Du lịch

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác nước ma mị dưới đáy biển sâu

Châu Anh • 17-09-2018 • Lượt xem: 835
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác nước ma mị dưới đáy biển sâu

Mauritius là một quốc đảo ở Ấn Độ Dương, cách bờ biển phía đông nam của lục địa châu Phi khoảng 2.000 km. Quốc gia này khiến người ta nhớ tới còn bởi một kỳ quan rất độc đáo, đó là một thác nước nằm dưới đáy biển sâu.

Nằm trên bờ biển phía tây nam của Mauritius, bán đảo Le Morne được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Từ đây, du khách có thể nhìn thấy một thác nước sâu hoắm đang chảy ngay dưới làn nước trong xanh - Cảnh tượng sẽ đặc biệt thú vị khi nhìn ở trên cao. Do đó, tour du lịch ngắm biển từ máy bay trực thăng rất phổ biến ở khu vực này và được nhiều người du khách yêu thích lựa chọn.

Hiện tượng vừa huyền bí vừa phi lý do không phù hợp với các định luật của khoa học. Trên thực tế, nó được lý giải là một "cú lừa" về thị giác. Đây không phải là một thác nước thực sự mà được tạo thành bởi các trầm tích, cát và bùn dưới đáy biển bị sụt lún và dịch chuyển trong thời gian dài. Màu sắc đen và trắng của cát và bùn kết hợp với các sắc độ xanh của nước biển tạo ra một ảo giác của "hố sâu hoắm" dưới đáy biển. Trên thực tế, Mauritius là một hòn đảo "non trẻ", hình thành muộn nên quá trình dịch chuyển, vận động, những cơn địa chấn, sụt lún vẫn xảy ra thường xuyên.

Dù không có thật thì khung cảnh thác nước dưới đáy biển vẫn thu hút nhiều phượt thủ ưa khám phá, tò mò. Cả khu vực rộng tới 12 ha. Một yếu tố đóng góp tạo nên hiện tượng kỳ lạ này chính là làn nước biển trong vắt phía trên. Giống như bất kỳ đảo quốc nào ở Ấn Độ Dương, Mauritius cũng sở hữu nhiều hòn đảo nghỉ dưỡng, nhiều khu vực nước biển xanh màu ngọc bích và trong vắt tới khó tin. Để ngắm được hiện tượng này thì tốt nhất là bạn nên mua tour khám phá kỳ quan này từ trên trời.