GIẢI TRÍ

Chi Dân bất ngờ trở lại, phát hành chương trình 'Balo âm nhạc'

Thanh Tình • 30-06-2022 • Lượt xem: 147
Chi Dân bất ngờ trở lại, phát hành chương trình 'Balo âm nhạc'

Đánh dấu 10 năm theo nghiệp ca hát, Chi Dân không ngừng tung ra nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng trong 6 tháng đầu năm nay. Sau hàng loạt MV hấp dẫn, nam ca sĩ gây bất ngờ lớn khi cho quyết định phát hành "Balo âm nhạc", một chương trình truyền hình thực tế có mô tuýp mới lạ.

Nội dung chương trình "Balo âm nhạc" xoay quanh những trải nghiệm du lịch, khám phá những địa điểm đẹp, đời sống văn hóa của các vùng miền trên đất nước Việt Nam kết hợp với những thử nghiệm mới lạ, độc đáo về âm nhạc của Chi Dân.

 

Ý tưởng thúc đẩy Chi Dân thực hiện "Balo âm nhạc" xuất phát từ chính tinh thần yêu quê hương cũng như thích thú với các cảnh đẹp nước nhà của anh. Đồng thời, bản thân giọng ca 8X cũng đang muốn làm mới chất nhạc của mình sau 1 thập kỷ hoạt động sôi nổi.

Chi Dân chia sẻ: “Với tính cách thích du lịch, đi đây đó để trải nghiệm, tôi muốn giới thiệu, mang đến thêm cho người xem những vẻ đẹp còn ít ai biết đến của thiên nhiên, con người, văn hóa Việt Nam. Điều đặc biệt hơn so với những chương trình khác là “Balo âm nhạc” giới thiệu cho khán giả những trải nghiệm mới trong âm nhạc. Các bài hát đã quá quen thuộc của tôi được làm mới dựa trên chính những âm thanh từ các dụng cụ, công cụ ( tiếng lá rơi, nước chảy, cây cối, thùng xe, chai lọ,...) đến từ thiên nhiên của mỗi vùng mà tôi đến”.

Nam ca sĩ mong muốn thông qua chương trình khán giả sẽ biết đến nhiều cái đẹp của đất nước Việt Nam, cùng với đó là sự mới mẻ về âm nhạc khi kết hợp chúng với những âm thanh từ thiên nhiên.

Tuy nhiên, người đưa ra ý tưởng phát triển dự án "Balo âm nhạc" lại là nhạc sĩ Nguyễn Tùng, một nhạc sĩ quen thuộc và là người hoà âm thổi hồn vào bài hát góp phần vào thành công của các ca khúc trong chương trình "Paris by Night" của Trung tâm Thuý Nga. Theo Chi Dân, Nguyễn Tùng là người đã động viên, khuyến khích anh rất nhiều để khởi động và cùng thực hiện dự án. Nguyễn Tùng cũng đồng hành với Chi Dân với vai trò giám đốc sản xuất đồng thời là giám đốc âm nhạc trong chương trình.

Chi Dân sẵn sàng trèo đèo lội suối, bắt cá và nấu ăn cùng những dụng cụ thô sơ trong chương trình.

Khác với quay MV, việc ghi hình "Balo âm nhạc" khiến Chi Dân chịu nhiều áp lực hơn. “Tôi áp lực từ thời gian thực hiện vì ê kíp luôn phải dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị, khởi quay vào lúc bình minh, cả đoàn phim phải chạy đua với thời gian, không kể thời tiết mưa gió, giữa trưa nắng nóng, và thậm chí phải quay cả vào ban đêm”, anh kể. Vậy nên, nam ca sĩ và cộng sự đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng về sức khỏe bản thân cho dự án lần này.

Cũng thông qua chương trình cho thấy cảnh đẹp hùng vĩ và nên thơ của Việt Nam trên nền nhạc bắt tai của Chi Dân. Đặc biệt, anh đã cho thấy một hình tượng mới của bản thân, một chàng ca sĩ nhanh chóng thích ứng với cuộc sống thiên nhiên. Thậm chí, anh sẵn sàng trèo đèo lội suối, bắt cá và nấu ăn cùng những dụng cụ thô sơ.