GIẢI TRÍ

'Chiếu Cà Mau' của Ngọc Châu thay đổi họa tiết phút 90 sau những xôn xao dư luận

Quốc Hiển • 29-12-2022 • Lượt xem: 139
'Chiếu Cà Mau' của Ngọc Châu thay đổi họa tiết phút 90 sau những xôn xao dư luận

Tập 6 'Road to Miss Universe' là hành trình Ngọc Châu mang những 'Giấc mơ Việt Nam - Dream of Vietnam' đến đấu trường nhan sắc 'Miss Universe 2022'.

Xem thêm: 

Ngọc Châu 'hóa bướm' và lời chúc ý nghĩa từ 'Brave Heart Fashion Show' 

Ngọc Châu chính thức nhận Sash, mang 'Chiếu Cà Mau' chinh chiến 'Miss Universe 2022'

Trang phục dân tộc "Chiếu Cà Mau" là tác phẩm của nhà thiết kế Nguyễn Quốc Việt, được cố vấn bởi nhà thiết kế Nguyễn Minh Công và hỗ trợ bởi nhà thiết Trần Quốc Dũng và thạc sĩ, trưởng bộ môn Thiết kế Thời trang trường Đại học Tôn Đức Thắng thầy Nguyễn Hồng Khiêm.

Chia sẻ về sự thay đổi của “Chiếu Cà Mau” so với phiên bản cũ, Nguyễn Quốc Việt nói: “Lần đồng hành này cùng chị Châu, em muốn mang một phiên bản quốc tế hơn đến với "Miss Universe". Chất liệu được xử lý tỉ mỉ và tinh tế hơn, giúp bộ trang phục bắt sáng tốt khi trình diễn. Đặc biệt, từng đường may mũi chỉ, từng kết cấu phải chặt chẽ và phải sạch”. Để phù hợp với số đo hình thể và vóc dáng của Ngọc Châu, “Chiếu Cà Mau” được làm mới 100%”.  

Tuy nhiên trong buổi chụp ảnh với trang phục dân tộc, Ngọc Châu bị đau khi đeo phần cánh của “Chiếu Cà Mau”. Cô không thể trụ vững trong set chụp, được ekip hỗ trợ kịp thời để tránh xảy ra sự cố không mong muốn. Nàng hậu chia sẻ do phần cánh đeo của trang phục chưa vừa vặn với số đo vai của cô. Đặc biệt, cấu trúc phần xương vai của Ngọc Châu nhô cao hơn so với mọi người, vô tình trở thành điểm chịu lực khi đeo phần cánh. Sau đó sự cố đó, “Chiếu Cà Mau” đã được điều chỉnh thêm để phù hợp với vóc dáng cô nàng cũng như tạo sự nổi bật hơn cho trang phục. 


Hoa Sen là họa tiết đặc biệt trên trang phục dân tộc “Chiếu Cà Mau”

Vừa qua, tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam và Hoa hậu Ngọc Châu ra mắt và trình diễn “Chiếu Cà Mau” - trang phục dân tộc sẽ đồng hành cùng Ngọc Châu tại "Miss Universe" lần thứ 71. Ngay sau đó, bộ trang phục đã nhận được nhiều sự ủng hộ bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến tranh cãi và đóng góp về hoạ tiết chữ “Lộc” ở vạt áo không phù hợp để quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Ngay sau đó, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã liên hệ và tham khảo ý kiến của Nhà sử học Dương Trung Quốc và Giáo sư Lê Văn Lan. Cả 2 chuyên gia đều nhận định họa tiết chữ “Lộc” trên bộ trang phục “Chiếu Cà Mau” từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong nền văn hóa, lịch sử lâu đời của dân tộc, đi sâu vào đời sống tinh thần lẫn vật chất của người dân Việt Nam. Xem xét vấn đề ở khía cạnh văn hóa và lịch sử, việc thay đổi họa tiết trên trang phục dân tộc “Chiếu Cà Mau” không hoàn toàn bắt buộc. Tuy nhiên, sau khi họp bàn và thống nhất với nhà thiết thế, Ngọc Châu và ekip quyết định thay đổi họa tiết chữ “Lộc” thành họa tiết hình hoa Sen.


Phiên bản mới nhất của “Chiếu Cà Mau” được đại diện Việt Nam diễn chính thức tại đêm thi trang phục dân tộc tại "Miss Universe". 


Ngọc Châu sẽ mang tất cả niềm tự hào dân tộc, thể hiện bản sắc văn hóa Việt Nam trọn vẹn trên đấu trường quốc tế. 

Tập 7 với chủ đề “Dream with Chau - Giấc mơ của Châu” sẽ được lên sóng vào 20 giờ thứ 6 ngày 30/12/2022 độc quyền trên kênh YouTube.