ĐỜI SỐNG

Chia tay thầy Park, những ứng cử viên có thể ngồi 'ghế nóng' tại đội tuyển Việt Nam

Hoàng Sơn • 18-10-2022 • Lượt xem: 219
Chia tay thầy Park, những ứng cử viên có thể ngồi 'ghế nóng' tại đội tuyển Việt Nam

Chia tay thầy Park vào cuối tháng 1, hiện tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang gấp rút tìm kiếm người có thể ngồi “vị trí nóng” này. Chúng ta hãy điểm qua những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Xem thêm:

HLV Park Hang Seo xúc động trong tâm thư chia tay đội tuyển Việt Nam

Huỳnh Như thi đấu 4 phút, Lank FC nhận bàn thua ở phút bù giờ cuối cùng

HLV Gong Oh Kyun

HLV Gong Oh Kyun sinh năm 1974, ông có nhiều kinh nghiệm trong việc dẫn dắt các đội tuyển trẻ như U.17, U.20 của Hàn Quốc. Thành tích tốt nhất  của HLV Gong Oh Kyun đó là đưa U.20 Hàn Quốc giành ngôi Á quân tại VCK U20 World Cup năm 2019 với tư cách là trợ lý cho HLV Chung Jung Yong. 

Hiện tại, ông đang dẫn dắt đội tuyển U.23 Việt Nam và mới đây ông đã để lại những dấu ấn khi đưa những chiến binh sao vàng vượt qua vòng bảng của giải U.23 châu Á. Không loại trừ khả năng VFF sẽ trao cho HLV Gong Oh Kyun nắm luôn HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam.


HLV Gong Oh Kyun đưa U.23 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U.23 châu Á

HLV Kiatisuk Senamuang

Chiến lược gia người Thái Lan cũng là một cái tên đáng được chú ý khi ông đã quá am hiểu bóng đá Việt Nam. Hiện tại Kiatisuk cũng đang dẫn dắt một đội bóng tại Việt Nam là Hoàng Anh Gia Lai. Tại đây HLV Kiatisuk cũng làm việc với những tuyển thủ Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh…Có lẽ, nếu HLV Kiatisuk ngồi vào ghế nóng mà thấy Park để lại, thi người hâm mộ sẽ rất mong chờ cuộc chiến giữa hai đội bóng hàng đầu Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan.


HLV Kiatisuk cũng là một sự lựa chọn đang mong chời 

HLV Shin Tae Yong

Hợp đồng của HLV Shin Tae Yong với Liên đoàn bóng đá Indonesia (PISS) sẽ còn thời hạn đến ngày 31/12/2023. Nhưng mới đây tờ Bola.Okezone đã đưa tin và ra lo ngại nếu HLV Shin Tae Yong dẫn dắt đội tuyển Việt Nam: "Việc HLV Shin Tae Yong thừa nhận chưa nghĩ tới việc gia hạn hợp đồng khiến cho người hâm mộ bóng đá Indonesia lo lắng. Họ sẽ vô cùng thất vọng nếu như HLV Shin Tae Yong bị các đối thủ của đội tuyển Indonesia như Thái Lan, Việt Nam hay Malaysia chiêu mộ…"

Nếu HLV Shin Tae Yong dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, thi đây sẽ là một điều vô cùng thú vị khi trước đây, ông luôn phải nhận những thất bại cay đắng trước những “chiến binh rồng vàng”.


HLV Shin Tae Yong dẫn dắt đội tuyển Indonesia thi đấu khá thành công