GIẢI TRÍ

Chi Pu hát động viên tinh thần đồng bào miền Trung

Anh Châu • 30-10-2020 • Lượt xem: 1082
Chi Pu hát động viên tinh thần đồng bào miền Trung

Suốt nhiều tuần qua, bão lũ liên tiếp ập vào miền Trung, gây ảnh hưởng nặng nề về người và của khiến đồng bào trên khắp Việt Nam không khỏi xót xa. Mới đây nhất là cơn bão số 9 với sức tàn phá khủng khiếp, khiến dải đất miền Trung thêm một lần trở nên xơ xác, kiệt quệ. 

San sẻ nỗi buồn với miền Trung thân thương, nhạc sĩ Đạt G và Chi Pu đã phát hành một phiên bản mới của "Anh ơi ở lại" mang tên "Nắm tay vượt qua". Vẫn mang chất nhạc dịu êm, ấm áp, được thể hiện trên nền piano mộc mạc và sâu lắng, "Nắm tay vượt qua" được nam nhạc sĩ viết lại lời bài hát đầy xúc động, như nói lên nỗi lòng của đồng bào mọi miền đang hướng mọi sự chú ý về "khúc ruột" miền Trung.

Trong video song ca cùng Đạt G, nữ ca sĩ diện trang phục giản dị, thể hiện giọng hát mộc trên nền nhạc bằng piano để diễn đạt cảm xúc theo cách tự nhiên, chân thành nhất.

"Lại là thiên tai, gieo lên miền Trung mến thương, lòng đầy lo âu, cha tôi, mẹ tôi, vất vả như nào?', Trời đầy mưa giông, trôi bao mái tranh, còn gì nữa đâu, chia cách đau lòng’... 'Biết ơn bao người hùng, thầm lặng cứu nguy không lo ngại gì, mọi miền sớt chia chung tay một lòng cùng miền Trung tôi', 'Thiên tai mau dừng lại để cuộc sống quê tôi không trở ngại, Mặt trời sẽ lên, một Việt Nam nắm tay vượt qua..." chỉ gói gọn trong một bài hát, nhưng phần lyrics đã phần nào nói lên những suy nghĩ và hy vọng của người dân trên mọi miền đất nước.

Chi Pu chia sẻ: “Những ngày qua, Chi cảm thấy rất đau lòng khi xem các hình ảnh về lũ lụt miền Trung. Mất mát này chưa nguôi, nỗi lo khác lại đến khi hôm qua bão lại về, tàn phá nặng nề mọi thứ.

Chi và Đạt G cũng không biết làm gì hơn ngoài những đóng góp cá nhân gửi đến miền Trung, cũng như viết nên món quà tinh thần này gửi đến đồng bào mình, những người đang gồng mình chống chọi với thiên tai khắc nghiệt. Cầu mong mọi người sẽ an toàn sau cơn bão, cũng như mạnh mẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cả nước đang một lòng hướng về miền Trung với tất cả sự san sẻ!”.

Chi và Đạt G cũng hi vọng tất cả mọi người sẽ chung tay đóng góp tuỳ theo sức của mình, để góp phần nào đó giúp đồng bào miền Trung nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường như trước đây! Miền Trung ơi, cố lên!” - Nữ ca sĩ kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào miền Trung" - Chi Pu nói thêm.


Chi Pu và Đạt G

Nhắc lại về "Anh ơi ở lại", đây là ca khúc ballad hiếm hoi trong sự nghiệp của Chi Pu, được ra mắt vào tháng 4/2019. Với nội dung diễn tả một tình yêu đơn phương đến đau lòng, biến người con gái trong câu chuyện cam tâm tình nguyện trở thành người đến sau, Anh ơi ở lại đã chạm đến nỗi lòng của các fan yêu nhạc và trở thành một trong những bài hát nổi tiếng nhất của giọng ca 9X. 

Đến thời điểm hiện tại, MV ca khúc đã cán mốc 91 triệu lượt view và vẫn đang tăng đều đặn mỗi ngày. Trước thành công của Anh ơi ở lại cùng 'chuyện Tấm Cám' trong MV, đến hiện tại người hâm mộ vẫn luôn hy vọng Chi Pu sẽ ra mắt phần 2 cho sản phẩm âm nhạc này.