GIẢI TRÍ

Chinh phục thần tượng: Dương Huệ chinh phục ca khúc 'cực khó' của Quang Hà dành tấm vé vào chung kết

Thanh Toàn • 14-10-2022 • Lượt xem: 1717
Chinh phục thần tượng: Dương Huệ chinh phục ca khúc 'cực khó' của Quang Hà dành tấm vé vào chung kết

Trải qua 3 tập phát sóng đầy cảm xúc, 'Chinh phục thần tượng' mùa hai vừa chính thức bước vào vòng song ca đầu tiên của bảng 1 cùng ba nữ ca sĩ trẻ Dương Huệ (đội Quang Hà), Ngọc Linh (đội Khánh Ngọc) và Phương Thảo (đội Châu Gia Kiệt).

Xem thêm: 

Cô nàng 'thằn lằn' Dương Huệ ứng xử như hoa hậu tại 'Chinh phục thần tượng' 

Khánh Ngọc không ngại 'bốc phốt' Quang Hà trong 'Chinh phục thần tượng'

Mở đầu đêm thi, ba ca sĩ chủ đề Quang Hà, Khánh Ngọc và Châu Gia Kiệt gửi tặng khán một sáng tác của nhạc sĩ Đức Huy "Và tôi cũng yêu em"


Khán giả được đắm chìm trong "Và tôi cũng yêu em" trước khi bắt đầu bước vào cuộc tranh tài gây cấn.

Thí sinh Ngọc Linh dự thi mở màn với sự hỗ trợ của ca sĩ Khánh Ngọc trong ca khúc "Vết mưa". Nữ thí sinh được dịp khoe chất giọng nội lực qua những đoạn cao trào bùng nổ cảm xúc, lúc như lời thì thầm sâu lắng, lúc lại đầy tương tư, khắc khoải.


Trong trang phục dạ hội đỏ rực rỡ như hai nàng tiểu thư đầy kiêu sa và lộng lẫy, Khánh Ngọc và Ngọc Linh đã cống hiến hết mình cho phần trình diễn. 

Khánh Ngọc thừa nhận Ngọc Linh lúc tập bài và lúc trên sân khấu hoàn toàn khác biệt khiến nữ ca sĩ gặp chút bất ngờ khi trình diễn. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Khi Ngọc Linh ở dưới sân khấu tập, những lúc phải ngân những quãng cao, nghe không đã tai lắm, nhưng khi lên sân khấu thì tôi hoàn toàn bất ngờ, dường như sân khấu là nơi bạn thuộc về”.

Sau màn kết hợp đầy ăn ý, danh ca Ngọc Ánh bày tỏ sự phấn khích về cách xử lý bài hát đầy khéo léo của Ngọc Linh: “Giọng của bạn rất mạnh và cao vút, đặc biệt là sự tự tin. Khánh Ngọc đã nâng giọng của bạn lên và bạn cũng làm rất tốt ở những quãng cao và rộng, nếu như để ý hơn chút nữa ở những quãng thấp, thì phần trình diễn sẽ càng thêm tuyệt vời”.

Danh ca Thái Châu rất hài lòng về lựa chọn nhường sân diễn của Khánh Ngọc, để cả hai cùng cháy hết mình ở những đoạn cao trào. Quang Hà và Châu Gia Kiệt dành lời khen cho Ngọc Linh, ví màn trình diễn như hai đóa hồng rực lửa trên sân khấu, đồng thời khẳng định tiềm năng đột phá trong tương lai.

Giọng ca trẻ đầy tài năng tiếp theo bước lên sân khấu cùng thần tượng Châu Gia Kiệt là Phương Thảo. Cô nhận được sự ưu ái từ Châu Gia Kiệt khi được anh lựa chọn ca khúc song ca từng làm nên tên tuổi của anh ngày trước "Hết yêu rồi". 


Châu Gia Kiệt song ca cùng thí sinh Phương Thảo với ca khúc "Hết yêu rồi".

Giọng hát tình cảm của ngọc nữ đội Châu Gia Kiệt được danh ca Thái Châu khen ngợi. Những cung bậc cảm xúc của bài hát được Phương Thảo bộc lộ rất tốt, tuy nhiên, nam giám khảo bày tỏ sự tiếc nuối vì trường độ nhịp trong giọng hát không được giữ xuyên suốt cả bài.

Quang Hà khen Phương Thảo hát cực kỳ hay và vẫn rất sáng trên sân khấu. Khánh Ngọc cũng nhận định đây là một ca khúc trong tầm tay đối với Phương Thảo, tuy nhiên, nữ ca sĩ bông đùa rằng: “Anh Châu Gia Kiệt có nét sợ vợ hay sao mà vừa hát vừa né ca sĩ nữ vậy?”. Khánh Ngọc vừa dứt lời thì MC Vũ Mạnh Cường ngay lập tức ngắt lời vì sợ “cháy nhà” Châu Gia Kiệt.

Quang Hà chủ động lựa chọn một bài hát khó để Dương Huệ thỏa sức vẫy vùng với giọng nữ cao và dạt dào tình cảm.


"Không thể và có thể" là ca khúc mà Quang Hà lựa chọn để song ca. Bộ đôi trình diễn trên sân khấu như bước ra từ buổi dạ hội xa hoa, lộng lẫy. 

Nhắc đến ca khúc này, giám khảo Thái Châu thừa nhận đây là một ca khúc “Đỉnh, đầy kịch tính và nhiều cung bậc cảm xúc”. Nam giám khảo ghi nhận sự cầu tiến của Dương Huệ khi sẵn sàng bước ra vùng an toàn để chinh phục những thể loại nhạc khó khăn hơn. 

Tiếp lời, danh ca Ngọc Ánh không ngớt lời khen đối với phần trình diễn của Dương Huệ: “Bạn luyến láy rất đẹp và chính xác, hơi ngân dài, lên cao xuống thấp đẹp tuyệt vời, sự mạnh mẽ của Quang Hà lại càng đẩy giọng ca của bạn bay bổng hơn”.

Kết quả vòng song ca bảng 1, nữ ca sĩ trẻ Dương Huệ đạt số điểm cao nhất, xuất sắc vượt qua Ngọc Linh và Phương Thảo để trở thành gương mặt đầu tiên bước vào vòng chung kết.

Tuần sau, những giọng ca trẻ của bảng 2 sẽ bắt đầu cuộc hành trình "Chinh phục thần tượng" với sự góp mặt của ca sĩ chủ đề Dương Hồng Loan.