GIẢI TRÍ

Chuyển qua chiếu mạng, poster ‘Mulan’ bị chủ rạp phim Pháp đập nát

DDVN • 08-08-2020 • Lượt xem: 344
Chuyển qua chiếu mạng, poster ‘Mulan’ bị chủ rạp phim Pháp đập nát

Mới đây, Mulan lại tiếp tục nhận phải những phản ứng dữ dội từ một chủ rạp phim tại Pháp sau khi Disney quyết định phát hành trực tuyến bộ phim bom tấn này.

Hầu hết các rạp phim trên toàn thế giới đã bị buộc phải đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số ít vẫn mở nhưng lại vắng khách vì hầu hết không có các phim mới được phát hành. Việc ra mắt của các bộ phim bom tấn nhằm thu hút khán giả quay trở lại rạp chiếu là điều mà tất cả các rạp chiếu đều mong đợi.

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp khiến cho hầu hết các bộ phim bom tấn phải hoãn ngày phát hành như Tenet, Mulan. Mới đây, Disney đưa ra quyết định sẽ phát hành trực tuyến Mulan trên Disney+ tại một số quốc gia với giá thuê cao, điều này đã vấp phải phản ứng tiêu cực từ một số rạp phim. Thậm chí mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một video quay lại cảnh một ông chủ rạp phim tại Pháp đang tức giận dùng gậy bóng chày đập nát poster của Mulan.


Video của ông Gerard Lemoine được chia sẻ trên Twitter - Ảnh: Deadline

Ông Gerard Lemoine – chủ một rạp phim nhỏ tại Pháp đã chia sẻ với trang Deadline rằng ông quyết định quay lại video này để bày tỏ sự thất vọng sau khi nghe về việc Mulan sẽ chiếu trực tuyến. Lemoine đã đặt poster quảng cáo cho Mulan trong nhiều tháng và dành nhiều hy vọng vào việc phim sẽ giúp rạp chiếu của mình tái khởi động trở lại. “Không có Mulan, chúng tôi đã mất đi cơ hội mang đến cho khán giả một bộ phim được chờ đợi từ rất lâu và đó cũng là điều giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn hiện tại. Disney đã đưa ra một quyết định tồi tệ”, Lemoine nói. Video này đã vượt qua cả sức tưởng tượng của Lemoine khi nó đã thu hút hơn 150 nghìn lượt xem trên Twitter và nhận được vô số phản hồi.

Các rạp chiếu phim tại Pháp đã được mở cửa trở lại từ tháng 6. Lemoine thừa nhận đây là một cuộc chiến khó khăn trong việc thu hút khán giả quay trở lại rạp. Hiện ông đang đặt hy vọng của mình vào siêu phẩm Tenet của đạo diễn Christopher Nolan, dự kiến ra rạp tại Pháp vào 26.8. “Chúng tôi cảm ơn Warner rất nhiều vì đã phát hành Tenet vào cuối tháng 8. Nhưng như thế là chưa đủ. Các hãng phim cần hiểu rằng nếu họ huỷ lịch ra mắt của các bộ phim bom tấn hoặc đưa chúng lên nền tảng trực tuyến, chúng tôi sẽ không trụ được lâu. Tôi đã cống hiến cả cuộc đời mình để chiếu phim và tôi không muốn chết!”.


Việc phát hành trực tuyến Mulan làm ảnh hưởng không nhỏ đến các rạp chiếu phim - Ảnh: Internet

Hiện nay các đất nước có dịch vụ Disney+, phim Mulan sẽ được thuê lại với mức phí 30 USD (khoảng 700.000 VND). Sau khi mua, người xem có thể xem lại bất cứ lúc nào, chỉ cần tiếp tục gia hạn tài khoản với giá là 6,99 USD (tương đương 160.000 đồng). Mulan sẽ có sẵn tại Disney+ Mỹ, Canada, New Zealand, Úc và nhiều quốc gia Tây Âu.

Theo Đan Thùy/Motthegioi.vn