ĐỜI SỐNG

Chính thức xóa sổ Internet Explorer

Võ Hoàng Tuấn • 16-02-2023 • Lượt xem: 2039
Chính thức xóa sổ Internet Explorer

Mới đây, phía đại diện của Microsoft đã chính thức thông báo sẽ vô hiệu hóa trình duyệt Internet Explorer và thay thế bằng trình duyệt Edge trên những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10.

Nếu là người sử dụng máy tính lâu năm, chắc hẳn mọi người đều đã sử dụng qua trình duyệt web Internet Explorer huyền thoại. Nhưng theo một số thông tin từ phía nhà đại diện Microsoft, họ đã sẵn sàng xóa bỏ và thay thế nó bằng Edge, một phiên bản duyệt website hiện đại, chất lượng sở hữu nhiều tính năng độc đáo hơn. Theo thông tin từ Microsoft, có thể Edge sẽ thay thế vĩnh viễn Internet Explorer trên Windows 10 và cả phiên bản mới nhất là 11. Tuy nhiên, hiện tại Internet Explorer vẫn sẽ xuất hiện trên các hệ điều hành Windows 8 và 10 cho đến hết ngày 14/2.

Sau ngày 14/2, hãng Microsoft sẽ chính thức phát hành bản cập nhất mới nhất của phần mềm Edge, đồng thời sẽ xóa sổ Internet Explorer vĩnh viễn trên hệ thống máy tính đang chạy Windows 10. Những máy tính sau khi nâng cấp Windows sẽ không xuất hiện phiên bản duyệt web huyền thoại này nữa.

Bia mộ tưởng nhớ sự ra đi của phần mềm Internet Explorer ở Hàn Quốc

Microsoft thông báo rằng, các dữ liệu của người dùng có liên quan đến Internet Explorer sẽ bị xóa sạch hoàn toàn trong bản cập nhật Windows mới nhất vào ngày 13/6. Đối với một số khách hàng muốn truy cập những trang web đã lỗi thời, họ vẫn có thể truy cập chúng thông qua chế độ IE mà Microsoft đã tính hợp sẵn và chạy ngay trên trình duyệt Edge.

Internet Explorer là phần mềm duyệt web không thể thiếu trên các hệ điều hành Windows. Trình duyệt trên có nhiều phiên bản và tốt nhất là các phiên bản IE5 và IE6 vào giai đoạn 2002- 2003, với phần đông số lượng khách hàng sử dụng lên đến 95%. Nhưng đến năm 2015, Internet Explorer thực sự “đã chết”, khi Microsoft tung phiên bản Edge.

Không những nhận đòn chí mạng từ phía nhà Microsoft, trình duyệt Internet Explorer còn phải đối mặt với các trình duyệt của nhiều công ty lớn như: Firefox của Mozilla và Chrome của Google.

Vào ngày 15/6/2022, phía đại diện của Microsoft chính thức lên tiếng khai tử các phiên bản IE của Internet Explorer trên khắp tất cả các phiên bản Windows, đặc biệt là Windows 10. Cùng với đó, Microsoft cũng khuyến nghị người dùng chuyển sang sử dụng phiên bản Edge thay thế.

Hiện nay, hãng Microsoft đã công bố sẽ xóa sạch dữ người dùng liên quan đến Internet Explorer và đưa ra lời đề nghị đến người dùng về việc chuyển sang chương trình Edge sử dụng. Sắp tới, Microsoft sẽ khai tử vĩnh viễn các phiên bản cài đặt của Internet Explorer, và việc cài đặt phần mềm này cho các máy tính sử dụng Windows 7, 8.1 và 10 dường như bất khả thi.