GIẢI TRÍ

'Chuyện ma gần nhà' chạm mốc 35 tỷ sau hai ngày công chiếu

Phong Châu • 13-02-2022 • Lượt xem: 177
'Chuyện ma gần nhà' chạm mốc 35 tỷ sau hai ngày công chiếu

'Chuyện ma gần nhà' là phim điện ảnh dựa trên những truyền thuyết đô thị Việt Nam - đã chính thức ra rạp từ ngày 11/2. Tác phẩm vinh dự được khán giả đón nhận và thu 15 tỷ đồng trong ngày đầu công chiếu. Tính đến thời điểm hiện tại, phim đã có doanh số thu về là 35 tỷ.

Phim đã ra mắt ở hơn 2.000 cụm rạp trên toàn quốc. Một điểm thuận lợi cho 'Chuyện ma gần nhà' là rạp chiếu bóng ở thị trường lớn Hà Nội đã chính thức mở cửa vào ngày 10/2. Do đó, tác phẩm có thể đến với khán giả thủ đô ngay trong ngày công chiếu. 

Trong dịp khởi chiếu, bộ phim được khán giả lựa chọn ở nhiều cụm rạp. Tình trạng cháy vé diễn ra ở nhiều rạp. Theo nhà phát hành CGV, một số suất chiếu sau 21h vẫn có tỷ lệ lấp đầy rất cao. Trên Google Trend (website chuyên phân tích độ phổ biến của sự kiện, sản phẩm), 'Chuyện ma gần nhà' là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam trong ngày 11/2. Thành tích là bất ngờ với cả ê-kíp làm phim, bởi tác phẩm kinh dị đa chương hồi này được ví như một món ăn lạ miệng cho khán giả Việt.


Chuyện ma gần nhà quy tụ các diễn viên: NSƯT Ngọc Hiệp, Nghệ sĩ Mạc Can, Hữu Tiến, Khả Như, Vân Trang, Trần Phong, Huỳnh Thanh Trực, Trịnh Tài, Lê Bê La, Như Đan, Hy An, Xuân Phúc, Quỳnh Anh, Vân Anh, Nguyễn Minh Thời.

Vào trưa ngày 13/2, từ phía truyền thông của phim 'Chuyện ma gần nhà' đã cập nhật, doanh số thu về đã chạm mốc 35 tỷ.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Chuyện ma gần nhà đạt doanh thu 15 tỷ ngày đầu khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và vui mừng, cho thấy khán giả vẫn luôn yêu thương phim Việt. Kết quả này cũng là tín hiệu về sự đang hồi phục dần của thị trường điện ảnh. Tôi chân thành cảm ơn tất cả khán giả đã chọn Chuyện Ma Gần Nhà. Mỗi chiếc vé và lời khen cũng như những góp ý về phim đều là những động lực to lớn để giúp chúng tôi cố gắng làm tốt hơn, đầu tư hơn vào kịch bản và kỹ xảo cho thể loại phim khó này.”

NSX Hoàng Quân chia sẻ: “Dân làm phim ai cũng nói khán giả Việt khó tính với phim Việt hơn hẳn các phim khác. Nhưng tôi tin trong sự khó tính đó xuất phát từ tình yêu thương và sự kỳ vọng lớn lao cho những nhà làm phim trẻ. Doanh thu này là sự động viên rất lớn không chỉ cho tôi và ekip, mà còn là sự động viên cho các NSX khác sau 2 năm lao đao vì dịch bệnh.”

'Chuyện ma gần nhà' là bộ phim thứ ba của bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân. Đây là tác phẩm đầu tiên trong vũ trụ kinh dị Việt Nam được lấy cảm hứng từ những truyền thuyết đô thị và các câu chuyện ma được đồn thổi trong dân gian. Bộ phim mang màu sắc u ám, quỷ dị với chất liệu từ cuộc sống đời thường. Văn hoá và tín ngưỡng, phong tục tập quán của người Việt Nam sẽ là một điểm nhấn trong tác phẩm này, bên cạnh những cảnh kinh dị.