ĐỜI SỐNG

CLB Nam Định chính thức lên tiếng sau khi bị Alexander Đặng tố không trả phí

Hoàng Sơn • 06-01-2023 • Lượt xem: 113
CLB Nam Định chính thức lên tiếng sau khi bị Alexander Đặng tố không trả phí

Sau khi cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng đăng tải dòng trạng thái CLB Nam Định không thực hiện đúng cam kết về việc chi trả tiền hợp đồng, thì mới đây, đội bóng Thành Nam cũng đã lên tiếng về sự việc này.

Xem thêm:

Đối đầu Indonesia, ĐT Việt Nam cần chứng minh sức mạnh nếu muốn ‘đặt một chân’ tới chức vô địch AFF Cup 2022

Cùng U.21 Hà Nội trở thành nhà vô địch, Trần Văn Thắng nỗ lực để được gọi lên đội 1

Sáng ngày 6/1, CLB Nam Định đã chính thức lên tiếng sau sự việc bị cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng tố không thực hiện đúng cam kết về việc chi trả tiền hợp đồng:

"Ngày 17/12/2022, Alexander Đặng chính thức tập luyện, thi đấu giao hữu cùng đội bóng. Tuy nhiên, tới ngày 22/12/2022, thông qua người đại diện của mình, Alexander Đặng yêu cầu CLB Nam Định phải thanh toán toàn bộ phí hợp đồng cho cầu thủ này. CLB Nam Định từ chối thanh toán, do chưa tới thời hạn chi trả. Bên cạnh đó, Alexander Đặng cũng chưa đủ giấy tờ chứng minh được bản thân là cầu thủ gốc Việt. Đây là một chi tiết cực kỳ quan trọng, bởi đó là yếu tố tiên quyết để CLB Nam Định đăng ký Alexander Đặng với tư cách là cầu thủ Việt Kiều không có hộ chiếu Việt Nam, phù hợp với quy định điều lệ giải V-League 2023"

“Cũng trong ngày 22/12, Alexander Đặng thông báo với ban huấn luyện bị đau và tập luyện riêng tại phòng Gym. Tuy nhiên, sang tới ngày 23/12 cầu thủ này đã tự ý bỏ tập, không thông báo với ban huấn luyện, lãnh đạo đội bóng và rời khỏi nơi ở, trở về Na Uy. Khi Alexander Đặng rời CLB Nam Định, ban huấn luyện, lãnh đạo CLB đã liên hệ với cầu thủ cùng với người đại diện Alexander Đặng để tìm hiểu lý do cầu thủ này rời đội nhưng bất thành. Thời điểm, Alexander Đặng tự ý rời đội đã ảnh hưởng đến kế hoạch chuyên môn, thử nghiệm xây dựng lối chơi mà ban huấn luyện đang triển khai.”, trích từ thông báo của CLB Nam Định về trường hợp của cầu thủ Alexander Đặng.


Alexander Đặng đã có buổi tập cùng CLB Nam Định

Trước đó, vào ngày 15/12/2022, cầu thủ gốc Na Uy đã có mặt tại Việt Nam và tập luyện tại CLB Nam Định. Tuy nhiên sau đó, Alexander Đặng đã đăng dòng trạng thái cho biết anh đã rời CLB Nam Định trở về Na Uy sau khi CLB Nam Định không thực hiện đúng cam kết về việc chi trả tiền hợp đồng.

Alexander Đặng sinh ra và lớn lên ở Bergen (Na Uy), bố của anh là người Việt Nam, mẹ là người Na Uy. Cầu thủ sinh năm 1990 trưởng thành từ lò đào tạo của câu lạc bộ Hovding và Vadmyra. Đến năm 2015, anh chuyển đến thi đấu cho CLB Sotra tại giải hạng 3 Na Uy. Trong 2 mùa tại đây, anh ghi được tổng cộng 85 bàn thắng sau 56 lần ra sân tính trên mọi đấu trường. Mùa 2017, anh chuyển sang đầu quân cho Nest-Sotra và chỉ trong mùa giải đầu tiên, chàng tiền đạo này đã giành danh hiệu vua phá lưới với 21 bàn thắng sau 25 trận ra sân, góp công lớn giúp đội bóng này lên chơi tại giải hạng Nhất. 


Alexander Đặng từng được HLV Park Hang Seo sang tận Na Uy để theo dỏi

Năm 2019, anh chuyển đến FK Jerv tại giải hạng Nhất Na Uy và cũng để lại những đấu ấn nhất định. Cũng trong năm đó, HLV Park Hang Seo đã sang tận Na Uy để theo dõi anh và mời tiền đạo này về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, với những thủ tục phức tạp, anh vẫn chưa có cơ hội để khoác áo đội “những chiến binh sao vàng”.