GIẢI TRÍ

Chạy trường cho con, sao phim ‘Full House’ bị kết án tù

DDVN • 22-08-2020 • Lượt xem: 933
Chạy trường cho con, sao phim ‘Full House’ bị kết án tù

Nữ diễn viên Lori Loughlin đã bị kết án 2 tháng tù sau khi nhận tội hối lộ làm giả hồ sơ chạy trường cho con.

Ngày 21.8, thẩm phán đã công bố bản án cho Loughlin. Theo đó, nữ diễn viên phải nhận 2 tháng tù, 100 giờ lao động công ích và nộp phạt 150.000 USD. Bên cạnh đó, chồng cô, nhà thiết kế thời trang Mossimo Giannulli nhận 5 tháng tù, 2 năm bị giám sát, 250 giờ công ích và nộp phạt 250.000 USD.

“Tôi đã đưa ra một quyết định tồi tệ. Tôi đã lên kế hoạch làm giả hồ sơ cho con gái mình để được xét tuyển vào trường đại học. Khi làm vậy tôi đã coi thường luật pháp. Với niềm tin vào Chúa, tôi nghĩ rằng sẽ làm mọi thứ để chuộc lại những gì mình đã gây ra”, Loughlin chia sẻ.


Vợ chồng Loughlin đã nhận tội hồi tháng 5 - Ảnh: Internet

Án phạt trên dựa trên thỏa thuận nhận tội của vợ chồng Loughlin và tòa án ký trong phiên xử hôm 22.5. Hai người bị bắt vào tháng 3.2019 với tội danh hối lộ để chạy trường cho hai cô con gái Bella và Olivia vào Đại học Nam California. Họ đã trả 500.000 USD để đổi lấy việc hai con gái được chỉ định làm tân binh cho đội thủy thủ của trường mặc dù thực tế không tham gia trực tiếp đội này, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để vào được trường đại học. Bị truy tố với nhiều tội danh như lừa đảo, gian lận, rửa tiền thì cặp vợ chồng sao phải đối mặt với hình phạt cao nhất lên tới 50 năm tù.

Trước đó, Loughlin và chồng đều phủ nhận cáo buộc nhưng sau đó 1 năm, cả hai đã nhận tội trong phiên xử hồi tháng 5. Felicity Huffman, ngôi sao series Những bà nội trợ kiểu Mỹ cũng bị cáo buộc trong vụ án này. Sau đó, nữ diễn viên cũng đã nhận chi 15.000 USD cho con gái vào đại học và bị tuyên án 14 ngày tù.


Loughlin và hai cô con gái - Ảnh: Internet

Nữ diễn viên Lori Loughlin sinh năm 1964, được biết đến trong các series The Edge of Night, 90210, Full House và When Calls the Heart. Sau vụ bê bối này, nữ diễn viên cũng mong muốn có thể kể câu chuyện của mình trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng cơ hội vực dậy lại sự nghiệp của Loughlin là không nhiều bởi cô đã chối tội trong khoảng thời gian dài.

Đường dây chạy trường mà Loughlin tham gia có quy mô lớn nhất nước Mỹ do William Rick Singer điều hành. Đường dây này đã đưa trót lọt nhiều học sinh vào các trường danh tiếng như Đại học Yale, Georgetown, Stanford, UCLA, USC, Đại học San Diego, Đại học Texas...

Theo Đan Thùy/Motthegioi.vn