GIẢI TRÍ

Chuyện hôm nay: Google vinh danh nhà địa chất người Mỹ; Taylor Swift giành cúp cao nhất tại American Music Awards

Ngọc Khôi • 21-11-2022 • Lượt xem: 260
Chuyện hôm nay: Google vinh danh nhà địa chất người Mỹ; Taylor Swift giành cúp cao nhất tại American Music Awards

Google kỷ niệm về cuộc đời và những đóng góp của Marie Tharp - một nhà địa chất và người vẽ bản đồ hải dương học bằng một bức vẽ minh họa; Việc Taylor thu âm lại album "Red" năm 2012 của cô ấy đã giành được chiếc cúp cho Album nhạc pop được yêu thích;… là những thông tin hiện được người hâm mộ quan tâm.

Google vinh danh nhà địa chất người Mỹ - Marie Tharp bằng bức vẽ nguệch ngoạc

Google nổi tiếng với những cách sáng tạo nhất để tôn vinh cuộc đời của những thiên tài, những người đã để lại dấu ấn với những đóng góp của họ cho thế giới. Dù là khoa học, nghệ thuật, văn học hay giáo dục... Công ty công nghệ này đã vinh danh một số nhân vật tiêu biểu trên toàn cầu thông qua các bức vẽ nguệch ngoạc đầy sáng tạo của họ. Hình tượng trưng nghe nhìn đã được thuật lại bởi Caitlyn Larsen, Tiến sĩ Tiara Moore và Rebecca Nesel. 


Vào ngày này năm 1998, Thư viện Quốc hội - nơi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập Ban Địa lý và Bản đồ - đã vinh danh Tharp là một trong những nhà vẽ bản đồ vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Marie Tharp sinh ngày 30 tháng 7 năm 1920, Ypsilanti ở Michigan, Hoa Kỳ. Bố của bà (William Edgar Tharp) một nhà khảo sát đất của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và là người có công trong việc giới thiệu việc lập bản đồ cho Tharp khi còn trẻ. Bà đã lấy bằng thạc sĩ về địa chất dầu khí của Đại học Michigan tại Ann Arbor, Hoa Kỳ.

Năm 1948, Tharp trở thành người phụ nữ đầu tiên làm việc tại Đài quan sát địa chất Lamont. Marie Tharp bắt đầu sự nghiệp của mình vào đầu những năm 1950 khi phần lớn các vùng đất đã được lập bản đồ và đại dương vẫn còn là một bí ẩn. Marie Tharp đã giúp chứng minh các lý thuyết về sự trôi dạt lục địa, tạo ra một số bản đồ đột phá nhất và thay đổi nhận thức của mọi người về thế giới. Bên cạnh đó, Google cũng cho biết bà là người đã tạo ra bản đồ khoa học đầu tiên về đáy Đại Tây Dương.

Taylor Swift giành cúp cao nhất tại American Music Awards


Mới đây, tại American Music Awards 2022, siêu sao nhạc pop Taylor Swift được vinh danh là nghệ sĩ của năm tại buổi lễ được người hâm mộ bình chọn lớn nhất thế giới.

Giọng ca “Anti - Hero” gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã bình chọn và ủng hộ cô sau khi phát hành bốn album gốc và hai bản thu âm lại trong ba năm qua. “Các bạn, những người hâm mộ, đã nói rằng các bạn muốn nghe thật nhiều âm nhạc mà tôi sẽ làm. Các bạn đã khuyến khích tôi. Vì vậy, tôi nhận thấy càng sáng tác nhiều nhạc và càng phát hành nhiều nhạc, tôi càng hạnh phúc.” cô nói trên sân khấu lễ trao giải ở Los Angeles.

Trước đó, việc Swift thu âm lại album "Red" từ năm 2012 đã giúp cô thắng cúp cho hạn mục Album nhạc pop được yêu thích. Nữ ca sĩ 32 tuổi đã thực hiện các phiên bản mới của các album trước đây của cô sau những tranh chấp với hãng thu âm cũ. “Tôi không thể nói cho bạn biết các album thu âm lại của tôi có ý nghĩa như thế nào đối với tôi, nhưng tôi chưa bao giờ mong đợi hoặc cho rằng chúng có ý nghĩa gì với bạn” cô chia sẻ. 

Cha Eun Woo của ASTRO ra mắt kênh YouTube

Vào nửa đêm ngày 21 tháng 11 theo giờ Hàn Quốc, Cha Eun Woo đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi chính thức ra mắt kênh YouTube cá nhân của riêng mình. Trong video đầu tiên, Cha Eun Woo đã chia sẻ những cảnh quay hậu trường thú vị khi anh ấy quyết định tên chính thức cho kênh của mình.


Sau khi lắng nghe nhiều lựa chọn từ nhân viên của mình đưa ra, nam thần tượng đã mỉm cười hỏi: “Chúng ta không thể chọn "Cha Eun Woo" sao?".

Sau khi cân nhắc vấn đề một lúc, Cha Eun Woo quyết định đặt tên kênh của mình là “CHAEUNWOO”. Sau đó, anh ấy nói với người xem: "Tôi sẽ cho các bạn thấy nhiều khía cạnh khác nhau của tôi trên kênh của mình. Vì vậy, hãy theo dõi thật nhiều và đồng hành cùng tôi. Cảm ơn bạn". Sau 12 giờ đăng tải video đầu tiên, YouTube của Cha Eun Woo đã nhanh chóng đạt được hơn 70.000 ngàn người theo dõi. Phía dưới video, cộng đồng mạng để lại nhiều bình luận mong muốn Cha Eunwoo sẽ quay lại mọi thứ và tải hết lên kênh YouTube cá nhân của anh ấy.

Jung Ho-yeon và Lily-Rose Depp thể hiện tình yêu dành cho BLACKPINK ở 'Born Pink' concert tại LA

Vào 19/11, BLACKPINK đã tổ chức đêm nhạc đầu tiên của "Born Pink" concert ở Los Angeles tại sân vận động Banc of California.

Jung Ho Yeon - người nổi tiếng là bạn thân với Jennie (BLACKPINK), đã tiết lộ trên tài khoản mạng xã hội rằng cô đã đến buổi hòa nhạc để thể hiện sự ủng hộ của mình đối với người bạn thân nhất của cô. Ngôi sao "Squid Game" cũng đăng một bức ảnh của một số người nổi tiếng tham dự buổi hòa nhạc cùng cô ấy. Trong hình, Jung Ho Yeon gắn thẻ Lily-Rose Depp - bạn diễn của Jennie trong series phim “The Idol” của HBO cùng với Rachel Anne Sennott và Amelia Kring. Jung Ho Yeon đính kèm chú thích: "Chúng tôi đã sẵn sàng". 


Tối qua, BLACKPINK đã biểu diễn đêm nhạc thứ hai tại sân vận động Banc of California của LA và khởi hành đến Châu  Âu cho chặng tiếp theo trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của họ.

Ảnh: internet