ĐỜI SỐNG

Chưa có án phạt với 6 tuyển thủ thể hình dính doping trước SEA Games 31

DDVN • 15-09-2022 • Lượt xem: 123
Chưa có án phạt với 6 tuyển thủ thể hình dính doping trước SEA Games 31

Nhiều tuyển thủ thể hình Việt Nam bị phát hiện dương tính với chất cấm (doping) trước thềm SEA Games 31 và chủ nhà Việt Nam chủ động gạch tên không đăng ký thi đấu. Đến nay vẫn chưa có án phạt đối với những trường hợp dính doping.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, trước thềm SEA Games 31 (tháng 5.2022), các tuyển thủ thể hình Việt Nam được xét nghiệm kiểm tra doping. Kết quả ban đầu cho thấy cho 8 VĐV nghi dương tính chất cấm và cả 8 VĐV này bị gạch tên không đăng ký thi đấu ở SEA Games 31.


Thông điệp "Say no to doping" được tuyên truyền ở SEA Games 31

“Trong 8 trường hợp nghi dương tính sau đó có 1 tuyển thủ kiểm tra lại cho kết quả âm tính nhưng kết quả có 1 ngày trước SEA Games 31 khởi tranh nên không kịp đăng ký thi đấu. 7 trường hợp còn lại thì mẫu của 1 VĐV vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm tái khẳng định còn 6 trường hợp đã cho kết quả chính xác dương tính”, nguồn tin này cho hay.

Được biết hiện Liên đoàn cử tạ-thể hình Việt Nam vẫn chờ ý kiến chính thức từ Tổng cục TDTT về việc xử lý kỷ luật với 6 VĐV thể hình dính doping. Khi đó Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn cử tạ-thể hình mới nhóm họp và đưa ra mức kỷ luật cụ thể.

Do các tuyển thủ thể hình bị phát hiện dính doping trước SEA Games 31 và bị loại nên cũng được xem xét ở án phạt vừa đủ răn đe vừa trao cơ hội làm lại bởi 6 tuyển thủ này đều từng có HCV thế giới hoặc châu Á.

Một lãnh đạo Liên đoàn cử tạ-thể hình Việt Nam cho biết bất luận lý do gì thì việc dương tính với chất cấm là VĐV đã sai và phải chịu trách nhiệm, không thể bào chữa bởi Ban huấn luyện, Liên đoàn cử tạ-thể hình Việt Nam đã thường xuyên nhắc nhở, cảnh báo các VĐV tuyệt đối tuân thủ việc phòng chống doping.

Theo Quỳnh Anh/Thanhnien.vn