ảnh Việt vẫn đang thiếu hụt tài năng làm phim trẻ tuổi, cộng thêm tình hình kinh tế khó khăn, tôi hy vọng Practical Series Production sẽ góp phần duy trì ngọn lửa đam mê làm phim nơi giới trẻ.

Gửi những ai còn do dự ngoài kia, nếu bạn đang ấp ủ một câu chuyện chưa ai từng kể, khao khát đưa nó lên màn ảnh nhưng lại chưa có cơ hội và điều kiện, thì đừng ngần ngại mà đăng ký tham gia Practical Series Production. Hãy để mọi người biết bạn là ai qua đứa con tinh thần của chính mình! Tôi, đội ngũ Practical Filmmaking cùng Netflix rất mong chờ những ý tưởng độc đáo, đậm chất cá nhân từ các bạn''.