GIẢI TRÍ

'Chuyện ma gần nhà' tham gia đường đua màn ảnh hậu Tết 2022

Anh Châu • 10-12-2021 • Lượt xem: 142
'Chuyện ma gần nhà' tham gia đường đua màn ảnh hậu Tết 2022

Chuyện ma gần nhà - phim điện ảnh dựa trên những truyền thuyết đô thị đầy ám ảnh và ghê rợn đậm chất Việt - chính thức ấn định ngày khởi chiếu là 11.02.2022. Như vậy, tác phẩm sẽ tham gia đường đua màn ảnh ngay sau mùa Tết Nguyên Đán 2022.

Chia sẻ về quyết định này, nhà sản xuất Hoàng Quân cho biết: “Chuyện ma gần nhà là một dự án giúp ProductionQ tiến gần hơn với giấc mơ mang những chất liệu, câu chuyện “đặc sản” của Việt Nam lên màn ảnh. Với bộ phim này, thế giới của vũ trụ Chuyện ma gần nhà chính thức có được sản phẩm đánh dấu đầu tiên với các nhân vật gây ám ảnh mà chúng ta vốn đã và đang lan truyền cho nhau một cách tự nhiên vì sự tò mò. Tôi vô cùng tự hào về những chất liệu của Việt Nam mình!”.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Tôi rất vui vì cuối cùng Chuyện ma gần nhà cũng có ngày ấn định ra mắt, khi thị trường phim ảnh đã có dấu hiệu khởi sắc và trên đà phục hội. Tôi tin chất lượng của Chuyện ma gần nhà sẽ góp phần kéo khán giả đến rạp và thỏa mãn sự chờ đợi về một bộ phim ma đáng sợ đúng nghĩa”.

Anh giải thích thêm về ý tưởng thực hiện phim: “Trong phim, chúng tôi làm sống lại những truyền thuyết đô thị mà khi nghe qua ai cũng thấy quen thuộc. Tôi tin chính cái gần gũi này sẽ tạo cảm giác chân thật mang đến sự ám ảnh nhất cho người xem”.

Đây là bộ phim thứ ba mà đạo diễn Trần Hữu Tấn hợp tác với nhà sản xuất Hoàng Quân, cũng là “viên gạch” đầu tiên trong vũ trụ kinh dị được lấy cảm hứng từ các truyền thuyết đô thị Việt Nam. Từ khi công bố, dự án gây chú ý khi sử dụng hình tượng cô gái bí ẩn xuất hiện trên khắp các xe nước mía Việt nam. Từ đây, đạo diễn Trần Hữu Tấn đã khai thác thêm nhiều câu chuyện bí ẩn khác, được truyền miệng trong dân gian nhằm tạo nên Chuyện ma gần nhà.

Cũng trong dịp thông báo ngày khởi chiếu, ê-kíp Chuyện ma gần nhà công bố teaser poster và teaser trailer tạo tò mò và hồi hộp cho khán giả. Ngoài nhịp điệu và khung cảnh u ám, bài hát Đừng bỏ em một mình đột ngột vang lên khiến nhiều người ngay lập tức sởn gai ốc bởi giai điệu và phần lời quá đỗi liêu trai.

Bài hát đầy mùi tử khí nghĩa trang này được Nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác trên nền thơ của nữ Văn sĩ Minh Đức Hoài Trinh. Lời hát Đừng bỏ em một mình.. như tiếng cầu cứu trong tuyệt vọng từ thế giới bên kia. Đi cùng nó là những miêu tả rùng rợn về điều mà một thân xác sẽ phải trải qua khi nằm dưới đáy huyệt sâu thẳm: sự lạnh lẽo, đám giòi bọ lúc nhúc, khói hương nghi ngút ngày đêm. Cô gái trẻ như muốn van nài sự thương xót từ thế nhân, gửi tiếng khóc đến cho người tình của mình.

Từ lời hát ám ảnh đó, khán giả gần như bị cuốn vào từng cảnh quay lẫn những nhân vật có tạo hình ghê rợn. Teaser ngập tràn những cảnh ám ảnh như gương mặt hai đứa trẻ bị rách toạc, người phụ nữ bị cắm dao vào mắt, người đàn ôngmuốn đập nát sọ người, hay chú hề mang phong thái quỷ dị.

Teaser khép lại bằng hình ảnh gây sốc về một người phụ nữ bị biến dạng gương mặt, giống như là nạn nhân của một vụ tạt axit kinh hoàng. Tình tiết này gợi nhớ đến vụ đánh ghen vũ nữ Cẩm Nhung chấn động dư luận vào năm 1963. Liệu vụ án có thật này sẽ là một phần trong câu chuyện bộ phim sắp tới?

Bên cạnh teaser poster và teaser trailer, ProductionQ cũng sẽ sớm ra mắt bộ truyện tranh Chuyện ma gần nhà gồm 12 tập nói về những truyền thuyết đô thị, những câu chuyện ma truyền miệng. Với độ ma mị của đoạn teaser vừa rồi, khán giả cũng rất mong đợi chất lượng của loạt truyện tranh này.
 
Chuyện ma gần nhà có sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi cũng tạo cho khán giả niềm tin lớn với dự án này như: Nghệ sĩ Mạc Can, NSƯT Ngọc Hiệp, Hữu Tiến, Khả Như, Vân Trang, Lê Bê La, các sao trẻ Trần Phong, Huỳnh Thanh Trực, Như Đan.