ĐỜI SỐNG

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan khả năng cao từ chức

Duy Anh CB • 12-10-2022 • Lượt xem: 140
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan khả năng cao từ chức

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) - ông Somyot Poompanmoung - mới đây tuyên bố sẵn sàng nhường ghế cho ai có năng lực tốt hơn.

Sau hàng loạt thành tích không tốt của các cấp độ đội tuyển Thái Lan trong thời gian gần đây, ông Somyot vấp phải nhiều sức ép từ dư luận. Người hâm mộ "Voi chiến" đã không ngừng bày tỏ mong muốn cải tổ bộ máy lãnh đạo từ Liên đoàn Bóng đá nước này.

Mới đây chia sẻ trên trang Siam Sport, ông Somyot nói: "Tôi sẽ không gắn bó lâu với vị trí này. Tôi sẵn lòng giúp đỡ những người có kiến thức, chuyên môn về bóng đá, có uy tín, tiềm lực, đến đây để giúp FAT phát triển”.


Somyot Poompanmoung tuyên bố sẵn sàng từ chức để người xứng đáng hơn lên thay thế

Ngoài dư luận, người đứng đầu của FAT còn phải đối đầu với sức ép lớn từ Chính phủ và Ủy ban Olympic Thái Lan (NOC), khi được giao chỉ tiêu phải giành HCV cả hai nội dung nam và nữ tại SEA Games 32. Nếu không hoàn thành chỉ tiêu, ông Somyot cũng khó giữ được chiếc ghế.


Bóng đá trẻ Thái Lan lép vế trước bóng đá trẻ Việt Nam vài năm trở lại đây. Từ chỗ vô địch tuyệt đối tại các kỳ SEA Games và AFF Cup, Thái Lan sau đó mất trắng danh hiệu tại SEA Games, một lần hụt AFF Cup về tay đội tuyển Việt Nam (năm 2018). Từ chỗ được dự vòng loại thứ 3 World Cup 2018, đến vòng loại World Cup 2022, Thái Lan bị loại từ vòng loại thứ 2. (Ảnh: Tuấn Bảo)

Tôi đã đọc được thông tin này rồi. Tôi cảm thấy được khích lệ và sẵn sàng thực hiện nghiêm túc mọi hướng dẫn. Những gì ông Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan nói không phải áp lực mà là sự khích lệ, động viên. Tôi nghĩ đó là một sự may mắn.

Tôi xin cảm ơn Prawit vì những lời khuyên. Tôi sẵn sàng nghe những góp ý và coi đấy là kim chỉ nam. Prawit là người mà tôi luôn tôn trọng và cảm thấy may mắn khi nhận được bất cứ lời khuyên nào từ ông ấy” - ông cho biết.